Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Tuesday, August 9, 2022
 
Điện lực Trấn Yên: Tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng.
 
2022-06-30 08:24:42

 

Để nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến người dân, thời gian qua, Điện lực Trấn Yên - Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện trong các cơ quan, đơn vị, trường học và các khách hàng là hộ gia đình trên địa bàn.

Từ đầu tháng 03/2022, dưới sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Yên Bái, Điện lực Trấn Yên đã chủ động thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 tới khách hàng. Các hoạt động được Điện lực Trấn Yên triển khai qua nhiều hình thức như: Đẩy mạnh truyền thông trên các mạng xã hội, nhắn tin chăm sóc khách hàng thông báo trước tình hình hóa đơn điện sẽ tăng trong mùa nắng nóng, tuyên truyền với khách hàng đến làm việc trực tiếp tại đơn vị, kết hợp tuyên truyền khi đến làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình, các khu dân cư đông người, vận động khách hàng sử dụng các thiết bị có mức tiêu thụ tiết kiệm năng lượng, thay thế các thiết bị có mức tiêu thu cao, điều chỉnh khung giờ sản xuất, tránh làm vào giờ cao điểm.

Lựa chọn thiết bị tiết kiệm điện, lắp đặt thiết bị điện hợp lý và khoa học, thay đổi thói quen sử dụng điện trong gia đình, theo dõi kiểm soát chỉ số điện năng… đã giúp người dân trên địa bàn huyện Trấn Yên tiết kiệm được hàng trăm nghìn kWh điện. Có được kết quả đó là nhờ sự chủ động tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện năng của ngành điện, sự phối hợp chặt chẽ của các các quan, tổ chức, trường học và thay đổi nhận thức của khách hàng khi sử dụng điện.

Đồng thời, cũng khuyến nghị đến khách hàng cần sử dụng điện “Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”, “Tắt khi không sử dụng”… Bằng những hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện phong phú và đa dạng, chương trình tiết kiệm điện đã được nhiều khách hàng hưởng ứng tham gia.

Tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ tra cứu sản lượng và biện pháp tiết kiệm điện tại địa bàn xã Bảo Hưng

Ngoài ra, để khách hàng có thể chủ động kiểm tra, theo dõi và kiểm soát chỉ số điện năng Điện lực Trấn Yên đã đẩy mạnh truyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện cài đặt trên điện thoại và sử dụng app EVNNPC.CSKH. Thông qua app EVNNPC.CSKH khách hàng có thể tra tra cứu, theo dõi dản lượng điện hàng ngày sử dụng. Ngoài ra Điện lực Trấn Yên cũng hướng dẫn khách hàng sử dụng công cụ ước tính điện năng sử dụng tại địa chỉ http://uoctinhdiennang.evn.com.vn, từ đó giúp khách hàng dễ dàng tính toán, quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện. Nắm bắt sớm sản lượng điện, mỗi người dân có thể điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện của mình để việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm, đồng thời đảm bảo công khai, minh bạch khi hóa đơn tiền điện tăng cao.

Nhờ thực hiện tích cực và đồng bộ hình thức tuyên truyền, giờ đây người dân trên địa bàn huyện Trấn Yên không còn xa lạ với cách thức, giải pháp tiết kiệm điện. Hầu hết khách hàng là hộ gia đình trên địa bàn đã được cán bộ ngành điện trang bị đầy đủ kiến thức để thực hiện việc tiết kiệm điện cho gia đình sao cho hiệu quả. Thời gian qua, nhiều hộ gia đình đã tháo gỡ các thiết bị tiêu thụ hết nhiều điện năng để thay thế bằng các thiết bị tốn ít điện năng hơn.

Bà Đặng Thị Hiên, thôn Đồng Quýt, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên cho biết: “Kể từ khi được Điện lực tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, tôi và người thân trong gia đình đã có ý thức sử dụng điện hiệu quả hơn qua đó tôi thấy tiền điện giảm rõ rệt, đặc biệt khi được hướng dẫn cài đặt, sử dụng app EVNNPC.CSKH gia đình tôi có thể tra cứu sản lượng điện hàng ngày của gia đình từ đó gia đình tôi có thể điều chỉnh lại chể độ sử dụng sao cho hiệu quả nhất”.

Việc triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia tích cực từ phía khách hàng trên địa bàn huyện. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, để khách hàng sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm, an toàn, hợp lý, trong thời gian vừa qua Điện lực Trấn Yên đang tăng cường việc duy tu, bảo dưỡng, bảo hành hệ thống lưới điện và tích cực phát dọn cây xanh dưới lưới điện để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tổn thất điện năng./.

                                                      Vũ Văn Lượng - Điện lực Trấn Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Cán bộ quản lý tăng cường tham gia trực tiếp trong công tác giảm tổn thất
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo an toàn lưới điện
Anh Trần Thanh Huy - Người Đội trưởng yêu nghề
Điện lực Trấn Yên hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng
Điện lực Yên Bình triển khai các ứng dụng công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh
Chi bộ Điện lực Yên Bình Tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Điện lực Văn Yên triển khai cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng
Điện lực Yên Bình đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện, thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia
Điện lực Nghĩa Lộ đảm bảo an toàn vận hành lưới điện trong mùa mưa bão, nắng nóng
Điện lực Thành phố Yên Bái hướng dẫn khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt
Top  |  Home