Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
500 cán bộ, người lao động PC Yên Bái được huấn luyện An toàn vệ sinh lao động theo NĐ 44/2016/NĐ-CP
 
2023-09-21 07:51:51

 Từ ngày 05-14/9/2023, PC Yên Bái tổ chức 7 lớp huấn định kỳ An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) theo NĐ 44/2016/NĐ-CP cho 420 người lao động tại các đơn vị, phòng ban chuyên môn thuộc nhóm 3, 4 và nhóm 6. 

Theo Kế hoạch huấn luyện năm 2023, PC Yên Bái tổ chức 9 lớp huấn luyện với 500 cán bộ công nhân viên và người lao động được tham gia huấn luyện; Giảng viên là Giáo viên thuộc TTHL An toàn vệ sinh lao động -Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc trực tiếp giảng bài.

Huan luyen ATVSLD (Bai)

Ông Vũ Duy Khương - Phó Giám đốc PC Yên Bái phát biểu tại lớp huấn luyện 

Đối tượng huấn luyện gồm người lao động thuộc nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 6 các đơn vị, các phòng chức năng Công ty, Đội Hotline và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Yên Bái, theo quy định tại Nghị định số: 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.  Đây là nhóm người lao động hiện đang làm việc ở môi trường công việc có yêu cầu nghiêm ngặt; người lao động làm các  công việc không có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động và người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên tại các đơn vị…

Nội dung huấn luyện đó là như: Tổng hợp lại toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATVSLĐ; Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ATVSLĐ; Các quy định cụ thể của các cơ quan quản lý nhà nước về ATVSLĐ khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, các cơ sở để sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu giữ và kiểm định các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động. Cùng với đó, nâng cao kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, cải thiện điều kiện lao động; Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; Chính sách, chế độ về ATVSLĐ đối với người lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; Nội quy ATVSLĐ, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn và sử dụng các thiết bị, phương tiện bảo vệ cá nhân; Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

Kiến thức tổng hợp về các loại máy, thiết bị, các chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại; phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; Nghiệp vụ, một số kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, sơ cấp cứu ban đầu, phương pháp hồi sinh tổng hợp để có những phương thức cấp cứu được sơ cấp cứu đúng cách giúp người bị nạn thoát khỏi cơn nguy kịch. 

Thực hiện và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, phổ biến các nội dung về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và những vấn đề trọng tâm liên quan đến người tham gia giao thông như: Luật giao thông đường bộ, các Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như: Mức xử phạt tiền đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự như xe mô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như: điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; điều khiển xe không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt; xử dụng đèn chiếu sáng xa khi tránh xe đi ngược chiều…

Huan luyen ATVSLD (Bai1)

Giáo viên thuộc Trung tâm huấn luyện An toàn vệ sinh lao động -Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc trực tiếp giảng bài

Thông qua  các lớp huấn luyện kiến thức, trình độ hiểu biết cũng như kỹ năng thực hành và nhận thức, ý thức chấp hành thực hiện về công tác ATVSLĐ của các học viên đã được nâng lên. Với những kiến thức sát với thực tế và công việc thường xuyên hàng ngày, có thể áp dụng ngay kiến thức mới được trang bị để khi trở về đơn vị làm tốt hơn nữa công tác ATVSLĐ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra sự cố, tai nạn lao động do nguyên nhân chủ quan.

Ông Vũ Duy Khương - Phó Giám đốc Công ty cho biết, thực hiện nghiêm công tác an toàn vệ sinh lao động là rất quan trọng vì thực hiện tốt sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn lao động trong quá trình làm việc. Lãnh đạo PC Yên Bái rất quan tâm đến công tác  này, bên cạnh việc thường xuyên huấn luyện thì còn  thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các biện pháp an toàn khi làm việc, tăng cường kiểm tra đột xuất nhằm chấn chỉnh cũng như xử lý các trường hợp không chấp hành. Giảm thiểu tai nạn lao động, tạo môi trường làm việc và nâng cao chất lượng hoàn thành công việc là trách nhiệm từ cấp cán bộ quản lý từ tổ, đội đơn vị và Công ty cũng như ý thức chấp hành của người lao động, ông Khương cho biết thêm. 

Huan luyen ATVSLD (Bai2)

80 cán bộ công nhân viên - NLĐ đang làm việc tại khu vực Nghĩa Lộ được huấn luyện ATVSLĐ dịp cuối tháng 8/2023

Trước đó, từ ngày 29-31/8/2023, PC Yên Bái đã tổ chức 2 lớp (Lớp 1, lớp 2) huấn luyện  An toàn vệ sinh lao động theo NĐ 44/2016/NĐ-CP cho người lao động thuộc nhóm 3, 4 và nhóm 6 tại Điện lực Nghĩa Lộ cho 80 cán bộ công nhân viên - người lao động thuộc Điện lực Nghĩa Lộ, lực lượng trực vận hành Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Yên Bái hiện đang làm việc tại khu vực Nghĩa Lộ.

Kết thúc khóa huấn luyện, học viên phải hoàn thành bài kiểm tra sát hạch để đánh giá và cấp chứng nhận đối với từng nhóm nghề. Qua đây, mỗi cán bộ công nhân viên và người lao động đều đã nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ an toàn cho bản thân mình và cho người khác.

Đảm bảo ATVSLĐ được thực hiện nghiêm túc từ người công nhân lao động đến cán bộ quản lý cấp đơn vị đến Công ty, với mục tiêu không có trường hợp CBCNV - NLĐ vi phạm Quy trình, quy phạm và các quy định về công tác ATLĐ-VSLĐ, không để xẩy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do chủ quan. Thời gian tới, PC Yên Bái tiếp tục rà soát lực lượng cán bộ làm công tác kỹ thuật, an toàn, đảm bảo yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm; rà soát cán bộ công nhân viên đảm nhiệm các chức danh trong Phiếu công tác, Phiếu thao tác, Lệnh công tác đồng thời phân cấp phạm vi quyền hạn cụ thể, xây dựng kế hoạch chi tiết đề ra các biện pháp, giải pháp cụ thể triển khai thực hiện tốt các nội dung trong Nghị quyết liên tịch của Tổng Công ty, nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu an toàn vệ sinh lao động đã đề ra.  

Lê Hồng Thanh – P10, PC Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
PC Yên Bái bồi huấn, hướng dẫn vận hành thiết bị recloser, LBS, CDPT, FCO
Điện lực thành phố Yên Bái (PC Yên Bái) nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng
Điện lực Nghĩa Lộ (PC Yên Bái) sẵn sàng cấp điện Lễ hội Trà Shan tuyết - Suối Giàng
PC Yên Bái đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện mùa mưa bão
PC Yên Bái nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ và quan tâm đến công tác an sinh xã hội
PC Yên Bái công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ đơn vị cấp 4
PC Yên Bái: Lợi ích của hợp đồng điện tử
PC Yên Bái Chuyển đổi số mang lại hiệu quả cao trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
ĐTN Công ty Điện lực Yên Bái tham gia “Hành trình đỏ” năm 2023
PC Yên Bái hoàn thành công trình xuất tuyến đường dây 22 kV sau TBA 110 kV Yên Bái 2
Top  |  Home