Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
PC Yên Bái Chuyển đổi số mang lại hiệu quả cao trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
 
2023-09-19 16:11:10

 

Với việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và nền tảng số trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng trong thời gian qua PC Yên Bái đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần xây dựng hình ảnh nghành điện hiện đại, văn minh. 

Những năm qua PC Yên Bái đã không ngừng áp dụng công nghệ số vào công tác SXKD. Thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện, chuẩn hóa thông tin khách hàng, đọc chỉ số tự động từ xa cho công tơ điện tử, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Với việc số hóa mọi mặt trong hoạt động SXKD đã mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện và được khách hàng ghi nhận, cùng với đó nâng cao năng suất lao động cho CBCNV trong Công ty.

Điện lực thành phố Yên Bái hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến

Thực hiện theo kế hoạch, lộ trình truyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025. Theo định hướng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, cơ chế phát triển của tỉnh Công ty Điện lực Yên Bái xác định chuyển đổi số là quá trình diễn ra không ngừng nghỉ, không có điểm dừng đồng thời tập chung tối đa nguồn nhân lực cho việc triển khai chuyển đổi số toàn diện trong SXKD của công ty. 

Trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng PC Yên Bái tạo cho khách hàng một không gian số có thể tương tác đưa các yêu cầu và theo dõi việc thực hiện yêu cầu một cách trực tuyến, tức thời như công tác cấp điện, ký kết, quản lý Hợp đồng mua bán điện, công tác thu và theo dõi nợ, đặc biệt thực hiện tốt công tác cài đặt thông tin thông báo tiền điện cho khách hàng hàng tháng trên ứng dụng Zalo. Giờ đây 100% Hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) đã được chuyển đổi sang hợp đồng điện tử, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin trong hợp đồng như các điều khoản thỏa thuận, quyền lợi cũng như trách nhiệm của người sử dụng điện và thực hiện ký hợp đồng bằng mã OTP trên trang web CSKH. Hồ sơ khách hàng mua điện đã được quản lý trên hồ sơ điện tử, chỉ cần có bất kỳ thông tin nào của khách hàng là có thể tra cứu được thông tin cần thiết trong bộ HĐMBĐ từ trên phần mềm quản lý cũng như trên trang CSKH EVNNPC (https://cskh.npc.com.vn).

Khai thác thành công dữ liệu từ công tơ điện tử đo xa, khách hàng có thể vào trang CSKH EVNNPC (https://cskh.npc.com.vn) tra cứu sản lượng điện tiêu thụ hằng ngày giúp cho khách hàng hàng nắm bắt và kiểm soát được sản lượng điện, biểu đồ sử dụng điện từng giờ để khách hàng điểu chỉnh sử dụng điện theo hướng tiết kiệm và hiệu quả, phù hợp hơn, giảm hẳn những nghi ngại, thắc mắc không đáng có về chỉ số điện, hoá đơn tiền điện đặc biệt trong các tháng mùa hè nắng nóng cao điểm.

Hiện nay với 184.324 công tơ đo xa trên tổng số 250.800 công tơ đo đếm điện, trước đây công nhân điện lực ghi chỉ số điện năng trực tiếp dễ xảy ra sai sót thì hiện nay việc ghi chỉ số được thực hiện hoàn toàn tự động, các công tơ đo đếm điện của khách hàng tự động kết nối về trung tâm và chuyển dữ liệu lên trang CSKH EVNNPC (https://cskh.npc.com.vn), khách hàng và Điện lực cùng nhau giám sát.

 Điện lực thành phố Yên Bái hướng dẫn khách hàng  tra cứu các dịch vụ điện

 trên điện thoại thông minh

Cung cấp giải pháp thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi, an toàn và không cần tiền mặt. Thông qua việc thanh toán trực tuyến qua ngân hàng và các tổ chức trung gian như ViettelPay, VNPT, Vnpay, Zalopay, ViMo, MoMo.., thỏa thuận phối hợp với Ngân hàng phát hành thẻ thấu chi cho các khách hàng để thanh toán tiền điện, dịch vụ điện.

Công tác “Chuyển đổi số” trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng đã được PC Yên Bái triển khai đồng bộ, sáng tạo góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý vận hành, kinh doanh điện năng, đồng thời cung cấp các dịch vụ, tiện ích và sự tiện lợi nhất cho khách hàng. 

                                                                  Lương Hữu Nguyên-Phòng KTGSMBĐ

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Yên Bái bồi huấn, hướng dẫn vận hành thiết bị recloser, LBS, CDPT, FCO
Điện lực thành phố Yên Bái (PC Yên Bái) nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng
Điện lực Nghĩa Lộ (PC Yên Bái) sẵn sàng cấp điện Lễ hội Trà Shan tuyết - Suối Giàng
PC Yên Bái đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện mùa mưa bão
500 cán bộ, người lao động PC Yên Bái được huấn luyện An toàn vệ sinh lao động theo NĐ 44/2016/NĐ-CP
PC Yên Bái nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ và quan tâm đến công tác an sinh xã hội
PC Yên Bái công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ đơn vị cấp 4
PC Yên Bái: Lợi ích của hợp đồng điện tử
ĐTN Công ty Điện lực Yên Bái tham gia “Hành trình đỏ” năm 2023
PC Yên Bái hoàn thành công trình xuất tuyến đường dây 22 kV sau TBA 110 kV Yên Bái 2
Top  |  Home