Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Sunday, July 3, 2022
 
EVNNPC: Hỗ trợ khách hàng tối đa về dịch vụ điện
 
2022-04-19 09:22:21

 Không chỉ đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho nền kinh tế, nhiều năm trở lại đây, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) còn đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong công tác kinh doanh, chăm sóc khách hàng và mang lại nhiều dịch vụ điện tiện ích, giúp khách hàng dễ giao dịch, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số

Theo báo cáo của Ban kinh doanh EVNNPC, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức bởi yếu tố khách quan song thời gian qua, EVNNPC vẫn quyết tâm chuyển đổi số với mong muốn nâng cao hiệu quả quản lý, cũng như công tác kinh doanh dịch vụ để mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng trên nền tảng số, thích ứng với cuộc cách mạng 4.0.

EVNNPC đã ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý, vận hành như: xây dựng trung tâm điều khiển xa, TBA không người trực, sửa chữa điện holine, sử dụng UAV kiểm tra lưới, sử dụng nhiều phần mềm quản lý... góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Thường xuyên phối hợp, trao đổi, tư vấn hỗ trợ, xử lý nhanh nhất các sự cố (nếu có), bảo trì, bão dưỡng máy biến áp miễn phí đảm bảo điện an toàn trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như sinh hoạt của nhân dân.

Cho đến nay, EVNNPC đã hoàn thành số hoá 2 quy trình gồm Tài chính kế toán và kinh doanh, giúp chuẩn hóa toàn bộ các mẫu biểu, hồ sơ, thủ tục; đảm bảo tính công khai, minh bạch, từng bước “phẳng hóa” giới hạn về không gian, vị trí địa lý, giúp khách hàng dễ dàng giao dịch, tra cứu, theo dõi các thông tin về điện như đăng ký cấp điện mới, ký hợp đồng mua bán điện, ghi chỉ số công tơ, tính toán, thanh toán hoá đơn, sửa chữa điện…và nhiều dịch vụ khác một cách thuận lợi, mọi lúc, mọi nơi.

Ông Trần Nhật Ninh – Phó Tổng giám đốc Nhựa Tiền Phong cho biết, việc EVNNPC triển khai các dịch vụ điện trực tuyến trên nền tảng số chuyển đổi số đã góp phần làm tăng tính minh bạch, năng suất lao động, giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh trong giai đoạn Việt Nam chịu tác động nặng nề của dich Covid-19.

"Đối với nhựa Tiền Phong là doanh nghiệp sản xuất lớn, lượng điện tiêu thụ điện cao, các thủ tục liên quan đến điện rất nhiều, chi phí cao, nguồn nhân lực thực hiện nhiều. Khi áp dụng dịch vụ điện trực tuyến đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực, tăng tính liên kết giữa các khâu chuyển đổi số của doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường" - ông Minh chia sẻ.

EVNNPC: Hỗ trợ tối đa về dịch vụ, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022
Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

Hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Với mục tiêu duy nhất là nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, hạn chế tối đa sự cố để cấp điện liên tục, ổn định, tin cậy cho doanh nghiệp và nhân dân, đặc biệt trong mùa cao điểm nắng nóng, ngay từ 2021 đến nay, EVNNPC đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng các công trình điện nhằm nâng cao năng lực lưới điện. Năm 2021, bên cạnh khởi công các công, EVNNPC đã đóng điện đưa vào vận hành 86/81 dự án đạt 106,6% kế hoạch do EVN giao. Trong 03 tháng đầu năm 2022, Tổng công ty đã đóng điện 05 công trình lưới điện 110V.

Đối với các dự án lưới điện trung-hạ thế, EVNNPC đã đầu tư 6.762 tỷ đồng để đóng điện các dự án mạch vòng trung áp, đa chia, đa nối, chống quá tải, tự động hóa lưới điện…Đồng thời huy động mọi nguồn lực tài chính để đầu tư cải tạo chống quá tải cho lưới điện, trang bị các phương tiện, công cụ hiện đại như các hệ thống đấu nối Hotline, các Trung tâm điều khiển xa.

Bên cạnh đó, EVNNPC đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian giải quyết cấp điện cho khách hàng còn khoảng 4,1 ngày; triển khai nhiều ứng dụng số để cung cấp các dịch vụ điện, giúp tiết giảm thời gian, chi phí cho khách hàng.

Năm 2021, EVNNPC đã cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4 với tỷ lệ khách hàng tham gia đạt 93,14%; 100% hóa đơn điện tử cung cấp qua App và Web CSKH; 100% hồ sơ hợp đồng đã được chuyển đổi số. EVNNPC đã chuẩn hoá thông tin khách hàng đối với 93.492 TBA, đạt 101% so với kế hoạch giao.

EVNNPC: Hỗ trợ tối đa về dịch vụ, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022
EVNNPC chăm sóc khách hàng 24/24 h

Đồng thời, tiếp nhận thông tin 24/24h qua Trung tâm Chăm sóc khách hàng, các cổng dịch vụ công với đa dạng các kênh giao tiếp; Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng tự động trực tuyến trên internet; đưa hệ thống Chatbot vào vận hành để tiếp nhận yêu cầu về dịch vụ điện của khách hàng qua Facebook, Web CSKH và Zalo. Chỉ tính riêng trong năm 2021, Trung tâm chăm sóc khách hàng đã tiếp nhận giải quyết 4.323.424 yêu cầu của khách hàng, tăng 4,28% so với hơn 2020. Đặc biệt, các yêu cầu, thắc mắc về hoá đơn tiền điện; sai hẹn thời gian cắt đóng điện đã giảm đáng kể.

Nhờ nỗ lực của mình các hoạt động của EVNNPC được đánh gia cao qua điểm đánh giá độ hài lòng của khách hàng không ngừng tăng lên hàng năm.

Đánh giá về công tác chăm sóc khách hàng của EVNNPC, ông Trần Văn Thắng – Giám đốc công ty CP ống thép Thuận phát chia sẻ, trong thời gian qua ngành điện đã đầu tư nâng cấp lưới điện khá toàn diện hiện đại;Áp dụng phương thức sửa chữa nóng không cắt điện, không làm gián đạn quá trình sản xuất của doanh nghiệp; có những chương trình hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa điện kịp thời, đảm bảo không làm gián đoạn quá trình sản xuất của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích về thanh toán tiền điện đơn giản, thuận tiện, giúp giảm thời gian chi phí cho doanh nghiệp; Đồng thời, thường xuyên trao đổi, tư vấn, phối hợp, hỗ trợ chúng tôi trong việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả. Đặc biệt, mối quan hệ giữa ngành điện và doanh nghiệp đã không còn là cơ chế xin cho mà trở thành đối tác công bằng và thân thiện.

Theo congthuong.vn

 
Tin cùng thư mục :
Nắng nóng cực đoan, EVNNPC chủ động các giải pháp đảm bảo điện an toàn, tin cậy
Đầu tư lưới điện thông minh: Giải pháp cấp bách để phát triển năng lượng tái tạo
Điện lực miền Bắc triển khai các phương án phòng chống thiên tai
EVNNPC lo cung ứng đủ điện cho mùa nóng 2022
Công văn của Tổng công ty Điện lực miền Bắc gửi các đơn vị về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em
EVNNPC cập nhật tình hình khắc phục hậu quả mưa giông từ ngày 23/5/2022
Thí nghiệm định kỳ, bảo dưỡng thiết bị điện TBA – Liều thuốc hữu ích ngăn chặn sự cố điện
Ngành điện miền Bắc: Kiểm soát chặt chẽ việc ghi chỉ số công tơ và hoá đơn tiền điện mùa nắng nóng 2022
Chuyển đổi sang phát triển xanh và bền vững sau đại dịch
Hướng dẫn sử dụng hệ thống trả lời tự động qua hình thức chat (chatbox)
Top  |  Home