Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 30, 2022
 
Công ty Điện lực Yên Bái với các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện năng
 
2022-08-30 13:24:30

  

        Thực hiện những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho đến hôm nay và mãi mãi về sau, đối với cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân ta như một chân lý soi đường đưa dân tộc ta đi lên chủ nghĩa xã hội.

        Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu về lối sống giản dị và thực hành tiết kiệm. Đặc biệt, Người thường nhắc nhở cán bộ, nhân dân về thực hành tiết kiệm điện: “Nước ta còn nghèo, nên càng phải tiết kiệm điện. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, xí nghiệp,... đều tiết kiệm điện thì chúng ta sẽ đủ điện để dùng cho đời sống và sản xuất”.

        Có thể thấy rằng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là công việc khó khăn, phức tạp, là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, cần sự chỉ đạo với nhiều giải pháp, biện pháp tích cực của Ðảng, Nhà nước, Chính phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

        Nhận thức rõ sự quan trọng của công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, năm 2022 Công ty điện lực Yên Bái đã kiện toàn Ban chỉ đạo và Tổ tuyên truyền tiết kiệm điện, trực tiếp do đồng chí Giám đốc làm trưởng ban, thể hiện rất rõ ràng sự quan tâm của cả bộ máy lãnh đạo cũng như cả hệ thống, ngay từ đầu năm Công ty đã triển khai rất nhiều chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện, tổ chức Lễ phát động chương trình gia đình tiết kiệm điện năm 2022, với nhiều nội dung phong phú, tại buổi Lễ các tuyên truyền viên đã truyển tải đến công đồng xã hội các giải pháp tiết kiệm điện trong sinh hoạt, sản xuất …bằng nhiều hình thức như trình chiếu videoclip, các ấn phẩm màu sinh động, các chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu khoa học của các nước phát triển. 

Đồng chí: Nguyễn Hữu Nghị phát biểu tại buổi Lễ phát động chương trình “gia đình tiết kiệm điện” năm 2022 

Cài đặt APP cho khách hàng, để theo dõi tình hình sử dụng điện hàng giờ, hàng ngày từ đó điều chỉnh cách sử dụng cho hợp lý, có hiệu quả, tránh lãng phí đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện cho gia đình …. nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm đến từng người dân, tổ chức xã hội, trên các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên phát các tiểu phẩm tuyên truyền về tiết kiệm điện, kêu gọi khách hàng, doanh nghiệp, các cơ quan công sở và tất cả người dân cần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thực hiện việc tắt điện sự kiện giờ trái đất. Các doanh nghiệp sản xuất cũng đã cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và phối hợp với ngành điện theo dõi, kiểm soát chất lượng điện năng, vận động, tuyên truyền khách hàng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, đẩy mạnh triển khai điện mặt trời áp mái, vừa tiết kiệm điện vừa bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh CBCNV Công ty Điện lực Yên Bái tuyên truyền tiết kiệm điện với người dân qua các ấn phẩm        

          Đến nay, tại địa bàn tỉnh, đã có 73 khách hàng lắp đặt điện mặt trời có đấu nối vào lưới điện với tổng công suất 585,94 kWp. 

           Đến nay hầu như hệ thống đèn chiếu sáng công cộng tại khu vực thành phố   đã được đầu tư sử dụng đèn cao áp sodium, đèn natri, đèn metal halide có hiệu suất phát quang cao thay thế cho các đèn cao áp thủy ngân có hiệu suất phát quang thấp, lắp đặt hệ thống điều khiển tự động có chế độ điều chỉnh công suất chiếu sáng về đêm, điều chỉnh thời gian bật tắt đèn chiếu sáng đường phố theo mùa trong năm phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của địa phương. Sử dụng đèn compact, led chiếu sáng các đường nhỏ, hẻm và một số tuyến đường mới khu vực vùng ven, nông thôn.

 

CNV Công ty Điện lực Yên Bái thay bóng đèn tiết kiệm cho người dân 

       Tuy nhiên để triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Yên Bái nói riêng cần phải cần đổi mới công tác tuyên truyền, có những kế hoạch thông tin, tuyên truyền, tư vấn về tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện cho người dân cụ thể hơn, phối hợp cùng các cơ quan chức năng xem xét thực hiện để có thể đưa nội dung tiết kiệm năng lượng vào giảng dạy ở các cấp phổ thông (kinh nghiệm ở một số nước trên thế giới cho thấy việc đưa vấn đề tiết kiệm năng lượng vào giảng dạy ở nhà trường đã mang lại những hiệu quả vô cùng to lớn) để cộng đồng xã hội nhận thức sâu sắc hiệu quả đem lại cũng như mỗi cá nhân đều hiểu rằng phải có trách nhiệm trong sử dụng tiết kiệm năng lượng, có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, vì một hành tinh xanh.

                                                          Nguyễn Huy Ngọc-Kiểm tra giám sát MBĐ

 
Tin cùng thư mục :
ĐL Nghĩa Lộ (PC Yên Bái) sẵn sàng cấp điện cho Lễ đón nhận Bằng của UNESO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” năm 2022
Phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022
PC Yên Bái với công cuộc chuyển đổi số
Công ty Điện lực Yên Bái hoàn thành dự án Triển khai tự động hóa mạch vòng lưới điện trên không năm 2021-2022 tỉnh Yên Bái
THÔNG BÁO Kết quả thi tuyển lao động lần 2 - 2022 (đợt 2 năm 2021)
Hiệu quả công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện tại Công ty Điện lực Yên Bái
PC Yên Bái: Thông báo tuyển dụng
Công ty Điện lực Yên Bái chủ động tuyên truyền người dân trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
PC Yên Bái đảm bảo cấp điện dịp Quốc khánh 2-9 và các sự kiện văn hóa diễn ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Đánh giá sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến
Top  |  Home