Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, May 21, 2022
 
EVNNPC kêu gọi doanh nghiệp tiếp tục thực hiện DR đồng hành với ngành điện
 
2022-04-21 07:52:36

 Dự báo, mùa nắng nóng năm 2022 sẽ khó khăn về nguồn khi công suất đỉnh tăng cao. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kêu gọi doanh nghiệp tiếp tục thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) đồng hành với ngành điện để sử dụng điện hiệu quả.

EVNNPC cho biết, năm 2022, với thực tế đại dịch được kiểm soát, các hoạt động đã trở lại bình thường, một số tỉnh có tốc độ tăng trưởng phụ tải đỉnh lớn trong năm 2022 được dự báo là Vĩnh Phúc (16,6%), Phú Thọ (19,3%), Nghệ An (16,2%), Hưng Yên (15,9%), Thái Nguyên (13,5%). Có thể khẳng định, về cơ bản, hệ thống điện quốc gia vẫn đảm bảo cấp điện cho phụ tải miền Bắc trong năm 2022. Tuy nhiên, vào mùa hè sẽ xuất hiện các đợt nắng nóng khiến phụ tải sẽ có những thời điểm tăng cao đột biến. Dự báo phụ tải đỉnh hè năm 2022 sẽ tăng 12 - 15%, có thể đạt 16.500 - 16.950 MW, tức là tăng thêm 2.000 MW so với mùa nắng nóng năm 2021, tuy nhiên, ở phía nguồn cung thì sự bổ sung nguồn điện mới lại chưa nhiều.

EVNNPC kêu gọi các khách hàng lớn tích cực tham gia vào chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Đáng nói là, dù năm 2022 có 47 nhà máy thủy điện đi vào hoạt động với công suất tăng thêm dự kiến đạt 759,1 MW nhưng qua các hợp đồng đã ký kết thì đến hết tháng 4/2022, chỉ có gần 60 MW được đưa vào vận hành, số còn lại đi vào vận hành từ tháng 8 đến tháng 12/2022. Điều này đồng nghĩa với việc mùa nắng nóng chỉ được bổ sung rất ít từ nguồn cung mới. 

Bên cạnh đó, năng lực truyền tải của đường dây 500kV từ miền Nam và miền Trung ra miền Bắc vẫn không có gì thay đổi so với năm 2021. Ngoài ra, nhập khẩu điện từ Trung Quốc cũng bị hạn chế. EVNNPC dự báo trong các ngày nắng nóng cực đoan, miền Bắc sẽ thiếu hụt công suất đỉnh vào các khung giờ cao điểm buổi trưa (12g -15g) và cao điểm tối (21g – 24g). 

Do đó, để thể cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân, EVNNPC mong muốn các khách hàng triệt để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, các khách hàng lớn tích cực tham gia vào chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) của Tổng công ty. 

Theo nangluongsachvietnam 

 

 
Tin cùng thư mục :
Chuyển đổi sang phát triển xanh và bền vững sau đại dịch
Hướng dẫn sử dụng hệ thống trả lời tự động qua hình thức chat (chatbox)
Miền Bắc tiềm ẩn rủi ro thiếu điện trong những ngày nắng nóng
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện, đảm bảo năng lượng cho sản xuất và tiêu dùng
Tổng công ty Điện lực miền Bắc đồng hành cùng khách hàng
Hà Nội phát động cao điểm hè về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
EVNNPC: Hỗ trợ khách hàng tối đa về dịch vụ điện
EVN: Ngành điện chuyển đổi số để thoát khỏi định kiến lâu đời
EVNNPC Triển khai các nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công tác dịch vụ thu hộ
EVNHCMC nghiên cứu ứng dụng công nghệ thực tế ảo
Top  |  Home