Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
PC Yên Bái tham gia Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia tỉnh Yên Bái năm 2022
 
2022-10-11 14:24:46

 Sáng nay 10/10, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia tỉnh Yên Bái năm 2022.  Dự Chương trình có các ông: Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS tỉnh; Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; đại diện Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) có ông Nguyễn Thanh Hà – Phó giám đốc Công ty đã tham gia Chương trình phát động hưởng ứng của tỉnh Yên Bái.

1

Ông Nguyễn Thanh Hà - PGĐ PC Yên Bái cùng các cán bộ công nhân viên PC Yên Bái tham gia giới thiệu tại gian hàng chuyển đổi số của đơn vị.

PC Yên Bái đang vận hành trên 30 phần mềm, ứng dụng dùng chung của Tập đoàn, Tổng công ty trong các lĩnh vực hoạt động SXKD như: Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng, Quản trị doanh nghiệp, Kỹ thuật vận hành, với mục tiêu đẩy mạnh lộ trình ứng dụng khoa học công nghệ trong các hoạt động của Tập đoàn; hướng đến các hoạt động của Tập đoàn được số hóa nhằm nâng cao (i) Hiệu quả sản xuất kinh doanh; (ii) Chất lượng dịch vụ; (iii) Năng suất lao động; (iv) Năng lực quản trị để EVN trở thành doanh nghiệp số vào năm 2030. Các hệ thống phần mềm hoạt động ổn định hỗ trợ hầu hết cho công tác quản lý của Công ty trong hoạt động SXKD.

Theo định hướng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về lộ trình Chuyển đổi số, PC Yên Bái đã xây dựng kế hoạch, lộ trình chi tiết, có thời hạn để triển khai thực hiện các mục tiêu mà EVN hướng tới, với nhiệm vụ trọng tâm như sau: 1) chuyển đổi số trong lĩnh vực Sản xuất; 2) chuyển đổi số trong lĩnh vực Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng; 3) chuyển đổi số trong lĩnh vực Đầu tư xây dựng; 4)  chuyển đổi trong lĩnh vực Quản trị nội bộ (Gồm lĩnh vực Quản trị Nhân sự, Quản trị văn phòng, Tài chính kế toán…v.v); 5) nâng cao năng lực hạ tầng viễn thông, ứng dụng các nền tảng công nghệ số trong khai thác và triển khai các dịch vụ ứng dụng CNTT; 6) tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đã giao trong đề án “Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động SXKD.

Vượt qua khó khăn, thách thức, đến nay EVNNPC nói chung và PC Yên Bái nói riêng đã đạt những thành công bước đầu trong việc số hóa các quy trình nghiệp vụ, góp phần minh bạch hóa, nâng cao tính liên kết của các chu trình công việc, tăng năng suất lao động. Đã cung cấp 100% dịch vụ điện cấp độ 4; phát triển các kênh chăm sóc khách hàng online như: Tổng đài, APP CSKH trên điện thoại di động, website… Qua đó, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại, tiếp cận quy trình cung cấp dịch vụ điện một cách rõ ràng, công khai, minh bạch và giám sát được quá trình thực hiện của ngành Điện…

3

Ông Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với CBCNV PC Yên Bái về các dịch vụ tiện ích mà PC Yên Bái đang thực hiện tại gian hàng giới thiệu

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Yên Bái là 1 trong 15 đơn vị, doanh nghiệp Trung ương và địa phương gồm: Công an thành phố Yên Bái; Viễn thông Yên Bái; Trung tâm phục vụ hành chính công; Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh; Chi nhánh Viettel Yên Bái; Bưu điện tỉnh Yên Bái; Công ty Cổ phần FPT; Công ty Cổ phần Misa; Mobifone Yên Bái; Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Yên Bái; Ngân hàng Vietcombank Yên Bái; Ngân hàng Vietinbank Yên Bái; Công ty Cổ phần cấp nước và Xây dựng tỉnh Yên Bái có gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, nền tảng chuyển đổi số trên các lĩnh vực.  Hoạt động này nhằm mục tiêu thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả chuyển đổi số mang lại. Từ đó, nâng cao nhận thức cho người dân và doanh nghiệp về giá trị, vai trò từ chuyển đổi số mang lại và tạo thói quen sử dụng dịch vụ nền tảng số, công nghệ số trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó, người dân đồng lòng, chung tay trong công cuộc chuyển đổi số với quyết tâm chính trị “Chuyển đổi số chính là giải pháp, là động lực để tỉnh Yên Bái “đi sau” nhưng có thể "đuổi kịp, tiến cùng” rút ngắn khoảng cách phát triển so với các tỉnh, thành phố khác”.

Chuyển đổi số là nhu cầu tất yếu thực tế hiện nay nhằm đảm bảo có môi trường kinh doanh số hóa, Công ty Điện lực Yên Bái là đơn vị đã và đang tích cực hoàn thiện mục tiêu đã đề ra về chuyển đổi số theo đúng chủ trương của Tập đoàn, Tổng công ty. 

Phạm Huyền Trang - P2.PC Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
ĐL Văn Yên (PC Yên Bái) đồng hành với chính quyền chuyển đổi số
PC Yên Bái: Tăng cường chuyển đổi số nâng cao chất lượng quản lý
Mối đe dọa bảo mật phổ biến trên thiết bị Smartphone và cách phòng tránh
PC Yên Bái cơ bản hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022
PC Yên Bái: Hạ tầng công nghệ thông tin là nhân tố cốt lõi giúp chuyển đổi số thành công
PC Yên Bái cơ bản hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022
PC Yên Bái chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng
PC Yên Bái: Số hóa dịch vụ điện là tiết kiệm thời gian khi khách hàng có nhu cầu sử dụng điện
Chuyển đổi số cùng Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái
PC Yên Bái khắc phục suy hao cáp quang đảm bảo đường truyền trong sản xuất kinh doanh và công tác chuyển đổi số
Top  |  Home