Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
PC Yên Bái: Số hóa dịch vụ điện là tiết kiệm thời gian khi khách hàng có nhu cầu sử dụng điện
 
2022-10-26 10:07:10

 Hiện nay, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh đã có thể sử dụng 100% dịch vụ điện mọi lúc, mọi nơi và liên tục 24/24 giờ trên các nền tảng số. Khách hàng chỉ cần truy cập trang web CSKH (https://cskh.npc.com.vn/) hay Cổng Dịch vụ công Quốc gia (http://dichvucong.gov.vn) là có thể đăng ký được ngay các dịch vụ điện trực tuyến. Mặt khác, người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin trên ứng dụng mạng xã hội Zalo hay qua chatbot trả lời tự động tích hợp trên nền tảng Facebook. Khách hàng cũng có thể yêu cầu dịch vụ điện, tra cứu, thanh toán tiền điện qua ví điện tử như Momo, ZaloPay và Viettel Money... Các tiện ích này đã và đang phát huy hiệu quả, giảm thời gian đi lại của khách hàng, giảm nhân lực phải giao dịch trực tiếp như trước đây.

DV1

Ghi chỉ số công tơ bằng thiết bị từ xa, chính xác, cập nhật nhanh sản lượng điện

Theo ông Hà Tiến Quân, khách hàng sử dụng điện cư trú tại Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, trước đây khi ông có nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt thì phải đến đơn vị quản lý vận hành là các Điện lực trực thuộc PC Yên Bái để đăng ký mua điện sử dụng thì phải mất nhiều thời gian đi lại, giấy tờ kèm theo để chứng minh thì mới đăng ký mua điện được. Vừa qua con gái tôi làm nhà ở riêng vì thế cháu cần sử dụng điện nên thấy con gái vất vả khi hoàn thiện ngôi nhà, tôi đã chuẩn bị các giấy tờ theo hướng dẫn mà ông truy cập vào trang điện tử của Công ty Điện lực Yên Bái và ông đến Trung tâm hành chính công huyện  để đề nghị được mua điện.

Tiếp tôi, cô giao dịch tại Trung tâm là Nhân viên ngành điện đã giúp tôi hoàn thiện thủ tục và trong quá trình giao dịch cô đã hướng dẫn và cài đặt tiện ích sử dụng điện mà ngành điện đang sử dụng, cô nói Điện lực Yên Bình hiện đang phối hợp Chính quyền địa phương thực hiện Ngày hội chuyển đổi số ở các xã, thị trấn trong huyện Yên Bình, nào có biết tôi nghĩ ngành điện thật sự đã làm giảm thời gian đi lại của khách hàng sử dụng điện vì không phải đến tận địa điểm để giao dịch.

Cai dat APP (Bai)

Hướng dẫn khách hàng sử dụng các tiện ích của ngành điện

Trước đây mỗi khi ngành điện đi ghi chỉ số công tơ là công nhân phải mang thang và có người, tôi xem chỉ số gia đình sử dụng là phải ra cột điện xem tờ giấy ghi sản lượng dán dưới chân cột điện, có hôm chưa kịp xem thì cơn mưa đến thế là không xem được nữa. Nay chỉ cần vào zalo EVNNPC.CSKH đăng nhập là xem sản lượng điện tiêu thụ hàng ngày rất tiện lợi.

Ý kiến trên của khách hàng cũng là ý kiến chung của khách hàng sử dụng điện mà PC Yên Bái đang bán điện để họ có đây cũng là nỗ lực chung của ngành Điện nói chung và PC Yên Bái nói riêng trong công tác kinh doanh dịch vụ thời đại 4.0 hiện nay, trao đổi với ông Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Điện lực Yên Bình thì được biết: “Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số và số hóa dịch vụ điện năng trong hoạt động kinh doanh đã có hiệu quả đó là đã giúp đơn vị giảm thiểu nhân lực, giảm chi phí vận hành, đồng thời tăng độ chính xác, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra”.

Nỗ lực và quyết tâm thực hiện chuyển đổi số và số hóa dịch vụ điện năng, thời gian tới PC Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai đến tất cả các địa bàn xã trong tỉnh khi điều kiện kỹ thuật cho phép cũng như luôn  đổi mới, sáng tạo, tích hợp công nghệ số vào mô hình quản trị sản xuất, kinh doanh, quản lý kỹ thuật, góp phần quan trọng vào thành công chuyển đổi số của ngành điện đang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng hoạt động một cách toàn diện.

Nguyễn Xuân Ngọc - P9, PC Yên Bái 

 
Tin cùng thư mục :
ĐL Văn Yên (PC Yên Bái) đồng hành với chính quyền chuyển đổi số
PC Yên Bái: Tăng cường chuyển đổi số nâng cao chất lượng quản lý
Mối đe dọa bảo mật phổ biến trên thiết bị Smartphone và cách phòng tránh
PC Yên Bái cơ bản hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022
PC Yên Bái: Hạ tầng công nghệ thông tin là nhân tố cốt lõi giúp chuyển đổi số thành công
PC Yên Bái cơ bản hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022
PC Yên Bái chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng
Chuyển đổi số cùng Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái
PC Yên Bái tham gia Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia tỉnh Yên Bái năm 2022
PC Yên Bái khắc phục suy hao cáp quang đảm bảo đường truyền trong sản xuất kinh doanh và công tác chuyển đổi số
Top  |  Home