Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo an toàn lưới điện
 
2022-08-01 09:17:48

 Điện lực TP Yên Bái hiện quản lý, vận hành 70.87km đường dây trung áp 35Kv; 194.4km đường dây hạ thế 0,4Kv; hơn 200 trạm biến áp phân phối. Hệ thống đường dây đi qua phần lớn là địa hình đồi núi, trong khi nhận thức của người dân về an toàn điện còn hạn chế.

Theo thống kê của ngành Điện, sự cố về lưới điện chiếm hơn 90% là do các vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện, 10% sự cố là do thiết bị. Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng vi phạm liên quan đến hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhà nước, thời gian qua TP Yên Bái đã phối hợp với chính quyền các xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cho các hộ dân đang sinh sống hoặc trồng cây nơi có đường dây điện đi qua.


Công nhân Điện lực thực hiện phát dọn hành lang lưới tuyến

 

Tại các phường, xã, thôn, công tác tuyên truyền được triển khai bằng các hình thức như phát tờ rơi, tuyên truyền trên hệ thống loa hoặc trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân cho chặt các cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện đặc biệt trong mùa mưa bão; thường xuyên đi kiểm tra và phát quang cây cối nằm trong hành lang an toàn; chặt, tỉa những cây cối nằm ngoài hành lang nhưng có nguy cơ gãy đổ gây sự cố về lưới điện.


Đoàn Thanh niên phối hợp cùng các xã phường tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang lưới điện

Điện lực TP Yên Bái đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và Đoàn Thanh niên các xã Văn Phú, Giới Phiên tổ chức ra quân tuyên truyền về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn. Hàng chục đoàn viên, thanh niên của Điện lực huyện và hai xã đã tổ chức phát tờ rơi đến các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn để người dân hiểu rõ những quy định, những hành vi bị nghiêm cấm khi triển khai các hoạt động trong hành lang lưới điện trên không. Từ đó nâng cao ý thức của người dân, chủ động ngăn ngừa giảm nguy cơ cháy nổ và các tai nạn khác do sự cố điện gây ra, nhất là trong giai đoạn mùa mưa bão. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên thực hiện phát quang, chặt tỉa những cây cối nằm trong hành lang lưới điện tại một số vị trí có nguy cơ cao.

Hộ bà Vũ Thị Thao, tổ 15 phường Yên Ninh có nhiều cây tre, cây diễn hiện cây phát triển tốt có nguy cơ vướng vào đường dây điện cao áp, nguy cơ gây mất an toàn lưới điện. Vì vậy, được sự vận động của chính quyền địa phương và ngành Điện, gia đình bà đã đồng ý để công nhân Điện lực phát quang những cây tre sát đường dây, nhằm đảm bảo an toàn về tài sản của Nhà nước và tính mạng của người dân.

Đồng chí Đỗ Quang Đông- Giám đốc Điện lực TP Yên Bái cho biết: Để đảm bảo cung cấp điện an toàn trong mùa mưa bão, ngoài việc nỗ lực trong công tác quản lý, vận hành của ngành Điện thì cần có sự ủng hộ của người dân và chính quyền địa phương nơi có lưới điện đi qua, đặc biệt là bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Điện lực TP Yên Bái cũng mong muốn bà con Nhân dân các xã, phường tạo điều kiện, phối với ngành Điện trong quá trình xử lý những cây cối có nguy cơ gãy đổ gây ảnh hưởng đến lưới điện cũng như đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân.

Nguyễn Phương Nhi- ĐL Thành Phố Yên Bái 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Nâng cao hình ảnh của ngành điện với khách hàng
Điện lực Trấn Yên nâng cao tỷ lệ không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện
Bảo đảm an toàn hành lang lưới điện
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng
Điện lực Văn Yên tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ mùa nắng nóng
Rửa sứ hotline - Giải pháp Nâng cao hiệu quả trong quản lý vận hành lưới điện tại Điện lực Nghĩa Lộ - PC Yên Bái
Điện lục Lục Yên đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Trấn Yên tăng cường tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc và tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tới khách hàng
Điện lực Lục Yên Thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng của Điện lực Lục Yên năm 2023
Điện lực Trấn Yên đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và nắng nóng năm 2023
Top  |  Home