Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 30, 2022
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022
 
2022-07-18 07:34:18

 Sáng 13/7/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2022 – Nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của các ông bà trong Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, lãnh đạo các Ban chuyên môn; Giám đốc các đơn vị thành viên, Trưởng một số phòng chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thành viên. Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV và ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc chủ trì Hội nghị.

1

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc. Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong điều kiện thời tiết diễn biến cực đoan tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. Chủ động trong công tác ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, khắc phục sự cố lưới điện. Đặc biệt là đảm bảo điện an toàn cho Đại hội thể thao Đông Nam Á Sea Game 31 tại 11 tỉnh phía Bắc và phục vụ điện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp PTTH.

Thực hiện tốt các chỉ tiêu 6 tháng đầu năm 2022

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, điện thương phẩm toàn Tổng công ty đạt 40,589 tỷ kWh, tăng trưởng 5,6% so với cùng kỳ và đứng thứ 2 trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong đó, thành phần công nghiệp xây dựng chiếm 65,64% và tăng trưởng 5,58% so với cùng kỳ; thành phần quản lý tiêu dùng chiếm 27,93% và tăng trưởng 4,64%; thành phần thương nghiệp dịch vụ chiếm 2,47% và tăng 12,06%; Thành phần nông lâm ngư nghiệp chiếm 1,59%, tăng 10,18%; Hoạt động khác chiếm 2,37% và tăng trưởng 8,45%.

Tổn thất điện năng lũy kế 6 tháng thực hiện đạt 5,80 %, giảm 0,46% so với cùng kỳ 2021. Các chỉ tiêu độ tin cậy lưới điện phân phối 6 tháng đầu năm 2022 đảm bảo kế hoạch Tập đoàn giao: Maifi: 1,4644 lần; Saidi: 230,6593 phút; Saifi: 2,4021 lần. 

Công tác Đầu tư xây dựng tính đến hết tháng 6/2022, đã khởi công 42 dự án theo kế hoạch giao và bằng 110,5% so với cùng kỳ. Đóng điện 16 dự án.

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ghi nhận sự nỗ lực và đánh giá cao các Đơn vị trong toàn Tổng công ty và khẳng định, đây là lần đầu tiên của trong công tác sơ kết Quý, tất cả các Đơn vị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thể hiện sự cố gắng đồng đều từ các Công ty Điện lực,  các Công ty phụ trợ và các Ban Quản lý dự án. Nhìn lại 6 tháng đầu năm 2022, nền kinh tế đất nước nói chung, ngành Điện nói riêng đã trải qua những khó khăn, nhưng với sự nỗ lực từ Ban lãnh đạo Tổng công ty đến CBCNV và Người lao động đã cùng nỗ lực cố gắng thực hiện tốt và tuân thủ nghiêm kỷ luật vận hành và công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, chấp hành đúng nội quy quy định của Tổng công ty, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm 2022.

10

Bà Đỗ Nguyệt Ánh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo đó, công tác quản trị của Tổng công ty đã và đang thực hiện rất tốt, đặc biệt là công tác truyền thông đã lan tỏa nhiệm vụ chuyển đổi số đến tất cả CBCNV, trở thành phong trào trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số. Góp phần xây dựng hình ảnh Tổng công ty Điện lực miền Bắc với thông điệp phụng sự vì khách hàng trong mọi cảnh khó khăn nhất để đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định, bà Ánh cho biết.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm mà mỗi CBCNV phải nỗ lực thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022, Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh yêu cầu, toàn Tổng công ty phải đảm bảo an toàn tuyệt đối an toàn lao động, tăng cường kiểm tra kiểm soát công tác an toàn lao động; Bám sát kế hoạch của Tổng công ty để thực hiện công tác điều chỉnh phụ tải hiệu quả, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng sử dụng điện; Tập trung hoàn thành các kế hoạch đầu tư xây dựng bao gồm các kế hoạch về khởi công đóng điện và chuẩn bị  đầu tư; Hoàn thành các nhiệm vụ trong chiến lược phát triển của Tổng công ty ngay trong Quý III/2022; Đảm bảo hoàn thành tái cơ cấu thoái vốn; Chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp cân đối, kiểm soát tốt dòng tiền, tích cực xử lý các khoản công nợ khó đòi để đảm bảo các hệ số tài chính; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án chuyển đổi số, hoàn thành 100% các nhiệm vụ chuyển đổi số EVN giao Tổng công ty giai đoạn 2021 -  2022.

Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh tin tưởng và mong rằng, toàn Tổng công ty sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm hoàn thành kế hoạch năm 2022, luôn xứng đáng với tinh thần: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc là đơn vị luôn luôn vượt qua khó khăn ở những thời điểm khó khăn nhất.

Kết luận Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện yêu cầu, Quý III/2022, dự kiến vẫn còn tiếp tục diễn ra các đợt nắng nóng, đồng thời là thời điểm bắt đầu mùa mưa bão, ảnh hưởng lớn đến tình hình cấp điện của miền Bắc, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty tiếp tục rà soát, khắc phục xong tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, xây dựng phương thức vận hành tối ưu, nâng cao độ tin cậy, ổn định và an toàn cung cấp điện.

5

Ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc

Song song với công tác đảm bảo quản lý vận hành, ông Nguyễn Đức Thiện cho biết, Tổng công ty sẽ chủ động triển khai DR có hiệu quả. Đồng thời tổ chức Hội nghị điều độ hệ thống lưới điện cùng A0 và A1 và các ban liên quan của EVN, với mục đích xây dựng phương án cấp điện và phương thức cấp điện hiệu quả và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi hệ thống lưới điện mất cân bằng trong khâu phát điện. Trên cơ sở đó đưa ra những kiến nghị để vận hành hệ thống có hiệu quả cao nhất.

Đối với công tác Đầu tư xây dựng, các Ban Tổng công ty, các Ban Quản lý dự án và các Công ty Điện lực phải quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, tập trung tháo gỡ khó khăn đôn đốc các nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực để khẩn trương, quyết liệt triển khai các dự án được giao, đảm bảo tiến độ như cam kết. Tiếp tục hoàn thiện các dự án liên quan đến đa chia đa nối và tự động hóa, sớm đưa vào khai thác vận hành, ông Thiện yêu cầu.

Tập trung thực hiện công tác giám sát an toàn lao động, thực hiện đúng quy trình quy phạm, kiên quyết không để xảy ra tai nạn lao động do lỗi chủ quan gây ra; Kiểm soát chặt chẽ công tác ghi chỉ số, chốt chỉ số và lập hóa đơn tiền điện trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng đảm bảo không để xảy ra sự cố về truyền thông. Các đơn vị phải đảm bảo và giữ nghiêm kỷ luật kế hoạch công tác tài chính. Yêu cầu người đứng đầu các Đơn vị và các Điện lực tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được nêu cụ thể và chi tiết trong Báo cáo sơ kết, ông Thiện nhấn mạnh.

Hội nghị sơ kết Tổng công ty đã khen thưởng các Đơn vị có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022.

9

8

7

Theo https://npc.com.vn/

 
Tin cùng thư mục :
Cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời điểm 16 giờ chiều ngày 28/09/2022
Bản tin EVN số 37 năm 2022
Thông tin nhanh về ảnh hưởng bão số 4 (NORU) đến vận hành nguồn và lưới điện, cập nhật đến 7h sáng ngày 28/09/2022
Bản tin EVN số 36 năm 2022
EVNNPC cung cấp dịch vụ điện hiệu quả cho khách hàng trên các nền tảng số
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Thúc đẩy các hoạt động phong trào hướng tới đoàn viên, người lao động
Hướng dẫn triển khai Tài liệu Văn hóa EVN và công tác văn hóa doanh nghiệp năm 2022
Bản tin EVN số 35 năm 2022
Bản tin EVN số 34 năm 2022
Kết luận của Thường trực Chính phủ về Quy hoạch điện VIII
Top  |  Home