Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
PC Yên Bái nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ và quan tâm đến công tác an sinh xã hội
 
2023-09-21 07:51:02

 Văn hóa doanh nghiệp có vị trí, vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Bất kỳ một doanh nghiệp nào nếu thiếu đi yếu tố văn hóa doanh nghiệp đều khó có thể đứng vững và tồn tại, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về triển khai xây dựng văn hóa doanh nghiệp với mục tiêu khẳng định hình ảnh, giá trị cốt lõi của ngành Điện trong xã hội, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã và đang nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với đội ngũ cán bộ, công nhân viên giỏi chuyên môn, tận tâm, trách nhiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phát huy tinh thần "Một đội ngũ, một mục tiêu, một hành trình” với những nội dung trọng tâm như: sứ mệnh của EVN là "Cung cấp điện với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn, đảm bảo trách nhiệm với môi trường và cộng đồng”, thời gian qua, nội dung này đã được PC Yên Bái triển khai sâu rộng đến toàn thể công nhân viên, lao động. Trong đó, 1 trong những nội dung quan trọng luôn được thực hiện thường xuyên đó là công tác an sinh xã hội.

Chương trình Ngày cuối tuần cùng dân và tình nguyện hè năm 2023 với chủ đề “Lan toả yêu thương” được tổ chức tại trường tiểu học và THCS xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn này chỉ là 1 trong nhiều hoạt động an sinh xã hội được PC Yên Bái triển khai từ đầu năm đến nay. Trong chương trình, nhiều phần quà thiết thực như bánh kẹo, sách vở, balo, tiền mặt đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, giúp các em bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống trước khi bước vào năm học mới, nhằm kịp thời động viên các em tiếp tục vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.  

VHDN(Bai1)

Những đồ dùng học tập được trao tặng cho các em học sinh trước năm học mới 

Em Cứ A Cường - Lớp 6B, trường TH và THCS xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn xúc động nói: Hôm nay con nhận được rất nhiều quà mà ngành Điện đã trao tặng, con xin hứa là sẽ học thật giỏi để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thầy Bùi Quốc Đông - Hiệu trưởng trường TH và THCS xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn chia sẻ: Xã Sùng Đô là một xã đặc biệt khó khăn, ở đây kinh tế không được phát triển lắm do vậy ít nhiều ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu học sinh về dụng cụ học tập và đặc biệt nhân dịp đầu năm học mới này lại được các nhà tài trợ như Công ty Điện lực Yên Bái trao tặng nhưng món quà cho các cháu đây thực sự là việc làm có ý nghĩa nhân văn điều đó sẽ hứa hẹn một năm học mới đó là năm 2023 – 2024 các cháu học sinh sẽ đạt thành tích cao trong học tập. Nhà trường cảm ơn Công ty Điện lực Yên Bái cũng như các nhà tài trợ đã dành tình cảm và quan tâm đến trường, ông Đông cho biết thêm. 

VHDN(Bia)

Luôn làm tốt công tác an sinh xã hội đối với các xã còn gặp nhiều khó khăn 

Bên cạnh đó, PC Yên Bái còn tổ chức tặng quà cho 2 hộ nghèo trên địa bàn xã, thực hiện sửa chữa điện, thay thế thiết bị điện cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã, thực hiện lắp đặt 1km đường thắp sáng đường quê trị giá 20 triệu đồng. Qua đó, đã thể hiện trên tinh thần tương thân, tương ái, vì sự phát triển cộng đồng của ngành điện tỉnh nhà. Anh Lù A Lù - Xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn tâm sự: “Nhà nghèo, không có tiền mua thiết bị điện tốt để dùng nên dù có điện nhưng nhà cửa vẫn tối lắm, việc học hành của con cái ban đêm cũng bị ảnh hưởng nhiều. Nay được các cán bộ điện lực đến thăm hỏi, tặng quà, sửa cho cái điện sáng hơn, gia đình tôi cảm động lắm. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn, thoát nghèo để các anh điện lực không phải vất vả đi hàng trăm cây số đến tận nhà động viên thế này nữa”.

VHDN(Bai2)

Sửa chữa điện cho  các hộ gia đình gặp nhiều khó khăn trên địa bàn xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Ông Cao Bình Định - Giám đốc PC Yên Bái cho biết: Bên cạnh việc đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị đã được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, PC Yên Bái thời gian qua đã đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị trên địa bàn cũng như nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Bên cạnh đó, PC Yên Bái luôn quan tâm đến công tác đầu tư, nâng cấp lưới điện nhằm ổn định chất lượng từ vùng sâu, vùng xa đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn cũng như ủng hộ kinh phí là nguồn đóng góp của cán bộ công nhân viên và  người lao động đến các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. Theo ông Định, việc tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ và trách nhiệm của đơn vị hiện nay.

Văn hóa doanh nghiệp tại PC Yên Bái còn được xây dựng thông qua việc gắn kết chặt chẽ với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong đó, đặc biệt là vấn đề nêu gương, nâng cao vai trò của người đứng đầu trong thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao. Tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương là yếu tố để đơn vị có một đội ngũ người lao động sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ khó khăn vì một tập thể thống nhất, vì sự phát triển bền vững của đơn vị, vì dòng điện liên tục, an toàn.

VHDN(Bai3)

Những cột điện gia công tại hiện trường được vận chuyển đến vị trí cột đổ do lũ quét tại xã Hồ Bốn đầu tháng 8/2023 để dựng lại nhằm nhanh chóng cấp điện trở lại cho  huyện Mù Cang Chải

Anh Lê Mạnh Sơn - Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ tâm sự: Trong đợt mưa lũ vừa qua trong tháng 8 tại huyện Mù Cang Chải, đặc biệt là xã Hồ Bốn gây thiệt hại nhiều cho lưới điện và gây mất điện khu vực huyện Mù Cang Chải thì quá trình khắc phục anh em công nhân Điện lực Nghĩa Lộ suy nghĩ là vượt khó khăn trong sinh hoạt đời sống để thi công sửa chữa nhanh hư hỏng nhằm sớm cấp điện trở lại cho nhân dân, thể hiện sự thắp sáng niềm tin của ngành.

Với phương châm không ngừng đổi mới, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, tập thể lãnh đạo, công nhân, người lao động của PC Yên Bái đã và đang xây dựng thành công VHDN bằng những việc làm thiết thực. Từ đó, để hình ảnh các cán bộ, công nhân, người lao động ngành Điện luôn đẹp đẽ và trở thành dấu ấn riêng biệt trong lòng mỗi người dân. 

Phạm Thị Huyền Trang – PC Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
PC Yên Bái: TCBC tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 11 năm 2023
Phương thức vận hành ngày 05/12/2023
PC Yên Bái tập huấn công tác truyền thông năm 2023
PC Yên Bái: Khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, tin cậy trong những tháng cuối năm 2023
PC Yên Bái đảm bảo cấp điện phục vụ Khai mạc Festival Khèn Mông năm 2023
PC Yên Bái và Ngân hàng BIDV Yên Bái hợp tác về đầu tư xây dựng, phát triển lưới điện
Độ tin cậy cung cấp điện Công ty Điện lực Yên Bái
PC Yên Bái tổ chức bồi huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2023
PC Yên Bái triển khai xây dựng kế hoạch cắt điện năm 2024 nhằm quản trị độ tin cậy cung cấp điện
PC Yên Bái tổ chức lớp đào tạo cập nhật kiến thức kế toán, chính sách thuế năm 2023 cho CBCNV làm công tác tài chính kế toán
Top  |  Home