Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, May 21, 2022
 
PC Yên Bái hoàn thành mạch vòng đường dây 35kV nâng cao độ tin cậy cung cấp điện tại Khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái
 
2022-05-06 13:05:39

 Khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái là 1 trong những khu công nghiệp (KCN) thuộc hệ thống KCN quốc gia được khởi công xây dựng từ năm 2003 đến nay tại xã Văn Phú, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, với quy mô diện tích  là 400 ha. Là khu công nghiệp đa ngành thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào khu công nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến: Vật liệu xây dựng; ván sợi nhân tạo, gỗ cao cấp; chế biến khoáng sản; nghiền Fendspat; chế biến các sản phẩm CaCo3; luyện gang thép, chì, kẽm...; công nghiệp chế biến nông sản, gỗ, giấy và chế biến chè. Hàng năm các cơ sở sản xuất tại KCN đã đóng góp vào ngân sách tỉnh hàng trăm tỷ đồng, tạo nhiều công ăn việc làm cho lao động trong tỉnh.

LBS(Bai)

Dao cắt có tải LBS 35kV của mạch vòng ĐZ 373 và 377 TBA E12.9, nâng cao độ tin cậy CCĐ khu công nghiệp phía nam tỉnh Yên Bái

Trước đây việc cấp điện cho các khách hàng tại khu công nghiệp phía nam gặp khó khăn như khách hàng có nhu cầu đăng ký công suất lớn, điểm đấu nối ở phía cuối của nhánh rẽ, trong khi đoạn đầu đường dây tiết diện nhỏ, ngoài ra có những đoạn đường dây là tài sản của khách hàng do đó khó khăn cho việc thỏa thuận điểm đấu nối để cấp điện cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng điện mới đăng ký. Toàn bộ khách hàng là các nhà máy sản xuất tại KCN được cấp điện theo mạch hình tia, chưa có mạch vòng để cấp hỗ trợ nên khi cần sửa chữa các đoạn đường dây hay nhánh rẽ là phải cắt điện cả đường dây từ đầu nguồn làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản  xuất của các nhà máy sản xuất.

Cùng với xu hướng phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước, đời sống kinh tế xã hội của nhân dân ngày càng tăng, nhu cầu tiêu thụ điện năng cho sinh hoạt, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cũng tăng cao, do đó việc đầu tư xây dựng đường dây trung áp, để cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho khu công nghiệp phía nam của tỉnh là hết sức cần thiết. Vì vậy PC Yên Bái đã quyết định đầu tư “Mạch vòng ĐZ 373 và 377 TBA E12.9, nâng cao độ tin cậy CCĐ khu công nghiệp phía nam tỉnh Yên Bái” nhằm ổn định cung cấp điện.

Qui mô xây dựng của công trình bao gồm: Xây dựng và cải tạo 7,191km đường dây trung áp, cấp điện áp 35kV, lắp đặt 01 bộ Dao cắt có tải LBS 35kV và 04 bộ cầu dao phụ tải 35kV với giá trị hơn 9 tỷ đồng nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các phụ tải công nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu điện cho các phụ tải đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh Tổng công ty giao và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương. Sau một thời gian thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào vận hành, quá trình thi công đúng tiến độ và chất lượng công trình, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các Nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp.

Nha may nghien da

Một trong những dây chuyền nghiền đá của Nhà máy sản xuất tại KCN

phía Nam tỉnh Yên Bái

Việc hoàn thành “Mạch vòng ĐZ 373 và 377 TBA E12.9, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu công nghiệp phía nam tỉnh Yên Bái” rất có ý nghĩa sẽ góp phần thu hút được nhiều dự án công nghiệp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển nhanh, bền vững theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”. 

Nguyễn Công Đoài - Phòng QLĐT

 
Tin cùng thư mục :
PC Yên Bái tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022
PC Yên Bái tham gia Lễ phát động tháng công nhân và tháng hành động an toàn vệ sinh lao động của tỉnh năm 2022
Cấp điện cho các hộ dân thuộc xã Mường Lai, huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái
Công Ty Điện lực Yên Bái với chuyển đổi số
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế thay thế dao cách ly 377-7/π2 377-7/π1 trạm 110kV Yên Bái 2
Một số hình ảnh CBCNV PC Yên Bái tham gia Lễ phát động Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2022 của Tỉnh Yên Bái
Điện lực Yên Bình tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức tập huấn, sát hạch kiểm tra viên Điện lực năm 2022
Cảnh báo nguy hiểm khi chặt cây gần đường dây điện cao thế
Công ty Điện lực Yên bái cử cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cán bộ đối tượng 4 năm 2022
Top  |  Home