Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
Điện lực Trấn Yên tăng cường tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc và tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tới khách hàng
 
2023-07-24 10:55:37

 

Nhằm triển khai hiệu quả đúng với chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Công ty Điện lực Yên Bái về các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện cũng như tập trung bám sát, triển khai chủ đề năm 2023 “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí", đặc biệt là giai đoạn cao điểm hè nắng nóng nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn, Điện lực Trấn Yên phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để triển khai kế hoạch thực hiện đẩy mạnh tiết kiệm điện tại cơ quan, đơn vị…

Đẩy mạnh công tác truyền thông đến đến toàn thể cán bộ công nhân viên và các đơn vị trực thuộc về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, cũng như tình hình khó khăn trong cung ứng điện; Lập kế hoạch tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc; Áp dụng mọi biện pháp triệt để tiết kiệm điện tại cơ quan, đối với khu vực văn phòng Điện lực và các Đội quản lý Tổng hợp, yêu cầu tắt tất cả đèn chiếu sáng ở các khu vực chung như hành lang, khu vực sân, hàng rào, khu vực công cộng, chỉ sử dụng chiếu sáng ở những vị trí phục vụ công tác bảo vệ. Tại mỗi phòng làm việc tắt bớt bóng đèn, tắt hẳn các thiết bị điện khi không có người trong phòng hoặc khi đi ra khỏi phòng. Hạn chế sử dụng máy lọc nước nóng/lạnh, các phích đun nước trực tiếp; Tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các giải pháp tiết kiệm điện theo thẩm quyền và chức năng nhiệm vụ được giao, kết quả thực hiện chỉ tiêu tiết kiệm điện của đơn vị sẽ được đưa vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và thi đua khen thưởng của người đứng đầu và của Đơn vị. Cụ thể kể từ ngày phát động phong trào tiết kiệm điện, sản lượng điện tiêu thụ nội bộ tại Điện lực Trấn Yên giảm đáng kể, đặc biệt cao điểm vào tháng 6 năm 2023 đã giảm 25,3% so với cùng kỳ năm trước.

 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên không sử dụng đèn điện trong phòng làm việc

Bên cạnh đó, Điện lực Trấn Yên đã tham mưu cho UBND huyện thành lập tổ kiểm tra, đôn đốc sử dụng điện điện tiết kiệm, hiệu quả tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập, khách hàng tiêu thụ điện lớn trên địa bàn huyện.

Phối hợp với Phòng Văn hóa, Trung tâm Truyền thông huyện và văn hóa các xã, thị trấn thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức tới khách hàng sử dụng điện về các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Thông báo tình hình cung cấp điện khó khăn trên địa bàn trong năm 2023 để người dân và doanh nghiệp, các tổ chức cơ quan, đơn vị biết, chia sẻ và tự giác thực hiện.

Đồng bộ các giải pháp và nỗ lực trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện của Điện lực Trấn Yên, hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng tình, chia sẻ của khách hàng trong việc sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm. Từ đó góp phần tạo hiệu ứng tích cực, lan toả thông điệp tiết kiệm điện đến với cộng đồng./.

Lê Chí Thành - Điện lực Trấn Yên


 

 
Tin cùng thư mục :
Thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về cuối tháng mang lại sự thuận tiện cho khách hàng
Điện lực Lục Yên cùng với Bưu điện Lục Yên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác thu tiền điện
Điện lực Yên Bình thực hiện vệ sinh sứ cách điện hotline
Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức bồi huấn công tác Văn hóa doanh nghiệp cho CBCNV năm 2023
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Điện lực Văn Yên (PC Yên Bái) lắp công tơ điện tử đo xa là nâng cao chất lượng dịch vụ và đem lại sự hài lòng của khách hàng
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao khắc phục tồn tại trên lưới điện trong tháng 10 năm 2023
Điện lực Yên Bình triển khai lịch thay đổi ghi chỉ số điện không ảnh hưởng tới quyền lợi người dùng
Điện lực Lục Yên và UBND các xã trên địa bàn ký cam kết triển khai thực hiện công tác "Chuyển đổi số" năm 2023
Điện lực Văn Yên phối hợp với UBND xã Đông Cuông và Viettel hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Top  |  Home