Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
Điện lực Trấn Yên đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và nắng nóng năm 2023
 
2023-06-30 13:50:23

 

Để đảm vận hành an toàn cho lưới điện, cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của địa phương trong mùa mưa bão, nắng nóng năm 2023, ngay từ những tháng đầu năm, Điện lực Trấn Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa sự cố, kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị trên lưới điện.

 

Điện lực Trấn Yên là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Yên Bái, có chức năng quản lý vận hành các tuyến đường dây có cấp điện áp từ 0,4kV đến 35kV, trong đó đặc biệt có 02 trạm trung gian cấp điện cho khu vực thị trấn Cổ Phúc là trung tâm của huyện và Công ty TNHH MTV Cơ khí 83. Khối lượng quản lý bao gồm 281km đường dây trung áp; 445km đường dây hạ áp; 02 trạm trung gian với tổng dung lượng 6800kVA; 219 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng 40380 kVA.

Để đảm vận hành an toàn lưới điện, cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân địa phương, ngay từ những tháng đầu năm 2023, Điện lực Trấn Yên đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa sự cố, bảo trì, bảo dưỡng, duy trì độ tin cậy đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định.

 

( Bảo dưỡng cầu dao cách ly trên đường dây )

Trong năm 2023 trên lưới điện do Điện lực Trấn Yên quản lý không có dự án đầu tư xây dựng lưới điện, tuy nhiên để đảm bảo cấp điện ổn định, Điện lực đã thực hiện các giải pháp như luân chuyển các MBA đầy tải, quá tải, non tải, cân đảo pha, thực hiện kiểm tra, thí nghiệm thiết bị định kỳ.

( Luân chuyển MBA đầy tải, non tải).

Ngoài ra còn thực hiện công tác kiểm tra đo tiếp địa đường dây, đo nhiệt độ mối nối, kiểm tra đường dây bằng Flycam nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời các tồn tại trên lưới.

( Kiểm tra đường dây bằng Flycam).

Song song với công tác quản lý kỹ thuật, Điện lực còn tăng cường kiểm tra hành lang tuyến, phát quang cây cao ngoài hành lang có khả năng đổ vào đường dây gây sự cố. Phối hợp với UBND xã Cường Thịnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, qua đó, tuyên truyền đến người dân không vi phạm an toàn lưới điện, chung tay bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

( Phát dọn hành lang ĐZ trung áp).

Với việc triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, đồng bộ và sự đồng lòng của tập thể CBCNV, trong những tháng đầu năm 2023 Điện lực Trấn Yên đã đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân cũng như các sự kiện chính trị quan trọng tại địa phương.

 

Nguyễn Kim Tuyển - ĐL Trấn Yên


 

 

 
Tin cùng thư mục :
Thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về cuối tháng mang lại sự thuận tiện cho khách hàng
Điện lực Lục Yên cùng với Bưu điện Lục Yên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác thu tiền điện
Điện lực Yên Bình thực hiện vệ sinh sứ cách điện hotline
Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức bồi huấn công tác Văn hóa doanh nghiệp cho CBCNV năm 2023
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Điện lực Văn Yên (PC Yên Bái) lắp công tơ điện tử đo xa là nâng cao chất lượng dịch vụ và đem lại sự hài lòng của khách hàng
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao khắc phục tồn tại trên lưới điện trong tháng 10 năm 2023
Điện lực Yên Bình triển khai lịch thay đổi ghi chỉ số điện không ảnh hưởng tới quyền lợi người dùng
Điện lực Lục Yên và UBND các xã trên địa bàn ký cam kết triển khai thực hiện công tác "Chuyển đổi số" năm 2023
Điện lực Văn Yên phối hợp với UBND xã Đông Cuông và Viettel hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Top  |  Home