Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
Điện lực Yên Bình triển khai các ứng dụng công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh
 
2022-07-18 09:45:16

 

Đến nay, huyện Yên Bình có 100% số hộ dân ở các xã, Thị trấn sử dụng điện lưới Quốc gia. Thời gian qua, Điện lực Yên Bình đã và đang tích cực thực hiện công tác chuyển đổi số trong mọi mặt lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội - an ninh quốc phòng tại địa phương.

 

Tỷ lệ thu thập dữ liệu từ công tơ đo xa

Theo đó, Điện lực Yên Bình đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng kinh doanh phục vụ khách hàng. Với hơn 13.629 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện hiện nay đã được tiếp cận các dịch vụ mới của ngành Điện triển khai như: Đăng ký và cấp mới khách hàng trung áp; Đăng ký và cấp mới khách hàng hạ áp; Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; Nhận thông báo các dịch vụ điện hàng tháng qua tin nhắn, Zalo, Gmail…  

Tính đến hết tháng 5/2022, Điện lực Yên Bình đã lắp đặt 23.295 công tơ điện tử có thu thập chỉ số từ xa, chiếm 66,83% tổng số công tơ bán điện. Dữ liệu từ công tơ điện tử được thu thập và truyền về trung tâm qua các bộ tập trung và chuyển máy chủ lưu trữ. Qua dữ liệu đo đếm thu thập từ xa, nhân viên Điện lực có thể dựa vào đó làm cơ sở để tính hóa đơn tiền điện, cũng như xác định tổn thất điện năng..., Đặc biệt, người dân cũng có thể nắm bắt số liệu công tơ gia đình theo từng thời điểm trong ngày.

Ngoài ra, Điện lực còn áp dụng đa dạng hóa các hình thức thu tiền điện để khách hàng và người dân có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, chính xác và an toàn như: Trích nợ tự động, SMS và Mobile Banking, Internet Banking. Mặt khác, Điện lực cũng nâng cấp hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin nhằm nâng cao độ ổn định mạng hệ thống mạng LAN, mạng Wifi với đường truyền tốc độ cao để kết nối các máy tính, chia sẻ tài nguyên lưu trữ dùng chung, áp dụng được các chính sách đồng nhất, dễ dàng, thuận lợi cho người dùng…

 

Nhân viên ĐL dùng thiết bị Flycam kiểm tra thiết bị điện

            Có thể thấy, việc triển khai ứng dụng các công nghệ mới đã giúp ích rất nhiều cho công việc quản trị, điều hành lưới điện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong công cuộc chuyển đổi số. Những tiện ích mới giúp Điện lực Yên Bình điều hành lưới điện linh hoạt, chính xác, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phát triển công nghiệp. Trong thời gian tới, Đơn vị sẽ tăng cường hơn nữa các ứng dụng giải pháp kỹ thuật số, công nghệ số, thông tin số ở tất cả các lĩnh vực, nâng cao chất lượng kinh doanh phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội - an ninh quốc phòng của địa phương./.

          Phòng KHKT-ĐL Yên Bình

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Nâng cao hình ảnh của ngành điện với khách hàng
Điện lực Trấn Yên nâng cao tỷ lệ không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện
Bảo đảm an toàn hành lang lưới điện
Điện lực TP Yên Bái thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng
Điện lực Văn Yên tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ mùa nắng nóng
Rửa sứ hotline - Giải pháp Nâng cao hiệu quả trong quản lý vận hành lưới điện tại Điện lực Nghĩa Lộ - PC Yên Bái
Điện lục Lục Yên đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Trấn Yên tăng cường tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc và tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tới khách hàng
Điện lực Lục Yên Thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng của Điện lực Lục Yên năm 2023
Điện lực Trấn Yên đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và nắng nóng năm 2023
Top  |  Home