Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, December 8, 2023
 
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức huấn luyện định kỳ kiến thức về An toàn lao động - Vệ sinh lao động cho đội ngũ An toàn vệ sinh viên
 
2021-09-30 16:53:24

 

Trong mỗi Doanh nghiệp đội ngũ An toàn, vệ sinh viên có vai trò rất quan trọng trong lao động sản xuất. An toàn vệ sinh viên chính là người lao động làm việc trực tiếp tại tổ sản xuất trong một cơ quan, đơn vị sản xuất kinh doanh. Với nhiệm vụ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn người lao động chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động và thực hiện việc tự cải thiện các điều kiện làm việc của mình ở nơi làm việc tốt hơn.

Thực hiện kế hoạch An toàn vệ sinh lao động năm 2021, ngày 28/9/2021 Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức khai giảng lớp bồi huấn kiến thức An toàn vệ sinh lao động định kỳ cho 36 đồng chí là An toàn vệ sinh viên ( ATVSV) đến từ 06 Điện lực và Đội quản lý cao thế trực thuộc Công ty. Ông Nguyễn Huy Ngọc  Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty và Ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Công ty dự và chủ trì lớp tập huấn.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc lớp học

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh mục đích yêu cầu của lớp bồi huấn nhằm trang bị những kiến thức, củng cố kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn về ATVSLĐ cho các ATVSV; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phối hợp thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình. Với mục tiêu đảm bảo ATVSLĐ, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, ông yêu cầu các học viên tập trung tiếp thu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà các giảng viên truyền đạt để tạo sự chủ động, linh hoạt trong công việc, đảm bảo an toàn lao động.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Huy Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty trao đổi  tại lớp học

Trong thời gian huấn luyện các cán bộ Phòng An toàn, Phòng Tổ chức & Nhân sự cùng với BCH Công đoàn Công ty sẽ trực tiếp truyền đạt, trao đổi với lớp học nội dung về các văn bản của Nhà nước, vai trò của tổ chức công đoàn và công tác ATVSLĐ đối với cán bộ công đoàn cơ sở, mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Quyền và nghĩa vụ của An toàn viên, phương pháp hoạt động,  phương pháp làm việc với cấp trên và quan hệ công việc với các tổ viên trong tổ, đôn đốc, kiểm tra và giám sát mọi người trong tổ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn và vệ sinh lao động trong sản xuất, bảo quản các trang thiết bị an toàn, sử dụng đúng và đầy đủ các trang thiết bị bảo vệ cá nhân, trang bị kỹ thuật an toàn. Kiến nghị và thực hiện kiến nghị của người lao động về các hiện tượng làm bừa làm ẩu, đồng thời phổ biến, rút kinh nghiệm các vụ tai nạn lao động và chấn chỉnh công tác an toàn lao động 6 tháng đầu năm 2021;

Kết thúc lớp học các ATVSV viết bài thu hoạch đánh giá kết quả theo yêu cầu mà Ban tổ chức đề ra. Thông qua bồi huấn giúp cho mạng lưới ATVSV được học tập, trao đổi và bồi dưỡng thêm kiến thức đã học vào trong điều kiện thực tế của từng đơn vị, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác ATVSLĐ góp phần tích cực trong việc ngăn ngừa, hạn chế TNLĐ và sự cố trong lao động sản xuất.

 Hà Minh Hoàng - Phòng An toàn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Đẩy mạnh văn hoá an toàn lao động trong lao động sản xuất năm 2023
PC Yên Bái đảm bảo thực hiện công tác an toàn lao động những tháng cuối năm 2022
PC Yên Bái sẵn sàng phương án cấp điện an toàn trên địa bàn tỉnh Yên Bái Trong mùa mưa bão năm 2022
EVNNPC: Hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa an toàn lao động trở thành văn hóa mạnh và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động
“Chúng ta không đánh đổi an toàn cho các mục tiêu khác” ( Trần Đình Nhân-Tổng Giám đốc EVN)
EVNNPC: Chú trọng công tác an toàn
PC Yên Bái tổ chức huấn luyện kiểm tra quy trình an toàn điện năm 2022
Công ty Điện lực Yên Bái tham dự khóa Huấn luyện định kỳ An toàn vệ sinh lao động theo Nghị định 44 /2016/NĐ-CP cho Cán bộ quản lý đơn vị cấp 4 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức.
Công ty Điện lực Yên Bái hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001- 04/10/2021).
Điện lực Văn Yên xây dựng hiện trường huấn luyện an toàn và thực hành nghề cho cán bộ công nhân viên
Top  |  Home