Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 30, 2022
 
Điện lực Trấn Yên chủ động ứng phó mùa mưa bão
 
2022-08-16 16:31:31

 Ngay từ đầu năm, Điện lực Trấn Yên (ĐLTY) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết bất lợi, chủ động phòng ngừa, khắc phục nhanh nhất các sự cố đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn trong mùa mưa bão.


Công nhân Điện lực Trấn Yên kiểm tra an toàn lưới điện

Huyện Trấn Yên có địa hình chủ yếu là đồi núi, hệ thống sông, suối dày đặc nên vào mùa mưa bão một số điểm có đường dây đi qua do địa hình ở sát bờ sông, suối, sườn núi, mái ta luy cao có thể xảy ra hiện tượng sạt lở móng cột, móng néo hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới đổ cột, đứt dây... 

Trước những diễn biến bất thường trong mùa mưa bão năm 2022, ĐLTY đã chỉ đạo các đội quản lý điện khu vực thường xuyên theo dõi diễn biến tình trạng ngập lụt để kịp thời cắt điện các tuyến đường dây 0,4 kV, các trạm biến áp phân phối, phân đoạn các nhánh rẽ đường dây trung thế để đảm bảo an toàn lưới điện và khách hàng sử dụng điện. 

Cùng đó, đề ra nhiều giải pháp phòng, chống thiên tai phù hợp với tình hình của từng khu vực trọng yếu; thực hiện kiểm tra, thí nghiệm định kỳ thiết bị điện theo quy định; yêu cầu các đội quản lý vận hành lập phương án xử lý các tồn tại về điện trở tiếp địa trạm, hành lang ATLĐ cao áp để đảm bảo thiết bị vận hành an toàn; bổ sung kịp thời tiếp địa cho các đoạn đường dây 0,4 kV không có tiếp địa lặp lại hoặc có nhưng chưa đảm bảo đầy đủ theo đúng yêu cầu kỹ thuật. 

Đồng thời ĐLTY tăng cường kiểm tra, xử lý trước mùa mưa bão; tập trung chỉ đạo các tổ, đội quản lý điện khu vực tiến hành tổng kiểm tra các vị trí xung yếu mất an toàn bao gồm: trạm biến áp, lưới điện trung hạ thế; bổ sung thiết bị thông tin liên lạc cần thiết để đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống khẩn cấp; bổ sung vật tư dự phòng, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ... đảm bảo đầy đủ trước khi có bão lũ xảy ra. 

 Trang bị các trang thiết bị phục vụ công tác PCTT&TKCN như: áo phao, thuyền phao cứu sinh...; thực hiện phát dọn hành lang lưới tuyến đảm bảo không để cây cối có khả năng đổ vào đường dây khi xảy ra bão, lốc, mưa to. 


 

Vật tư thiết bị sẵn sàng ứng phó khi có sự cố, thiên tai sảy ra

Khi xảy ra sự cố do thiên tai, đơn vị nhanh chóng huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện hiện có tại ĐLTY và nơi trực như: ô tô, xe máy và toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong đơn vị phải kịp thời có mặt để cùng nhau khắc phục, đưa ra phương án xử lý khắc phục sự cố nhanh, hiệu quả nhất, giảm thời gian ngừng cấp điện. Đồng thời, tiếp tục chủ động rà soát, kiểm tra đường dây, các trạm biến áp để kịp thời phát hiện hỏng hóc không xảy ra sự cố liên quan đến lưới điện. 

Thực hiện tốt chế độ ứng trực 24/24 giờ, đơn vị cũng chủ động tận dụng các nguồn vốn để đầu tư sửa chữa, nâng cấp, thay thế, loại bỏ các thiết bị không an toàn ra khỏi hệ thống lưới điện. Cùng đó, tích cực tuyên truyền đến nhân dân về an toàn điện trong mùa mưa bão, giúp bà con có kiến thức cơ bản phòng tránh tai nạn điện và các hành vi bị nghiêm cấm đối với mọi tổ chức, cá nhân để đảm bảo an toàn lưới điện.

Bùi Thị Thu Hương - Phòng TCKT

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Bình đảm bảo vận hành hệ thống điện phục vụ nhân dân trong mùa nắng nóng
Điện lực Nghĩa Lộ đảm bảo cung cấp điện an toàn mùa nắng nóng
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tài cục bộ trong mùa nắng nóng
Điện lực Lục Yên Cán bộ quản lý tăng cường tham gia trực tiếp trong công tác giảm tổn thất
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo an toàn lưới điện
Anh Trần Thanh Huy - Người Đội trưởng yêu nghề
Điện lực Trấn Yên hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng
Điện lực Yên Bình triển khai các ứng dụng công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh
Chi bộ Điện lực Yên Bình Tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Điện lực Văn Yên triển khai cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng
Top  |  Home