Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 30, 2022
 
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tài cục bộ trong mùa nắng nóng
 
2022-08-26 09:46:10

 

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất của người dân tăng cao, các thiết bị điện được sử dụng cùng một thời điểm dẫn đến một số trạm biến áp vận hành đầy tải và quá tải vào các giờ cao điểm.

Nắm bắt được tình trạng một số trạm biến áp có hiện tượng quá tải cục bộ trong đợt nắng nóng vừa qua, Điện lực TP Yên Bái đã chủ động kiểm tra phụ tải vào các giờ cao điểm, theo dõi các trạm biến áp phân phối thường xuyên mang tải cao trên 80% , đồng thời thực hiện nghiêm túc việc cân pha san tải nhằm hạn chế tối đa tình trạng MBA vận hành quá tải do lệch pha, chủ động điểu chỉnh điện áp tại các TBA phân phối để đảm bảo chất lượng điện áp trong các giờ cao điểm. 

 

Điện lực TP Yên Bái chủ đông theo dõi các trạm biến áp phân phối thường xuyên mang tải cao trên 80 % 

Bên cạnh việc thực hiện các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo cấp điện ổn định cho nhu cầu phụ tải, Đơn vị cũng đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong các hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, zalo, phối hợp với các Khách hàng lớn trên địa bàn thực hiện tốt phương án điều chỉnh phụ tải theo thỏa thuận  ký kết khi có yêu cầu đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Những hoạt động này nhằm mục tiêu để các cơ quan, doanh nghiệp và người dân nâng cao hơn nữa ý thức tiết kiệm điện, không sử dụng các thiết bị có công suất lớn và không cần thiết vào các khung giờ cao điểm….

Ông Đỗ Quang Đông, Giám đốc Điện lực TP Yên Bái cho biết: trong những đợt nắng nóng cao điểm vừa qua nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao, nhất là ở khu vực đông dân cư dẫn đến tình trạng quá tải, làm nhảy aptomat bảo vệ tại trạm biến áp gây mất điện. Để đảm bảo cung ứng điện một cách tốt nhất cho sản xuất và sinh hoạt của người dân, đơn vị đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như thay các máy biến áp quá tải, nâng công suất, hoán đổi máy biến áp giữa các trạm với nhau để tối ưu vận hành. Tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất thiết bị lưới điện, đặc biệt là đối với các trạm biến áp, các đường dây có mức mang tải cao nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khiếm khuyết của lưới điện, không để xảy ra sự cố chủ quan.

Với sự chủ động sẵn sàng ứng phó, Điện lực TP Yên Bái sẽ nỗ lực cố gắng không để gián đoạn sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt là trong những đợt nắng nóng kéo dài sắp tới. Tuy nhiên, để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, Đơn vị  rất cần sự vào cuộc, ủng hộ từ các cấp, các ngành và đặc biệt là  sự chia sẻ, đồng thuận từ phía người dân, doanh nghiệp trong việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.  

                                                                                                                              Nguyễn Phương Nhi

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Bình đảm bảo vận hành hệ thống điện phục vụ nhân dân trong mùa nắng nóng
Điện lực Nghĩa Lộ đảm bảo cung cấp điện an toàn mùa nắng nóng
Điện lực Trấn Yên chủ động ứng phó mùa mưa bão
Điện lực Lục Yên Cán bộ quản lý tăng cường tham gia trực tiếp trong công tác giảm tổn thất
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo an toàn lưới điện
Anh Trần Thanh Huy - Người Đội trưởng yêu nghề
Điện lực Trấn Yên hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng
Điện lực Yên Bình triển khai các ứng dụng công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh
Chi bộ Điện lực Yên Bình Tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Điện lực Văn Yên triển khai cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng
Top  |  Home