Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Sunday, July 3, 2022
 
Điện lực Văn Yên đảm bảo cấp điện an toàn, phòng chống Covid-19
 
2022-04-14 09:29:50

 

Trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh của dịch Covid-19 tại huyện Văn Yên và các địa phương trong tỉnh, Điện lực Văn Yên đã chủ động xây dựng các phương án nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh, vừa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện.

          Để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Điện lực Văn Yên đã xây dựng các kịch bản, chuẩn bị sẵn sàng về con người cũng như phương tiện, trang thiết bị để ứng phó theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn huyện. Trong đó, mục tiêu chung, cao nhất là không để xảy ra gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và đảm bảo điện sinh hoạt cho người dân, đặc biệt đảm bảo cấp điện cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Nâng cao ý thức phòng chống dịch trong hoạt động SXKD tại trụ sở Điện lực Văn Yên

 

          Theo đó, đơn vị đã tiến hành khảo sát, thống kê từ đó xây dựng phương án cấp điện cụ thể cho từng khu vực, đặc biệt là tại Trung tâm y tế huyện Văn Yên, các trạm Y tế xã, địa điểm tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm, các khu cách ly tập trung và khu vực bị phong tỏa. Không thực hiện cắt điện để công tác các khu vực này, đảm bảo việc ổn định cấp điện ở mức cao nhất.


            Đối với các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa, khi xảy ra sự cố điện, Điện lực phối hợp cùng chính quyền địa phương, tổ chức kiểm tra, sửa chữa và cấp điện trở lại trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, không để xảy ra trường hợp mất điện kéo dài, đảm bảo an sinh xã hội, tránh gây bức xúc cho người dân trong quá trình cách ly.

 

Điện lực Văn Yên tăng cường sửa chữa, cải tạo lưới điện để đảm bảo cung cấp điện

 

Để đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục, Điện lực cũng đã tăng cường công tác kiểm tra hiện trường để phát hiện các sự cố lưới điện, tận dụng phát huy hết năng lực đội trực khu vực, đồng thời tổ chức kéo dây san tải, nâng công suất các trạm biến áp nhằm tăng cường năng lực truyền tải đến khu dân cư.

Bên cạnh đó, Đơn vị cũng phối hợp với các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình chống quá tải lưới điện; nâng cấp điện áp từ 10kV lên 35kV với quy mô cải tạo 7,6 km đường dây trung áp, cải tạo 06 trạm biến áp; cải tạo đường dây 373E12.21 với quy mô trên 15km để ổn định cung cấp điện liên tục, trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng thiếu điện, mất điện ảnh hưởng đến công tác sản xuất kinh doanh, cuộc sống sinh hoạt của nhân dân và đặc biệt là đã đảm bảo tốt việc cung cấp điện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Văn Yên.

 

                                 Nguyễn Đức Vinh – Điện lực Văn Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Văn Yên triển khai cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng
Điện lực Yên Bình đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện, thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia
Điện lực Nghĩa Lộ đảm bảo an toàn vận hành lưới điện trong mùa mưa bão, nắng nóng
Điện lực Thành phố Yên Bái hướng dẫn khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt
Điện lực Trấn Yên: Tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng.
Điện lực Trấn Yên tăng cường công tác kiểm tra lưới điện đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Yên Bình diễn tập PCTT&TKCN năm 2022
Điện lực Lục Yên: 100% các tổ dịch vụ tổng hợp kinh doanh điện được bồi huấn kiến thức công tác quản lý kỹ thuật, quy trình kinh doanh và ATVSLĐ
Điện lực Văn Yên đẩy mạnh công tác thay công tơ điện tử
Điện lực Nghĩa Lộ tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về PCCC &CNCH và thực tập phương án PCCC & CNCH năm 2022
Top  |  Home