Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 30, 2022
 
Đội QLVH Lưới điện cao thế Yên Bái thực hiện các giải pháp để đảm bảo cấp điện an toàn lưới điện 110kV mùa mưa bão
 
2022-08-01 08:41:11

 Để chủ động ứng phó kịp thời trong mùa mưa bão năm 2022, Đội QLVH Lưới điện cao thế Yên Bái đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tăng cường công tác đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên tỉnh Yên Bái.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa bão năm 2022 có khoảng 10 - 12 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông và có khoảng từ 4 - 6 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Trong đó, tại khu vực Tây Bắc Bộ, trong tháng 4 và tháng 5/2022, tổng lượng mưa phổ biến cao hơn với trung bình nhiều năm cùng thời kì từ 30-60%. Tháng 6, 7 và tháng 9/2022, tổng lượng mưa ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm. Riêng tháng 8/2022 ở mức thấp hơn từ 5-15% cùng thời kỳ.

Từ đầu tháng 7/2022, Đội QLVH Lưới điện cao thế Yên Bái đã chủ động triển khai các kế hoạch bảo đảm cấp điện, kế hoạch ứng phó với các sự cố do thiên tai gây ra, nhằm bảo đảm hệ thống lưới điện 110kV tại khu vực tỉnh Yên Bái được vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Đặc biệt ưu tiên kiểm tra các vị trí xung yếu dễ xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến đường dây cung cấp điện như các khu vực cột điện được lắp ở nơi có địa hình thấp, thường xuyên bị ngập lụt; nơi có khả năng sạt lở taluy; nơi có nhiều cây cối ảnh hưởng đến an toàn các đường dây 110kV để triển khai các phương án phòng chống thiên tai.


 

Công nhân Đội QLVH Lưới điện cao thế Yên Bái xử lý khiếm khuyết trên đường dây 

Đến thời điểm này, Đội Cao thế đã cử CBCNV tham gia vào công tác diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại Công ty Điện lực Yên Bái. Đồng thời, tổ chức tra các vị trí xung yếu, các tuyến đường dây vượt sông, điểm giao chéo các tuyến giao thông đường thủy, đường sắt và trên bộ.

Cụ thể, Đội QLVH Lưới điện cao thế đã chỉ đạo 06 trạm biến áp 110KV và Tổ QLVH ĐZ 110kV trực thuộc tiếp tục bám sát, theo dõi kế hoạch công tác bảo đảm cung cấp điện và bảo vệ an ninh mùa mưa bão, phòng chống thiên tai. Đồng thời, chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án bảo đảm cung cấp điện, bảo đảm an toàn, phòng chống bão, chống ngập úng cháy nổ trong mùa mưa bão để ứng phó các tình huống xảy ra. Thực hiện xử lý khiếm khuyết các ĐZ 110kV như thay sứ vỡ VT cột 111 ĐZ 172E12.8 Ba Khe -172E4.13 Cẩm Khê; Thay các chuỗi các điện và phụ kiện, thay bu lông đầu cốt, vệ sinh tiếp xúc đầy lèo tại các VT cột 19, 21, 137,174… ĐZ 173E12.3 Yên Bái – 177E12.2 Nghĩa Lộ.


 

Tổ QLVH đường dây 110kV Yên Bái sử dụng camera nhiệt, thiết bị bay flycam để kịp thời phát hiện khiếm khuyết trên đường dây

Hiện nay Đội cao thế cũng đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh, bảo đảm mạng truyền dẫn vận hành ổn định. Khi có mưa, bão, lũ hệ thống điện thường sẽ bị ảnh hưởng; sự cố, tai nạn điện rất dễ xảy ra. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của các ban, ngành thì người dân cũng cần hết sức cẩn thận trong việc sử dụng các thiết bị điện, đồng thời tuân thủ các khuyến cáo để hạn chế các sự cố về điện trong mùa mưa bão. Đặc biệt, Đội còn phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp an toàn điện khi có thiên tai, mưa bão, an toàn hành lang lưới điện đến khách hàng sử dụng điện.

Nguyễn Mai Phương- Đội QLVHLĐCT

 
Tin cùng thư mục :
ĐL Nghĩa Lộ (PC Yên Bái) sẵn sàng cấp điện cho Lễ đón nhận Bằng của UNESO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” năm 2022
Phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022
PC Yên Bái với công cuộc chuyển đổi số
Công ty Điện lực Yên Bái hoàn thành dự án Triển khai tự động hóa mạch vòng lưới điện trên không năm 2021-2022 tỉnh Yên Bái
THÔNG BÁO Kết quả thi tuyển lao động lần 2 - 2022 (đợt 2 năm 2021)
Hiệu quả công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện tại Công ty Điện lực Yên Bái
PC Yên Bái: Thông báo tuyển dụng
Công ty Điện lực Yên Bái chủ động tuyên truyền người dân trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
Công ty Điện lực Yên Bái với các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện năng
PC Yên Bái đảm bảo cấp điện dịp Quốc khánh 2-9 và các sự kiện văn hóa diễn ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Top  |  Home