Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng
 
2023-06-30 13:34:16

 

  Nắm bắt được tình trạng một số trạm biến áp có hiện tượng quá tải cục bộ trong đợt nắng nóng vừa qua, Điện lực TP Yên Bái đã chủ động kiểm tra phụ tải vào các giờ cao điểm, theo dõi các trạm biến áp phân phối thường xuyên mang tải cao trên 80% , đồng thời thực hiện nghiêm túc việc cân pha san tải nhằm hạn chế tối đa tình trạng MBA vận hành quá tải do lệch pha, chủ động điểu chỉnh điện áp tại các TBA phân phối để đảm bảo chất lượng điện áp trong các giờ cao điểm. 

Điện lực TP Yên Bái chủ đông theo dõi các trạm biến áp phân phối thường xuyên mang tải cao trên 80 % 

Bên cạnh việc thực hiện các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo cấp điện ổn định cho nhu cầu phụ tải, Đơn vị cũng đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong các hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, zalo, phối hợp với các Khách hàng lớn trên địa bàn thực hiện tốt phương án điều chỉnh phụ tải theo thỏa thuận  ký kết khi có yêu cầu đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Những hoạt động này nhằm mục tiêu để các cơ quan, doanh nghiệp và người dân nâng cao hơn nữa ý thức tiết kiệm điện, không sử dụng các thiết bị có công suất lớn và không cần thiết vào các khung giờ cao điểm….

Ông Đỗ Quang Đông, Giám đốc Điện lực TP Yên Bái cho biết: trong những đợt nắng nóng cao điểm vừa qua nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao, nhất là ở khu vực đông dân cư dẫn đến tình trạng quá tải, làm nhảy aptomat bảo vệ tại trạm biến áp gây mất điện. Để đảm bảo cung ứng điện một cách tốt nhất cho sản xuất và sinh hoạt của người dân, đơn vị đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như thay các máy biến áp quá tải, nâng công suất, hoán đổi máy biến áp giữa các trạm với nhau để tối ưu vận hành. Tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất thiết bị lưới điện, đặc biệt là đối với các trạm biến áp, các đường dây có mức mang tải cao nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khiếm khuyết của lưới điện, không để xảy ra sự cố chủ quan.

Với sự chủ động sẵn sàng ứng phó, Điện lực TP Yên Bái sẽ nỗ lực cố gắng không để gián đoạn sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt là trong những đợt nắng nóng kéo dài sắp tới. Tuy nhiên, để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, Đơn vị  rất cần sự vào cuộc, ủng hộ từ các cấp, các ngành và đặc biệt là  sự chia sẻ, đồng thuận từ phía người dân, doanh nghiệp trong việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.

Nguyễn Phương Nhi


 

 
Tin cùng thư mục :
Thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về cuối tháng mang lại sự thuận tiện cho khách hàng
Điện lực Lục Yên cùng với Bưu điện Lục Yên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác thu tiền điện
Điện lực Yên Bình thực hiện vệ sinh sứ cách điện hotline
Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức bồi huấn công tác Văn hóa doanh nghiệp cho CBCNV năm 2023
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Điện lực Văn Yên (PC Yên Bái) lắp công tơ điện tử đo xa là nâng cao chất lượng dịch vụ và đem lại sự hài lòng của khách hàng
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao khắc phục tồn tại trên lưới điện trong tháng 10 năm 2023
Điện lực Yên Bình triển khai lịch thay đổi ghi chỉ số điện không ảnh hưởng tới quyền lợi người dùng
Điện lực Lục Yên và UBND các xã trên địa bàn ký cam kết triển khai thực hiện công tác "Chuyển đổi số" năm 2023
Điện lực Văn Yên phối hợp với UBND xã Đông Cuông và Viettel hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Top  |  Home