Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
Điện lực Văn Yên tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ mùa nắng nóng
 
2023-07-31 13:28:08

 

Năm 2023 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nilo gây ra hiện tượng nắng nóng gay gắt và kéo dài trong các tháng mùa hè, có thời điểm cực đoan do nền nhiệt tăng cao và diễn biến hết sức khó lường. Vào thời điểm nắng nóng, hầu hết thời gian sử dụng và số lượng các thiết bị tiêu thụ điện đều tăng lên so với ngày bình thường (như điều hoà, quạt điện, tủ lạnh, tủ bảo ôn...). Mặc dù các hộ gia đình có thể không tăng thêm các thiết bị điện sử dụng, nhưng lại tăng thời gian và hình thức sử dụng, dẫn đến tăng sản lượng tiêu thụ và đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Yên Bái, vào các tháng nắng nóng năm 2023, Điện lực Văn Yên đã chủ động tổ chức triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo thực hiện tốt công tác ghi chỉ số công tơ, phát hành hóa đơn tiền điện, nâng cao công tác chăm sóc khách hàng. Một số các biện pháp đã được Điện lực triển khai bao gồm:

- Bố trí CBCNV tăng cường rà soát, phúc tra chỉ số công tơ ngay sau các kỳ ghi chỉ số để phát hiện kịp thời các trường hợp ghi sai, ghi vượt chỉ số công tơ khách hàng trước khi phát hành hóa đơn tiền điện.

D:\QUANG TUYEN\KINH DOANH DIEN NANG\VIẾT TIN BÀI\Ảnh\Phúc tra công tơ\z4526755657881_cc7673798ff49f530b88b9b266739656.jpg

CBCNV Điện lực Văn Yên phúc tra chỉ số công tơ trong mùa nắng nóng

- Đối với các khách hàng có sản lượng tăng đột biến, Điện lực đã chủ động kiểm tra trên hệ thống đo xa hoặc đi phúc tra lại chỉ số công tơ, đồng thời liên hệ trực tiếp để giải thích với khách hàng, tránh để khách hàng bức xúc hoặc có kiến nghị vượt cấp.

Sử dụng thiết bị đọc chỉ số công tơ “HHU” để kiểm tra 

chỉ số công tơ cho khách hàng

- Bố trí lực lượng tiếp nhận và kiểm tra, xử lý ngay các thông tin phán ánh của khách hàng qua Trung tâm CSKH về việc ghi chỉ số, hóa đơn tiền điện tăng cao.

- Phối hợp với chiến dịch chuyển đổi số của chính quyền địa phương để tăng cường công tác cài đặt App chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng có thể chủ động theo dõi, quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện hàng ngày, từ đó chủ động hơn trong việc sử dụng điện cũng như điều chỉnh thói quen sử dụng điện của mình để việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm.

Cài đặt và hướng dẫn khách hàng sử dụng App CSKH

- Tổ chức tuyên truyền các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả cũng như làm việc với các cơ sở kinh doanh, nhà hàng và các khách hàng lớn để tuyên truyền, vận động khách hàng hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm, dẫn đến quá tải cục bộ.

C:\Users\DL-1\Downloads\tải xuống.png

Phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho phụ huynh và các em học sinh

- Kiểm tra, xử lý ngay các sự cố mất kết nối công tơ đo xa để nâng cao công tác ghi chỉ số qua đo xa, tránh sai sót do đi ghi chỉ số trực tiếp.

Với thời tiết nắng nóng diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Điện lực Văn Yên sẽ quyết tâm thực hiện tốt công tác kinh doanh điện năng, kiểm tra, giải đáp kịp thời các thắc mắc của khách hàng về chỉ số công tơ cũng như hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Phạm Quang Tuyển


 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Nâng cao hình ảnh của ngành điện với khách hàng
Điện lực Trấn Yên nâng cao tỷ lệ không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện
Bảo đảm an toàn hành lang lưới điện
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng
Rửa sứ hotline - Giải pháp Nâng cao hiệu quả trong quản lý vận hành lưới điện tại Điện lực Nghĩa Lộ - PC Yên Bái
Điện lục Lục Yên đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Trấn Yên tăng cường tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc và tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tới khách hàng
Điện lực Lục Yên Thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng của Điện lực Lục Yên năm 2023
Điện lực Trấn Yên đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và nắng nóng năm 2023
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng
Top  |  Home