Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
Nâng cao chất lượng thẩm tra hồ sơ trước khi phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án
 
2021-10-01 13:48:19

 

Hiện nay, tiến độ đóng điện các dự án ĐTXD là một trong những tiêu chí để đánh giá và chấm điểm hoàn thành nhiệm vụ của các Công ty Điện lực. Thực tế cho thấy, tiến độ triển khai phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: năng lực Nhà thầu, mặt bằng, thời tiết, kế hoạch cắt điện, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID19… Song bên cạnh đó, công tác thẩm tra hồ sơ trước khi phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật cũng ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ. Chất lượng thẩm tra hạn chế có thể sẽ dẫn đến sai sót trong phê duyệt hoặc không tiên lượng trước được các yếu tố khó khăn, vướng mắc liên quan đến mặt bằng, các yếu tố về kỹ thuật… nên phải điều chỉnh, thay đổi thiết kế trong quá trình thi công, làm kéo dài thời gian thực hiện dự án, giảm hiệu quả đầu tư.

Ảnh cán bộ các phòng chuyên môn, Điện lực thành phố Yên Bái và đơn vị TVTK đang thực hiện thẩm tra tại hiện trường

Trong những năm gần đây, Công ty Điện lực Yên Bái luôn chú trọng, quan tâm đến công tác thẩm tra hồ sơ thiết kế các công trình thông qua việc lấy ý kiến đóng góp của các phòng chuyên môn, các đơn vị và việc thẩm tra thực tế tại hiện trường. Qua đó chất lượng hồ sơ Báo cáo kinh tế kỹ thuật đã được nâng lên rõ rệt. Để đảm bảo cấp điện cho mùa nắng nóng năm 2022, cuối tháng 8/2021 Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã có quyết định giao 07 danh mục ĐTXD lưới điện trung hạ áp cho Công ty Điện lực Yên Bái. Xác định mục tiêu của dự án là thực hiện chống quá tải lưới điện, giảm tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Công ty đang tập trung chỉ đạo các phòng chuyên môn tích cực phối hợp với Nhà thầu tư vấn khẩn trương hoàn thiện công tác thẩm tra hồ sơ để sớm phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật vào cuối tháng 9/2021, làm cơ sở để chuyển sang giai đoạn “Thực hiện đầu tư”, góp phần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo đóng điện đưa các công trình vào vận hành xong trước ngày 31/3/2022 theo kế hoạch./.

                                    Phạm Minh Tuyên - Phòng QLĐT

 
Tin cùng thư mục :
Khởi công xây dựng đường dây và trạm biến áp 110kV Yên Thế
EVNNPC kiến nghị tỉnh Yên Bái cùng phối hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn
PC Yên Bái đẩy nhanh thi công các dự án đầu tư xây dựng.
PC Yên Bái đẩy nhanh tiến độ quyết toán công trình hoàn thành
PC Yên Bái đẩy nhanh thi công công trình điện trên địa bàn, đảm bảo đóng điện vào dịp cuối năm 2021
Hoàn thành vượt tiến độ thi công công trình: Cấp điện khu tái định cư Bản Ngoa (điểm số 2) xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ tỉnh Yên Bái
Tháng 10/2021, người dân Khu tái định cư bản Ngoa, thị xã Nghĩa Lộ sẽ được sử dụng điện lưới quốc gia
Đầu tư xây dựng của EVN tiếp tục gặp khó do ảnh hưởng dịch COVID-19
Công ty Điện lực Yên Bái khẩn trương đầu tư xây dựng, cấp điện cho khu tái định cư Bản Ngoa-Thị xã Nghĩa Lộ
Nâng cao hiệu quả công tác đấu thầu ở EVNNPC
Top  |  Home