Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
Nhật Bản: Doanh số sản phẩm làm mát và tiết kiệm điện tăng vọt do nắng nóng
 
2022-07-20 14:18:17

 Các sản phẩm chống nóng đang được tiêu thụ nhanh chóng tại Nhật Bản trong bối cảnh quốc gia này trải qua đợt nắng nóng kỷ lục.

 

Doanh số sản phẩm làm mát và tiết kiệm điện tăng vọt do nắng nóng. Ảnh: Savvy ToKyo

Theo đó, doanh số bán các sản phẩm làm mát sáng tạo như kính râm phun sương, hay các sản phẩm làm mát cổ, khẩu trang công nghệ cao vừa kết hợp làm mát vừa dễ thở, đã tăng mạng trong thời gian gần đây.

Đài NHK dẫn thông tin từ nhà bán lẻ hàng gia dụng Loft cho biết trong tháng 6, doanh số bán những mặt hàng có chức năng làm mát tăng tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện Loft đang nỗ lực để đảm bảo đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong bối cảnh nhiệt độ chưa có dấu hiệu giảm.

Bên cạnh đó, các sản phẩm tiết kiệm điện cũng được người tiêu dùng tìm mua. Điều này một phần là do mới đây, Chính phủ Nhật Bản đã đề nghị các doanh nghiệp và các hộ gia đình tiết kiệm điện trong các khung giờ cao điểm vào buổi chiều và tối trong giai đoạn kéo dài 3 tháng (đến hết tháng 9).

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016 Chính phủ Nhật Bản phải ban hành giai đoạn tiết kiệm điện để tránh tình trạng quá tải điện. Các sản phẩm chắn nắng, phim cách nhiệt cửa sổ, thảm cách nhiệt dùng để bảo vệ các bộ phận đặt ngoài trời của máy điều hòa cũng được bán rất chạy.

Công ty vận hành các cửa hàng gia dụng DCM cho biết doanh số bán phim cách nhiệt của cửa hàng trong tuần cuối cùng của tháng 6 đã tăng hơn 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh dự báo Nhật Bản còn tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng bất thường, DCM dự tính nhu cầu các sản phẩm trên sẽ tiếp tục tăng và sẽ nỗ lực để đảm bảo hàng hóa có đầy đủ trong kho để phục vụ khách hàng.

Theo https://bnews.vn/

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
NGUY CƠ MẤT AN TOÀN ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH
Khuyến mãi tháng 3: Quà 25.000đ - Thả ga thanh toán hóa đơn
Mách bạn cách lựa chọn và sử dụng bàn là tiết kiệm điện năng
Cuộc thi "Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên”
Trường hợp nào, khách hàng bị ngừng cung cấp điện?
Những sai lầm khiến ấm siêu tốc trở thành... ấm siêu ngốn điện!
Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện mùa nắng nóng
Tự ý đấu nối, kéo điện từ sau công tơ của khách hàng sử dụng điện ra ngoài sử dụng vào mục đích khác so với hợp đồng đã ký sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000
Điện lực Văn Yên Tăng cường công tác kiểm tra xử lý đảm bảo cung cấp điện ổn định trong dịp 30/4, 1/5 và mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Yên Bái tăng cường công tác kiểm tra thực hiện giá bán điện để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở
Top  |  Home