Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
PC Yên Bái chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng
 
2022-11-23 07:58:36

 Với mục tiêu “Lấy khách hàng là trung tâm để cung cấp các dịch vụ trên không gian số, đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng”, PC Yên Bái đặt nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là đảm bảo cung cấp điện năng an toàn với chất lượng tốt nhất để phục vụ liên tục và ổn định cho mọi đối tượng khách hàng. Do đó, bên cạnh việc không ngừng đầu tư xây dựng, phát triển hệ thống lưới điện thông minh, hiện đại, Công ty còn đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm tối ưu hóa công tác quản lý, kinh doanh và chăm sóc khách hàng, nhằm mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích nhất.

CDS (Bai1)

Đồng hành với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chuyển đổi số tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa huyện Văn Yên

Đối với công tác thu nộp tiền điện PC Yên Bái đã tiến hành triển khai các phương thức thanh toán tiền điện mang lại thuận lợi cho khách hàng như: Ủy nhiệm thu - ủy nhiệm chi, ví điện tử, trích nợ tự động, ATM/Thẻ ngân hàng, Internet Banking, Mobile money, QRCode, thanh toán qua App/website CSKH của Tổng công ty Điện lực, Cổng Dịch vụ công Quốc gia…. Tạo điều kiện thuận lợi cho các khách hàng sử dụng điện, đặc biệt các khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa khi chưa có tài khoản ngân hàng vẫn có thể thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt. Theo thống kê của Phòng Kinh doanh PC Yên Bái tính đến tháng 9 năm 2022, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đã đạt được 59,00 %; tỷ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt đạt 86,5%. 

Ngoài ra  PC Yên Bái cũng đã hợp tác với các ngân hàng và đối tác trung gian thu hộ tiền điện, tạo nhiều điểm thu thuận tiện cho khách hàng như các điểm giao dịch của ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, các siêu thị, cửa hàng điện thoại, điểm đặt máy ATM… Khách hàng sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến và không dùng tiền mặt để thanh toán tiền điện có ưu điểm nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, thời gian và không gian thực hiện linh hoạt, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Cùng với việc đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, thời gian qua, PC Yên Bái cũng đã và đang tăng cường công tác tự động hóa trong việc thu thập chỉ số công tơ đối với khách hàng bằng việc triển khai lắp đặt và khai thác sử dụng công nghệ 3G/GPRS qua hệ thống công tơ điện tử: PC Yên Bái đã triển khai thay thế và lắp đặt được 174.529 công tơ điện tử sau TBA công cộng được thu thập từ xa đạt 70,64% tổng số công tơ bán điện trên lưới, đồng thời   áp dụng hiệu quả phần mềm thu thập dữ liệu công tơ điện tử (EVNHES) để thu thập dữ liệu công tơ điện tử từ xa, kết nối với hệ thống CMIS, kho dữ liệu đo đếm, hệ thống MDMS (quản lý dữ liệu đo) để hỗ trợ công tác ghi chỉ số, tính toán hoá đơn cho khách hàng và giao nhận điện năng nội bộ. 

Với việc ứng dụng công nghệ này, khách hàng của PC Yên Bái có thể theo dõi tình hình sử dụng điện mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng  EVNNPC CSKH do Tổng công ty Điện lực miền Bắc cung cấp, Ứng dụng này cho phép tính toán, so sánh điện năng tiêu thụ của khách hàng theo từng khoảng thời gian tương ứng với khoảng thời gian của tháng liền kề trước đó, hoặc so sánh cùng kỳ với năm trước để đưa ra cảnh báo sản lượng điện tăng/giảm bất thường để khách hàng có thể chủ động điều tiết thói quen sử dụng điện theo hướng tiết kiệm và hiệu quả. Mặt khác, thông qua ứng dụng app EVNNPC.CSKH, khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được thông tin về tiền điện, nợ tiền điện, lịch ghi chỉ số công tơ, cũng như lịch cắt điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, sử dụng điện tiết kiệm… chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

CDS (Bai)

Tuyên truyền khách hàng tiện ích của chuyển đổi số trong dịch vụ điện tại Thị xã Nghĩa Lộ

Để thực hiện chuyển đổi số thành công, yếu tố tiên quyết chính là thay đổi nhận thức cũng như quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, thay đổi hoàn toàn cách làm thủ công, truyền thống trước đây lên môi trường số, và áp dụng các công nghệ số nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty và dịch vụ khách hàng. Việc thay đổi nhận thức sẽ tạo động lực mạnh mẽ để người lao động không chỉ có ý thức sử dụng mà còn là nguồn lực phát triển các ứng dụng, đóng góp, thúc đẩy và hoàn thiện hơn quá trình chuyển đổi số của PC Yên Bái.

Trong thời gian tới, PC Yên Bái  tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng các dịch vụ điện. Đồng thời, Công ty cũng tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích khách hàng ứng dụng các giao dịch theo phương thức điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt. Từ đó, chất lượng kinh doanh dịch vụ của ngành điện được nâng cao, giúp Công ty tiến tới việc hoàn thành mục tiêu số hóa của ngành điện theo đúng lộ trình.

Bùi Thiên Trường - ĐL Yên Bình

 
Tin cùng thư mục :
ĐL Văn Yên (PC Yên Bái) đồng hành với chính quyền chuyển đổi số
PC Yên Bái: Tăng cường chuyển đổi số nâng cao chất lượng quản lý
Mối đe dọa bảo mật phổ biến trên thiết bị Smartphone và cách phòng tránh
PC Yên Bái cơ bản hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022
PC Yên Bái: Hạ tầng công nghệ thông tin là nhân tố cốt lõi giúp chuyển đổi số thành công
PC Yên Bái cơ bản hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022
PC Yên Bái: Số hóa dịch vụ điện là tiết kiệm thời gian khi khách hàng có nhu cầu sử dụng điện
Chuyển đổi số cùng Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái
PC Yên Bái tham gia Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia tỉnh Yên Bái năm 2022
PC Yên Bái khắc phục suy hao cáp quang đảm bảo đường truyền trong sản xuất kinh doanh và công tác chuyển đổi số
Top  |  Home