Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
“Chúng ta không đánh đổi an toàn cho các mục tiêu khác” ( Trần Đình Nhân-Tổng Giám đốc EVN)
 
2022-03-31 15:28:56

 

Ngành điện vốn là ngành đặc thù, là một trong những ngành nghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động. Vì vậy công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đã và đang được ngành điện nói chung cũng như Công ty Điện Yên Bái nói riêng đặc biệt quan tâm.

Theo thống kê cho thấy, tai nạn lao động xảy ra do nhiều nguyên nhân, đa số các vụ tai nạn lao động trên không xuất phát từ các yếu tố bất ngờ, lỗi là do người lao động chủ quan, không thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trước khi làm việc, nếu người lao động thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn đã được trang bị, các kiến thức an toàn đã được học…. chắc chắn các vụ tai nạn sẽ giảm thiểu rất nhiều.

Bên cạnh việc nâng cao ý thức của người công nhân, thì lãnh đạo các đơn vị, các phòng ban liên quan cũng phải thường xuyên kiểm tra, kiểm soát công tác đảm bảo an toàn cho người lao động. Đặc biệt công tác kiểm tra tại hiện trường nhằm kịp thời ngăn chặn các nguy cơ mất an toàn cho người lao động. Đồng thời việc phân công công việc, chỉ đạo công việc cũng là yếu tố hết sức quan trọng trong việc hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn lao động trước áp lực về thời gian, về việc bố trí đúng người đúng việc, chuẩn bị trang bị dụng cụ an toàn. 

 Kiểm tra kiểm soát công tác ATLĐ tại hiện trường 

Để giảm số vụ tai nạn lao động, ngoài việc tăng cường hoạt động tuyên truyền, huấn luyện về ATVSLĐ cho người lao động, bản thân mỗi người lao động cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn, sử dụng phương tiện, thiết bị bảo hộ lao động. Người trực tiếp sử dụng lao động cũng cần quan tâm đến khối lượng công việc, công tác bảo đảm an toàn và sức khỏe của người lao động; đặc biệt khi trang bị dụng cụ bảo hộ cho người lao động cũng phải phù hợp với thực tế của công việc để người lao động sử dụng bảo hộ lao động một cách hiệu quả trong quá trình lao động sản xuất không quá chạy đua theo thành tích. 

                                                  Nguyễn Kim Tuyển - Điện lực Trấn Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Đẩy mạnh văn hoá an toàn lao động trong lao động sản xuất năm 2023
PC Yên Bái đảm bảo thực hiện công tác an toàn lao động những tháng cuối năm 2022
PC Yên Bái sẵn sàng phương án cấp điện an toàn trên địa bàn tỉnh Yên Bái Trong mùa mưa bão năm 2022
EVNNPC: Hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa an toàn lao động trở thành văn hóa mạnh và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động
EVNNPC: Chú trọng công tác an toàn
PC Yên Bái tổ chức huấn luyện kiểm tra quy trình an toàn điện năm 2022
Công ty Điện lực Yên Bái tham dự khóa Huấn luyện định kỳ An toàn vệ sinh lao động theo Nghị định 44 /2016/NĐ-CP cho Cán bộ quản lý đơn vị cấp 4 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức.
Công ty Điện lực Yên Bái hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001- 04/10/2021).
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức huấn luyện định kỳ kiến thức về An toàn lao động - Vệ sinh lao động cho đội ngũ An toàn vệ sinh viên
Điện lực Văn Yên xây dựng hiện trường huấn luyện an toàn và thực hành nghề cho cán bộ công nhân viên
Top  |  Home