Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 30, 2022
 
Công ty Điện lực Yên Bái tăng cường chuẩn bị sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão 2022.
 
2022-07-31 10:35:41

 

Với đặc điểm lưới điện trải dài trên địa bàn tỉnh, bất kỳ sự cố lưới điện truyền tải nào cũng có thể ảnh hưởng cung cấp điện đến cả vùng rộng lớn. Vì vậy, Công ty Điện Lực Yên Bái luôn chuẩn bị sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện.

Ảnh: Úng dụng Flycam trong công tác kiểm tra lưới điện

Vào dịp tháng 6, tháng 7 hàng năm là bắt đầu vào mùa mưa bão, quy luật tự nhiên này ảnh hưởng rất lớn đến quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện. Để chủ động ứng phó với tình trạng thời tiết bất thường này, ngay từ đầu năm, Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai các phương án, kịch bản phòng chống lụt bão.

Ảnh :  Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Diễn tập phòng  xử lý sự cố phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Toàn bộ các đơn vị trong Công ty Điện lực Yên Bái đều thành lập Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ban hành quy chế hoạt động của ban chỉ huy. Các đơn vị sẽ xử lý các khiếm khuyết thiết bị trên đường dây, trạm biến áp để ngăn ngừa sự cố, chuẩn bị vật tư phương tiện, lực lượng để xử lý nhanh các tình huống thiên tai, sự cố.

Các đơn vị xây dựng các kịch bản ứng phó thiên tai như khi xảy ra mưa bão, gió lốc, các địa bàn bị chia cắt do lũ, do sạt lở đường; phương án đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống. Các đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với các địa phương và đơn vị có liên quan trên địa bàn để phòng chống thiên tai có hiệu quả, giảm thiệt hại do thiên tai. 

 

Ảnh: Công nhân Công ty Điện lực Yên Bái kiểm tra phát dọn hành lang,
kiểm tra móng cột, tiếp địa…

Công ty cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường tổ chức rà soát và cắm biển cảnh báo tại các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao rủi ro thiên tai (khu vực dễ bị ngập úng, khu vực sụt lún, sạt lở bờ sông suối...), thực hiện biện pháp nâng cao an toàn cho hệ thống điện; công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai tại các cấp và cộng đồng theo phương châm “4 tại chỗ” và nguyên tắc “3 sẵn sàng”. Xây dựng và kiện toàn Ban Chỉ huy, các đội xung kích PCTT tại cơ sở.  Đồng thời, đẩy mạnh kiểm tra việc thực hiện các nội dung kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai của các đơn vị. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, triển khai thực hiện tuyên truyền, phổ biến về PCTT&TKCN .

Để đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa mưa bão, Công ty Điện lực Yên Bái kiến nghị các địa phương đẩy mạnh tuyên tuyền và phối hợp kiểm tra, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp, không thả diều, vật bay, đốt nương rẫy gần đường dây nhằm giảm thiểu nguy cơ sự cố; chặt tỉa cây cối gần hàng lang bảo vệ an toàn lưới điện; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng để răn đe.

Ngoài ra, các địa phương cũng tạo điều kiện cho các đơn vị quản lý vận hành lưới điện kiểm tra, xử lý tồn tại, khiếm khuyết lưới điện, xử lý nhanh khi sự cố xảy ra; tuyên truyền và thực hiện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tránh quá tải các đường dây và trạm biến áp; thông báo cho đơn vị quản lý vận hành lưới điện về các dự án quy hoạch thực hiện gần đường dây, trạm biến áp để góp ý đảm bảo tránh vi phạm, ảnh hưởng công trình lưới điện.

Phạm Chiến Thắng -TTĐKX

 
Tin cùng thư mục :
ĐL Nghĩa Lộ (PC Yên Bái) sẵn sàng cấp điện cho Lễ đón nhận Bằng của UNESO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” năm 2022
Phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022
PC Yên Bái với công cuộc chuyển đổi số
Công ty Điện lực Yên Bái hoàn thành dự án Triển khai tự động hóa mạch vòng lưới điện trên không năm 2021-2022 tỉnh Yên Bái
THÔNG BÁO Kết quả thi tuyển lao động lần 2 - 2022 (đợt 2 năm 2021)
Hiệu quả công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện tại Công ty Điện lực Yên Bái
PC Yên Bái: Thông báo tuyển dụng
Công ty Điện lực Yên Bái chủ động tuyên truyền người dân trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
Công ty Điện lực Yên Bái với các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện năng
PC Yên Bái đảm bảo cấp điện dịp Quốc khánh 2-9 và các sự kiện văn hóa diễn ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Top  |  Home