Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
PC Yên Bái sẵn sàng phương án cấp điện an toàn trên địa bàn tỉnh Yên Bái Trong mùa mưa bão năm 2022
 
2022-06-21 10:24:39

  

Trong những ngày này các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang trong đỉnh điểm của những đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày báo hiệu một mùa mưa bão đang đến dần. a lớn kèm theo lốc sét và gió giật mạnh đã gây ngập úng, sạt lở đất… ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Yên Bái làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng  ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành và kinh doanh bán điện của ngành điện.

Nhằm hạn chế các thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan như mưa đá, lũ quét, sạt lở đất … đồng thời chuẩn bị kế hoạch ứng phó với các tình huống bất ngờ trong mùa mưa bão năm 2022Công ty Điện lực Yên Bái  đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sẵn sàng chuẩn bị, củng cố hệ thống lưới điện, an toàn thiết bị điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho người dân và dự phòng xử lý sự cố.

Ảnh: Công nhân Điện lực Văn Yên xử lý sự cố sạt lở móng cột

 đường dây 35 kV do mưa lũ 

 Nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn vận hành lưới điện trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong mùa mưa bão, ngay từ đầu năm Công ty Điện lực Yên Bái đã chỉ đạo 07 đơn vị trực thuộc thực hiện tôt công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai. Trước tiên là cũng cố, kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và lực lượng xung kích.Tiếp theo là lập phương án và diễn tập kịch bản phòng chống thiên tai chi tiết, cụ thể theo phù hợp đặc điểm của từng đơn vị.

 Chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ, vật tư, nguồn điện dự phòng kịp thời ứng phó khi có sự cố. Đồng thời chỉ  đạo các đơn vị tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ tuyến đường dây, trạm biến áp do đơn vị quản lý. Tập trung kiểm tra đường dây đi qua những điểm xung yếu, những vị trí có thể bị sạt lở do mưa, lũ; kiểm tra các trạm biến áp để đảm bảo điều kiện vận hành trong mùa mưa bão.

Ảnh : Công đoàn cơ sở thăm, động viên Công nhân xử lý sự cố tại hiện trường

Chỉ đạo các đơn vị vị tăng cường tổ chức rà soát và cắm biển cảnh báo tại các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao rủi ro thiên tai (khu vực dễ bị ngập úng, khu vực sụt lún, sạt lở bờ sông suối...), thực hiện biện pháp nâng cao an toàn cho hệ thống điện; công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai tại các cấp và cộng đồng theo phương châm “4 tại chỗ” và nguyên tắc “3 sẵn sàng”. xử lý ngay đối với các vị trí có nguy cơ gây ra sự cố và tai nạn cho người dân. Đồng thời kiểm tra và nâng cao độ võng đối với các vị trí vượt sông, vượt đường giao thông , đường dây đi qua vùng lũ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi qua vùng lũ. Thường xuyên phát quang và dọn dẹp hành lang lưới điện. Vận động người dân sinh sống dọc theo lưới điện chặt tỉa cây xanh, chằng néo mái tôn, di dời ăng ten tivi có nguy cơ gãy đổ để đảm bảo an toàn lưới điện.

             

Ảnh : Thực hiện phát chặt hành lang lưới điện tại Thành phố Yên Bái

 Công ty Điện lực Yên Bái đang khẩn trương phối hợp với các nhà thầu gấp rút thi công các công việc còn lại của dự án nâng công suất máy biến áp T1 từ 40 MVA lên 63 MVA của trạm biến áp 110 kV E12.1 Yên Bái để đóng điện trong tháng 6  năm 2022  góp phần đảm bảo cấp điện trên địa bàn tỉnh trong mùa mưa bão sắp tới. 

Ảnh : Lắp ráp MBA 63MVA-110/35/22kV trạm 110 kV Yên Bái

Các đơn vị trực thuộc Công ty cũng đang gấp rút thực hiện các phương án giảm thiểu sự cố lưới điện, hoàn thiện việc chỉnh trang, nâng cấp hệ thống lưới điện, cũng như giải phóng các điểm có nguy cơ cao về mất an toàn hành lang lưới điện, đặc biệt đối với các vùng nông thôn.

 Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả phương án, vật chất kỹ thuật và con người trong mùa mưa bão năm nay, Công ty Điện lực Yên Bái đang nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện tốt nhất cho sinh hoạt của người dân cũng như sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý.

            Hà Minh Hoàng- Phòng An toàn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Đẩy mạnh văn hoá an toàn lao động trong lao động sản xuất năm 2023
PC Yên Bái đảm bảo thực hiện công tác an toàn lao động những tháng cuối năm 2022
EVNNPC: Hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa an toàn lao động trở thành văn hóa mạnh và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động
“Chúng ta không đánh đổi an toàn cho các mục tiêu khác” ( Trần Đình Nhân-Tổng Giám đốc EVN)
EVNNPC: Chú trọng công tác an toàn
PC Yên Bái tổ chức huấn luyện kiểm tra quy trình an toàn điện năm 2022
Công ty Điện lực Yên Bái tham dự khóa Huấn luyện định kỳ An toàn vệ sinh lao động theo Nghị định 44 /2016/NĐ-CP cho Cán bộ quản lý đơn vị cấp 4 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức.
Công ty Điện lực Yên Bái hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001- 04/10/2021).
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức huấn luyện định kỳ kiến thức về An toàn lao động - Vệ sinh lao động cho đội ngũ An toàn vệ sinh viên
Điện lực Văn Yên xây dựng hiện trường huấn luyện an toàn và thực hành nghề cho cán bộ công nhân viên
Top  |  Home