Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
Điện lực Trấn Yên hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng
 
2022-07-30 13:29:11

 

Từ tháng 5 đến tháng 7 là thời điểm bắt đầu có nhiều đợt nắng nóng kéo dài làm cho nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Vì vậy, để giúp người dân sử dụng điện một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vào thời điểm này, Điện lực Trấn Yên đã triển khai nhiều giải pháp để vận hành lưới điện ổn định đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền, báo đài địa phương để hướng dẫn khách hàng về các giải pháp sử dụng thiết bị điện đúng cách giúp tiết kiệm điện ở mức tối ưu.

          Điện lực Trấn Yên khuyến cáo khách hàng sử dụng điện cho điều hòa nên để mức nhiệt độ tốt nhất là từ 26 đến 28 độ C. Việc để nhiệt độ thấp sẽ làm cho điều hòa chạy liên tục gây tốn điện và không bảo đảm sức khỏe. Trong trường hợp chưa đủ mát, người dùng có thể bật thêm quạt gió kết hợp, sẽ giúp tiết kiệm điện khoảng 2 đến 3% điện năng so việc bật điều hòa ở mức nhiệt thấp hơn. Ngoài ra, việc không thường xuyên vệ sinh điều hòa cũng là nguyên nhân gây lãng phí điện năng. Sau một thời gian sử dụng, các lưới lọc gió và hốc đẩy gió lạnh thường bị bẩn, thậm chí rêu mốc khiến máy lạnh hoạt động kém hiệu quả, tốn điện gây hại sức khỏe.

Đối với tủ lạnh thì không đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh, thường xuyên vệ sinh làm sạch phía sau tủ và đặc biệt không cắm điện tủ lạnh ngay sau khi vừa di chuyển tủ, có thể gây rò rỉ dầu máy. Điện lực cũng khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn như bếp điện, máy giặt, bình nóng lạnh … trong giờ cao điểm từ từ 11 đến 14 giờ và từ 18 đến 23 giờ hàng ngày.

Đối với máy giặt, người dân không nên cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, không đặt các vật nặng lên trên máy giặt khi đang hoạt động. Các vật dụng như thẻ từ, chìa khóa, bật lửa… cần bỏ ra ngoài trước khi cho quần áo vào máy giặt. Sử dụng bột giặt, nước xả dành riêng cho máy giặt và lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi đã giặt xong.

Đối với bình đun nước siêu tốc, người dân không để lại nước quá lâu bên trong bình khiến bình dễ bị bám cặn, không đổ cạn nước ra khỏi bình sau khi đun sôi sẽ làm cho mâm nhiệt rất nhanh hỏng, đậy kín nắp bình khi đun và đun lượng nước đúng quy định.

NV Điện lực Trấn Yên tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm 

Điện lực thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực tiếp, trực tuyến qua tin nhắn zalo, mạng xã hội facebook, tuyên truyền lưu động qua loa phát thanh… Qua đó từng bước đem lại hiệu quả trong  việc xây dựng ý thức tiết kiệm điện của người dân trên địa bàn huyện./.

                                                                        Lê Chí Thành - Điện lực Trấn Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Nâng cao hình ảnh của ngành điện với khách hàng
Điện lực Trấn Yên nâng cao tỷ lệ không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện
Bảo đảm an toàn hành lang lưới điện
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng
Điện lực Văn Yên tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ mùa nắng nóng
Rửa sứ hotline - Giải pháp Nâng cao hiệu quả trong quản lý vận hành lưới điện tại Điện lực Nghĩa Lộ - PC Yên Bái
Điện lục Lục Yên đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Trấn Yên tăng cường tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc và tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tới khách hàng
Điện lực Lục Yên Thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng của Điện lực Lục Yên năm 2023
Điện lực Trấn Yên đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và nắng nóng năm 2023
Top  |  Home