Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 30, 2022
 
Điện lực Nghĩa Lộ đảm bảo cung cấp điện an toàn mùa nắng nóng
 
2022-08-26 13:37:32

 

         Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm công suất tiêu thụ điện trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung và khu vực thị xã Nghĩa Lộ nói riêng tăng mạnh. Ngoài ra, thời tiết nắng nóng kéo dài cũng dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện do phải vận hành đầy tải, quá tải ở nhiều thời điểm.

Để đảm bảo cấp điện an toàn cho phụ tải, Điện lực Nghĩa Lộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng và mùa mưa bão.

          Theo đó ngay từ đầu năm 2022, Điện lực Nghĩa Lộ đã chủ động tổng kiểm tra toàn bộ lưới điện trung hạ áp thuộc phạm vi quản lý và lập kế hoạch sửa chữa các tồn tại khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố trên lưới điện, tăng cường phát quang hành lang lưới điện, phối hợp với Công ty Môi trường đô thị chặt tỉa cây trên các tuyến phố… không để xảy ra nguy cơ gây mất an toàn gây sự cố lưới điện. Phối hợp với Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Yên Bái để kiểm tra thí nghiệm các thiết bị trên lưới điện.

          Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ để theo dõi giám sát phụ tải của từng trạm biến áp phân phối, qua đó sớm phát hiện được các trạm biến áp vận hành đầy tải, quá tải do phụ tải tăng cao và thực hiện luân chuyển 14 MBA để phù hợp công suất, tránh quá tải các TBA khi phụ tải tăng cao vào mùa nắng nóng.

 

Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ lắp chụp, nâng cao độ võng tại khoảng cột 324-325 phân đoạn Khau Phạ Lộ 374E12.2

 

 

Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ tăng cường công tác phát quang hành lang lưới điện

          Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng, đặc biệt trong mùa nắng nóng của năm 2022, Điện lực đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đóng điện và đưa vào vận hành các trạm biến áp thuộc “Công trình chống quá tải năm 2022” để san tải, giảm bán kính cấp điện cho các TBA phân phối hiện có, nâng cao chất lượng điện năng cấp cho khách hàng với khối lượng đầu tư xây dựng gồm 09 TBA; 4,8km đường dây trung thế, cải tạo nâng cấp và xây dựng mới 6,1km đường dây hạ thế 0.4kV.

          Thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết và tăng cường nhân lực trực vận hành để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra trên lưới điện, giảm tối đa thời gian gián đoạn cung cấp điện khách hàng.

 

Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao Hotline

          Bên cạnh đó, đơn vị cũng rất chú trọng tuyên truyền tiết kiệm điện đến các khách hàng là hộ gia đình, cơ quan hành chính sự nghiệp, nhà máy, trường học… nhằm khuyến khích, vận động khách hàng hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị làm mát vào giờ cao điểm.Việc sử dụng điện hợp lý cùng với việc kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng thiết bị để nâng cao tuổi thọ thiết bị và đảm bảo an toàn khi sử dụng điện.

          Với các biện pháp và kế hoạch cụ thể mà Điện lực đã triển khai, Ông Nguyễn Đình Phú - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực Nghĩa Lộ cho rằng: “Trong giai đoạn nắng nóng như hiện nay, mỗi khách hàng tham gia tiết kiệm điện, vừa mang lại hiệu quả và lợi ích cho gia đình, vừa góp phần chia sẻ khó khăn với ngành Điện. Điện lực cũng sẽ làm hết sức mình để đáp ứng nhu cầu về điện cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các khách hàng trên địa bàn đơn vị quản lý, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn quản lý của Điện lực”.

Tác giả: Như Quỳnh

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Bình đảm bảo vận hành hệ thống điện phục vụ nhân dân trong mùa nắng nóng
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tài cục bộ trong mùa nắng nóng
Điện lực Trấn Yên chủ động ứng phó mùa mưa bão
Điện lực Lục Yên Cán bộ quản lý tăng cường tham gia trực tiếp trong công tác giảm tổn thất
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo an toàn lưới điện
Anh Trần Thanh Huy - Người Đội trưởng yêu nghề
Điện lực Trấn Yên hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng
Điện lực Yên Bình triển khai các ứng dụng công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh
Chi bộ Điện lực Yên Bình Tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Điện lực Văn Yên triển khai cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng
Top  |  Home