Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
Điện lực Lục Yên Cán bộ quản lý tăng cường tham gia trực tiếp trong công tác giảm tổn thất
 
2022-08-01 09:34:27

 Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Yên Bái về việc tăng cường các biện pháp quản lý trong công tác giảm tổn thất. Đặc biệt trong việc kịp thời giải trình các trạm biến áp có tổn thất tăng, giảm bất thường nhằm xác định nguyên nhân và sớm đưa ra giải pháp sử lý.

Với những mục tiêu đó, Ban lãnh đạo Điện lực Lục Yên đã có những chỉ đạo và hành động thiết thực trong công tác giảm tổn thất của đơn vị. Trong đó việc trực tiếp tham gia của các đồng chí trong Ban giám đốc cùng các Đội quản lý trong công tác kiểm tra xác định nguyên nhân đối với các trạm biến áp tăng giảm bất thường được tăng cường nhiều hơn. Đồng thời có những phân công, giao và gắn trách nhiệm cụ thể cho mỗi đồng chí đối với các trạm biến áp thuộc diện phải giải trình.


Đ/c Vũ Đình Phúc-Giám đốc tham gia giải trình cùng với nhóm quản lý

Qua các đợt kiểm tra, các nguyên nhân dẫn tới tổn thất bất thường được phát hiện liên quan tới công tác kinh doanh gồm:  Công tơ kẹt cháy, mất phần tử, các lỗi đọc sai chỉ số dẫn tới thiếu hụt sản lượng, các trường hợp san tải nhưng chưa gắn đúng mã trạm… Liên quan tới công tác quản lý vận hành các nguyên nhân thường xảy ra bao gồm: Dây rơi bung khỏi cổ sứ và chạm xuống xà, cáp vặn xoắn tuột khỏi kẹp hãm gây xước cách điện và chạm vào các phần dẫn điện gây tổn thất, đặc biệt tình trạng vỏ cách điện cáp nguồn hòm công tơ sử dụng lâu ngày dẫn tới nứt, vỡ, chạm chập vào các phần có thể dẫn điện xẩy ra chiếm tỷ trọng lớn. Bên cạnh đó bước vào mùa nắng nóng, tình trạng phụ tải tăng đột biến nhưng không đồng đều dẫn tới dòng điện và điện áp giữa các pha chênh lệch lớn, không đảm bảo yêu cầu vận hành cũng là nguyên nhân gây tổn thất bất thường… Sau khi phát hiện các nguyên nhân trên Điện lực đều có chỉ đạo Đội, Nhóm quản lý xử lý và khắc phục kịp thời đảm bảo an toàn cũng như yêu cầu trong quản lý vận hành. 

Việc gắn trách nhiệm này có ý nghĩa rất tích cực và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nói chung và công tác giảm tổn thất nói riêng. Phát huy được vai trò quản lý, trình độ đồng thời tích luỹ thêm những kinh nghiệm trong thực tế của cá nhân đồng chí lãnh đạo. Bên cạnh đó với sự tham gia trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo cũng là sự chia sẻ khó khăn vất vả, tạo động lực và tâm lý tích cực, đồng thời giám sát, đánh giá chất lượng thực hiện công việc của người lao động trong thực hiện nhiệm vụ. 


Đ/c Nguyễn Đình Sơn-Phó giám đốc tham gia giải trình cùng với nhóm quản lý

 

Cùng với rất nhiều các chỉ đạo và hành động thiết thực khác, Điện lực Lục Yên phấn đấu đoàn kết thực hiện các giải pháp nhằn hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nói chung và chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng nói riêng mà Công ty Điện lực Yên Bái giao.

Nguyễn Đình Sơn- Điện lực Lục Yên.

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Nâng cao hình ảnh của ngành điện với khách hàng
Điện lực Trấn Yên nâng cao tỷ lệ không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện
Bảo đảm an toàn hành lang lưới điện
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng
Điện lực Văn Yên tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ mùa nắng nóng
Rửa sứ hotline - Giải pháp Nâng cao hiệu quả trong quản lý vận hành lưới điện tại Điện lực Nghĩa Lộ - PC Yên Bái
Điện lục Lục Yên đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Trấn Yên tăng cường tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc và tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tới khách hàng
Điện lực Lục Yên Thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng của Điện lực Lục Yên năm 2023
Điện lực Trấn Yên đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và nắng nóng năm 2023
Top  |  Home