Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 30, 2022
 
Điện lực Yên Bình đảm bảo vận hành hệ thống điện phục vụ nhân dân trong mùa nắng nóng
 
2022-08-30 10:35:34

 

          Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở miền Bắc đã làm cho công suất phụ tải tăng cao đột biến. Để cung cấp điện ổn định cho khách hàng, Điện lực Yên Bình đã chủ động triển khai nhiều biện pháp củng cố lưới điện bảo đảm vận hành an toàn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội cho nhân dân trên địa bàn khu vực quản lý. 

          Ban lãnh đạo Điện lực Yên Bình đã chỉ đạo các Tổ, Đội trực thuộc triển khai phương án kiểm tra toàn diện, rà soát chống quá tải cục bộ cho các đường dây và trạm biến áp. Đối với các khu vực tập trung đông dân cư có phụ tải phát triển nhanh trong thời gian qua tại: Thị trấn Thác Bà, Thị Trấn Yên Bình, Khu công nghiệp phía nam của Tỉnh Yên Bái,... Chủ động thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý tiếp xúc, vệ sinh bảo dưỡng lưới điện trung, hạ áp; khắc phục tồn tại, khiếm khuyết (nếu có) các đường dây và trạm biến áp trên địa bàn quản lý nhằm bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

                 Công nhân Điện lực Yên Bình kiểm tra nhiệt độ ĐZ và Trạm biến áp

          Đơn vị thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra tại các trạm biến áp qua các ứng dụng đo xa và kiểm tra trực tiếp tại hiện trường, nhất là thời gian cao điểm tối để kịp thời cân pha, san tải khi phụ tải tăng cao bất thường. Cùng với đó các thiết bị thao tác đóng cắt trên lưới điện, đã được Điện lực Yên Bình kiểm tra tình trạng vận hành tin cậy, kết nối với Trung tâm Điều khiển từ xa và hệ thống SCADA của Công ty Điện lực Yên Bình, quản lý vận hành cung cấp điện ổn định, an toàn.

          Mặt khác Điện lực Yên Bình đã thành lập tổ vệ sinh cách điện Hotline, đây là công nghệ vệ sinh cách điện không cần cắt điện khi công tác, qua đó nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thời gian mất điện đối với khách hàng, tăng sản lượng điện thương phẩm do không phải cắt điện; Khắc phục các tồn tại do bụi bẩn gây ra nhất là ở các khu công nghiệp, các khu vực sản xuất xi măng giảm thiểu nguy cơ sự cố trên lưới điện.

          Tập thể cán bộ công nhân viên của Điện lực Yên Bình với quyết tâm cao nhất trong việc bảo đảm vận hành an toàn lưới điện, tin cậy phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị xã hội trên địa bàn trong mùa nắng nóng, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, qua đó xây dựng hình ảnh một ngành điện văn minh, hết lòng phục vụ người dân./.

 

                                                 Đặng Vũ Dũng – Điện lực Yên Bình

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nghĩa Lộ đảm bảo cung cấp điện an toàn mùa nắng nóng
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tài cục bộ trong mùa nắng nóng
Điện lực Trấn Yên chủ động ứng phó mùa mưa bão
Điện lực Lục Yên Cán bộ quản lý tăng cường tham gia trực tiếp trong công tác giảm tổn thất
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo an toàn lưới điện
Anh Trần Thanh Huy - Người Đội trưởng yêu nghề
Điện lực Trấn Yên hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng
Điện lực Yên Bình triển khai các ứng dụng công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh
Chi bộ Điện lực Yên Bình Tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Điện lực Văn Yên triển khai cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng
Top  |  Home