Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
Điện lục Lục Yên đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023
 
2023-07-28 11:09:21

 

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn trong mùa mưa bão, Điện lực Lục Yên đã tăng cường củng cố hệ thống lưới điện, chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo lưới điện luôn được vận hành an toàn, hiệu quả trong mùa mưa bão. Theo tin từ Đài khí tượng tỉnh Yên Bái: ngày 17/07/2023, các khu vực trong tỉnh có Bão số 1 (tên quốc tế là TALIM) đã đạt cường độ mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão khả năng còn tiếp tục mạnh lên cấp 12-13, giật cấp 15, bão có thể gây gió mạnh, mưa lớn và dông rải rác, cục bộ có mưa to. 

        Công nhân Điện lực Lục Yên chuẩn bị vật tư, sẵn sàng xử lý sự cố kịp thời

Ban chỉ huy Điện lực Lục Yên đã sẵn sàng các phương án để triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, chủ động ứng phó khi có tình huống và sự cố xảy ra. tập trung chỉ đạo, kiểm tra, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai trong thời gian nhanh nhất không được chủ quan, lơ là, chỉ đạo quyết liệt triển khai công tác ứng phó với bão, mưa lũ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ cụ thể tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp đến tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời.

      Tăng cường kiểm tra, rà soát, sửa chữa, xử lý các khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời, chỉ đạo thực hiện phát quang, chặt tỉa cây ngoài hành lang có khả năng ngã đổ gây sự cố trước mùa mưa bão. Tổ trực vận hành cùng các đội QLTH túc trực 24/24 phối hợp chặt chẽ để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, nhanh chóng chỉ huy khắc phục khi sự cố xảy ra. Đề ra biện pháp khắc phục trước khi có lụt bão xảy ra.

            Kiểm tra lưới điện,chặt tỉa cây ngoài hành lang,các vị trí có nguy cơ gẫy đổ

     Hiện nay đang là thời điểm cao điểm của mùa mưa bão trong năm, với sự chủ động, nỗ lực của ngành Điện cùng các phương án cụ thể về vật chất kỹ thuật và con người, Điện lực Lục Yên sẵn sàng chủ động đảm bảo vận hành an toàn, kịp thời xử lý các sự cố điện để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân cũng như sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn./.

Lò Thị Diệp-Điện lực Lục Yên


 

 
Tin cùng thư mục :
Thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về cuối tháng mang lại sự thuận tiện cho khách hàng
Điện lực Lục Yên cùng với Bưu điện Lục Yên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác thu tiền điện
Điện lực Yên Bình thực hiện vệ sinh sứ cách điện hotline
Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức bồi huấn công tác Văn hóa doanh nghiệp cho CBCNV năm 2023
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Điện lực Văn Yên (PC Yên Bái) lắp công tơ điện tử đo xa là nâng cao chất lượng dịch vụ và đem lại sự hài lòng của khách hàng
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao khắc phục tồn tại trên lưới điện trong tháng 10 năm 2023
Điện lực Yên Bình triển khai lịch thay đổi ghi chỉ số điện không ảnh hưởng tới quyền lợi người dùng
Điện lực Lục Yên và UBND các xã trên địa bàn ký cam kết triển khai thực hiện công tác "Chuyển đổi số" năm 2023
Điện lực Văn Yên phối hợp với UBND xã Đông Cuông và Viettel hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Top  |  Home