Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, May 21, 2022
 
ĐLNL chuẩn bị cho công tác vận hành hệ thống lưới điện an toàn, ổn định trước mùa nắng nóng, mưa bão năm 2022
 
2022-05-04 08:57:22

 

        Hiện tại, Điện lực Nghĩa Lộ đang quản lý vận hành 13 lộ đường dây 35kV với chiều dài 690,76 km, 01 lộ đường dây 22kV chiều dài 18,03 km; 370 trạm biến áp phân phối 35/0,4kV dung lượng 59.030 kVA, 24 TBA 22/0,4kV dung lượng 8.340 kVA; thực hiện cấp điện cho hơn 70.000 khách hàng trên địa bàn 4 phường, 54 xã và 5 thị trấn thuộc thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái.

Để bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống lưới điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Điện lực Nghĩa Lộ, đặc biệt là khi mùa nắng nóng, mưa bão năm 2022 đang đến rất gần, Điện lực Nghĩa Lộ đã tăng cường kiểm tra lưới điện, kiểm tra mang tải đường dây, trạm biến áp, các lộ hạ áp nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các tồn tại, giúp ngăn ngừa sự cố. Ngay từ đầu năm 2022 đến nay đã thực hiện khắc phục các xung yếu, khiếm khuyết trên lưới điện trung thế, tổ chức san tải, cân đảo pha được 43 trạm biến áp, thực hiện đóng điện 08 TBA thuộc công trình chống quá tải,…  

 

Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức diễn tập an toàn trong xử lý sự cố, PCTT&TKCN năm 2022

 

Tập trung khắc phục các tồn tại trên lưới điện tại hiện trường

Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện, chủ động ứng phó với mọi tình huống nhằm giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo đảm cung cấp đầy đủ nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Tiếp đó, được sự quan tâm của lãnh đạo, các phòng ban chuyên môn Công ty Điện lực Yên Bái, Điện lực Nghĩa Lộ đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các phương án đã được lập, tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ, khắc phục các khiếm khuyết tồn tại trên lưới trước mùa nắng nóng, mưa bão; lập kế hoạch mua sắm, dự trù đầy đủ vật tư, nhu yếu phẩm phục vụ công tác QLVH.

Cụ thể, ngài các trang bị vật tư đã được Công ty cấp phát thì tại kho của điện lực luôn được chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, nhiên liệu, phương tiện thi công, dụng cụ an toàn, áo phao, dụng cụ y tế, các thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 và thuốc chữa bệnh,… sẵn sàng huy động khi cần.

Công tác chỉnh trang lưới điện cũng đã được triển khai đồng bộ từ các tuyến đường của thị xã đến các tuyến đường ngõ, xóm trên địa bàn toàn thị xã Nghĩa Lộ, trung tâm các huyện.

Với những kế hoạch, công việc triển khai cụ thể, Điện lực Nghĩa Lộ sẽ cố gắng hoàn thành việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trước mùa nắng nóng, mưa bão năm 2022, góp phần đảm bảo an sinh xã hội khu vực phía Tây của tỉnh Yên Bái. 

Tác giả: Hoàng Thép

 

 
Tin cùng thư mục :
Đánh giá sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến
Điện lực Lục Yên triển khai các hoạt động ứng phó nguy cơ thiếu điện trong mùa nắng nóng năm 2022
Điện lực Thành phố Yên Bái đảm bảo cấp điện ổn định dịp Nghỉ lễ 30/4
Chi đoàn Điện lực Thành phố Yên Bái tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024
Điện lực Văn Yên đảm bảo cấp điện an toàn, phòng chống Covid-19
Điện lực Lục Yên Đẩy mạnh văn hoá an toàn lao động trong lao động sản xuất năm 2022
Đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Yên Bình
Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế kết hợp thí nghiệm định kỳ xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện
Chi đoàn Điện lực Thành phố Yên Bái phối hợp với chi đoàn Đài PTTH Yên Bái trao quà cho các hộ nghèo
Điện lực Văn Yên đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng, cải tạo sửa chữa lưới điện
Top  |  Home