Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
Bảo đảm an toàn hành lang lưới điện
 
2023-08-30 14:23:14

 

Điện lực Yên Bình hiện đang quản lý 380 km đường dây trung thế, 368 km đường dây hạ thế, 329 trạm biến áp, tổng dung lượng 319.295 kVA và 35.412 khách hàng. Do địa hình phức tạp, hệ thống cột và đường dây chủ yếu đi theo các sườn đồi, ven suối, ruộng nước, nhiều vị trí có độ dốc cao, địa chất đất không ổn định, ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện.

Năm 2023 Đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát tổng thể những nguy cơ có thể gây sự cố cho lưới điện, qua rà soát trên địa bàn có nhiều khoảng cột có rừng trồng của nhân dân ảnh hưởng đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, nguy cơ gây sự cố cho lưới điện, cây trồng chủ yếu là Keo, Bạch Đàn, Quế, Xoan, Tre…

Điện lực Yên Bình phối hợp với chính quyền các xã tổ chức các buổi tuyên truyền về bảo vệ hành lang lưới điện cao áp. Đồng thời tăng cường công tác vận động, tuyên truyền đến người dân có đồi rừng về các mối nguy hiểm khi cây cối vi phạm khoảng cách an toàn với đường điện, các thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất khi lưới điện bị sự cố do nguyên nhân cây cối gần hành lang gây ra.

Ông Nguyễn Xuân Nam – PGĐ Điện lực phát biểu tại Hội nghị tuyên truyền

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, đảm bảo lưới điện được vận hành liên tục phục vụ sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của nhân dân, nhiều chủ đồi cây đã đồng thuận cùng Điện lực thực hiện chặt bỏ, chặt tỉa cành và ngọn cây để đảm bảo không ảnh hưởng đến lưới điện. Điện lực đã huy động nhân lực và tập trung công tác phát dọn hành lang, năm 2022 đã thực hiện 288 phiên phát dọn hành lang, 7 tháng đầu năm 2023 đã thực hiện được 216 phiên phát dọn hành lang. Nhờ đó 7 tháng đầu năm 2023, số vụ sự cố lưới điện nguyên nhân do cây cối (01 vụ) đã giảm đáng kể so với lũy kế cùng kỳ năm 2022(11 vụ), góp phần cung cấp điện ổn định phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn.

Công nhân QLVH phát dọn hành lang đảm bảo an toàn lưới điện

Do đường điện đa phần nằm trên đồi cao, chạy dọc 2 bên hồ Thác Bà, khu vực thường xuyên có các đợt mưa giông với cường độ và mật độ sét cao vào mùa mưa bão, sự cố lưới điện do sét đánh vào đường dây khá nhiều, Đơn vị đã thực hiện rà soát và thay thế sứ cách điện có cấp điện áp vận hành cao hơn, khắc phục các khiếm khuyết lưới điện, củng cố hệ thống chống sét để đảm đảm bảo hạn chế sự cố và thời gian mất điện sự cố do giông sét. Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhận được nhiều nguồn tin báo từ người dân địa phương thông báo điểm sự cố lưới điện khi sự cố xảy ra, giúp đơn vị tiếp cận nhanh điểm sự cố và khắc phục kịp thời, giảm thời gian mất điện.

Trong thời gian tới, Điện lực Yên Bình tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác bảo vệ hành lang lưới điện cao áp nhằm duy trì lưới điện vận hành an toàn, ổn định và tin cậy, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn huyện Yên Bình.

Đặng Vũ Dũng – Điện lực Yên Bình


 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Nâng cao hình ảnh của ngành điện với khách hàng
Điện lực Trấn Yên nâng cao tỷ lệ không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng
Điện lực Văn Yên tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ mùa nắng nóng
Rửa sứ hotline - Giải pháp Nâng cao hiệu quả trong quản lý vận hành lưới điện tại Điện lực Nghĩa Lộ - PC Yên Bái
Điện lục Lục Yên đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Trấn Yên tăng cường tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc và tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tới khách hàng
Điện lực Lục Yên Thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng của Điện lực Lục Yên năm 2023
Điện lực Trấn Yên đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và nắng nóng năm 2023
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng
Top  |  Home