Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Tuesday, August 9, 2022
 
Điện lực Yên Bình đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện, thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia
 
2022-06-30 10:27:58

 

Trong 2 ngày 18,19/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa huyện Yên Bình. UBND huyện Yên Bình đã tổ chức “Ngày hội chuyển đổi số” để chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Yên Bình. Tham gia ngày hội có hơn 20 doanh nghiệp và Điện lực Yên Bình cùng tham gia với mong muốn nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp về chuyển đổi số.

Tính đến hết tháng 5/2022 tổng số khách hàng mua điện trực tiếp của Điện lực Yên Bình là hơn 34.000 khách hàng, tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 47,56% với hơn 16.000 khách hàng.

Tham gia ngày hội chuyển đổi số với các doanh nghiệp trên địa bàn, Điện lực Yên Bình đã hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ điện như: thanh toán tiền điện qua cổng dịch công quốc gia, thanh toán tiền điện qua Web, thanh toán tiền điện trên ứng dụng “EVNNPC.CSKH”, ngoài ra Điện lực còn hướng dẫn khách hàng theo dõi, tra cứu chỉ số công tơ, hóa đơn tiền điện, sản lượng điện… Đăng ký sử dụng các dịch vụ, thanh toán tiền điện trực tuyến, hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng Zalo Để nhận thông báo sản lượng điện và thông báo tiền điện, nhận thông báo tạm ngừng cung cấp điện…

Bên cạnh cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên các app chăm sóc khách hàng, website Chăm sóc khách hàng, Cổng Dịch vụ công Quốc gia…, Điện lực Yên Bình cũng đã hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian giúp khách hàng có nhiều lựa chọn, dễ dàng trong thanh toán tiền điện trực tuyến như thanh toán qua tài khoản ngân hàng, qua các ví điện tử, thanh toán với mã QR. Trong đó đối với Bưu điện, Viettel Pay đã thực hiện mở rộng địa bàn chuyển đổi hình thức thu, hướng đến việc giao khoán gọn theo địa bàn để Bưu điện chủ động đốc thu và thu róc trong phạm vi kỳ thu 07 ngày từ ngày phát hành hóa đơn. Đối với các hệ thống Ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) đã thực hiện xem xét giải pháp mở tài khoản miễn phí cho các hộ nông dân nộp tiền điện và trích nợ tự động qua tài khoản thẻ.

 

(CBCNV tuyên truyền và hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt)

Với đặc thù là huyện miền núi có nhiều dân tộc sinh sống và chia cắt bởi vùng Hồ Thác Bà với tỷ lệ khách hàng khu vực nông thôn chiếm 81,85% Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch triển khai chương trình “Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt” đến các hộ dân, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Như vậy, việc thanh toán không dùng tiền mặt là một chủ trương lớn của Chính phủ, theo hướng tăng tính tiện ích cho khách hàng. Đây là phương thức thanh toán hiện đại, giúp ngành điện tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, tạo ra sự minh bạch và chống thất thu thuế cho Nhà nước. 

Thời gian tới, để tăng tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, Điện lực tăng cường tuyên truyền sâu rộng hơn chủ trương của Chính phủ về lợi ích của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt để toàn thể khách hàng hiểu và sử dụng. Đồng thời, tiếp tục mở rộng hợp tác với các ngân hàng, đối tác trung gian thu hộ tiền điện, triển khai đến xóm, xã vùng sâu, vùng xa; mở rộng hợp tác với các nhà mạng để triển khai dịch vụ nhằm tăng tỷ lệ khách hàng lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Nguyễn Phú Nghĩa – Điện lực Yên Bình

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Cán bộ quản lý tăng cường tham gia trực tiếp trong công tác giảm tổn thất
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo an toàn lưới điện
Anh Trần Thanh Huy - Người Đội trưởng yêu nghề
Điện lực Trấn Yên hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng
Điện lực Yên Bình triển khai các ứng dụng công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh
Chi bộ Điện lực Yên Bình Tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Điện lực Văn Yên triển khai cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng
Điện lực Nghĩa Lộ đảm bảo an toàn vận hành lưới điện trong mùa mưa bão, nắng nóng
Điện lực Thành phố Yên Bái hướng dẫn khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt
Điện lực Trấn Yên: Tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng.
Top  |  Home