Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
PC Yên Bái: Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để tri ân khách hàng tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải
 
2022-12-13 15:36:19

 Nằm trong Chương trình Tri ân khách hàng năm 2022, ngày 11/12/2022, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã tổ chức hoạt động “Tri ân khách hàng - Tình nguyện mùa đông” tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải.

Tham gia đoàn công tác Công ty có các ông, bà: ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc Công ty; ông Lộc Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn; bà Ma Thị Hồng Vân - Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự, Trưởng ban Nữ công, bà Lại Thị Kim Thu - Bí thư Đoàn thành niên và các đoàn viên thanh niên PC Yên Bái;  ông Nguyễn Đình Phú - Giám đốc Điện lực Nghĩa Lộ là đơn vị quản lý vận hành lưới điện trên 3 huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Namkhat(Bai7)

Ông Nguyễn Hữu Nghị trao tặng những phần quà cho các gia đình khó khăn 

Xã Nậm Khắt được biết đến là một xã vùng cao, cách trung tâm huyện trên 30 km. Toàn xã có tổng diện tích tự nhiên 11.876,18 ha. Trong đó: Đất nông nghiệp là 1.547,39 ha, Đất lâm nghiệp là 7.444,73 ha, còn lại là đất khác. Xã có trên 1.000 hộ dân, với tỷ lệ đồng bào dân tộc Mông chiếm 92,9%, còn lại là dân tộc khác như: Kinh, Tày, Thái, Mường. Hiện nay, số hộ nghèo trong xã chiếm trên 10% (chủ yếu đồng bào dân tộc Mông) và phân bố rải rác ở 8 bản trong địa bàn.

Namkhat(Bai1)

Đoàn viên PC Yên Bái lắp bóng đèn năng lượng mặt trời tại Bản Làng Sang

Triển khai Chương trình Tri ân khách hàng tại xã Nậm Khắt, đoàn công tác của PC Yên Bái đã thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa nhằm đem đến cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh hiếu học và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhiều phần quà ý nghĩa. Bên cạnh đó, PC Yên Bái cũng đã tiến hành xây dựng đường điện "Thắp sáng đường quê"; tổ chức "gian hàng 0 đồng" do đoàn viên thanh niên thực hiện và tặng quà cho Trường Tiểu học xã Nậm Khắt.

Namkhat2022(Bài)

 Nhiều người dân đến "Gian hàng 0 đồng" để tìm những hàng hóa cần thiết

Thông qua số tiền trên 100 triệu đồng, đoàn công tác đã hoàn thành các nội dung đã đề ra, cụ thể: Hoàn thành tuyến đường điện "Thắp sáng đường quê" tại bản Làng Sang với 35 đèn năng lượng mặt trời (dài 1,5 km), với giá trị hơn 40 triệu đồng; tổ chức "gian hàng 0 đồng" với 220 suất quà. Trong đó, mỗi suất quà gồm: 05 gói mỳ tôm, 01 túi bún khô 1 kg, 01 chai nước mắm, 0,5 kg cá nục, 0,5 kg lạc đỏ, 1 thịt hộp, 01 gói súp 900g và 0,5 kg đường với tổng giá trị 44 triệu đồng; Tặng 10 suất quà là tiền mặt, trị giá 500.000 đồng/suất và 30 chăn ấm, cùng 05 kg gạo cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Nữ công Công ty tặng còn tặng 10 suất quà cho Trường Tiểu học Nậm Khắt, đồng thời tặng Quỹ khuyến học Nhà trường 02 triệu đồng.

Namkhat(Bai)

Ban Nữ Công Công ty tặng quà cho các cháu học sinh Trường Tiểu học xã Nậm Khắt

Có thể nói, chương trình Tháng Tri ân khách năm nay do PC Yên Bái tổ chức đã và đang diễn ra với nhiều hoạt động, sự kiện chính là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng; Hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Ngoài xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải thì vào trung tuần tháng 12 tới đây, Công ty Điện lực Yên Bái cũng sẽ tổ chức các nội dung tri ân tại hai xã Mai Sơn và Lâm Thượng, thuộc huyện Lục Yên nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, qua đó, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Nguyễn Xuân Ngọc - P9

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home