Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, December 8, 2023
 
Điện lực Văn Yên xây dựng hiện trường huấn luyện an toàn và thực hành nghề cho cán bộ công nhân viên
 
2021-09-08 16:38:04

 

Công tác an toàn vệ sinh lao động nói chung và an toàn trong sản xuất kinh doanh nói riêng tại Điện lực Văn Yên luôn luôn được chú trọng. Đây không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà còn là quyền lợi chính đáng và nghĩa vụ của người lao động.

          Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Yên Bái về việc Huấn luyện công tác an toàn hàng tuần và kiểm tra định kỳ hàng năm cho người lao động. Để công tác huấn luyện, kiểm tra Quy trình An toàn điện, kiến thức An toàn lao động - Vệ sinh lao động đạt kết quả cao, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất và kinh doanh. Điện lực Văn Yên đã xây dựng hiện trường huấn luyện tại Đội Mậu A. Khu đất tại Đội để trống nhiều năm không sử dụng cây cối mọc um tùm gây mất mỹ quan.

Hiện trường trước khi xây dựng

Giám đốc Điện lực Văn Yên đã lên phương án chỉ đạo Đội san gạt mặt bằng sử dụng các thiết bị cũ thu hồi như:  Các loại xà sứ, cột thu hồi, thiết bị tận dụng thu hồi… xây dựng thành khu huấn luyện An toàn và thực hành nghề cho CBCN trong Điện lực Văn Yên.

 

Hiện trường huấn luyện đã san gạt và lắp đặt các thiết bị

Sau khi xây dựng xong khu huấn luyện An toàn và thực hành nghề cho CBCN trong Điện lực Văn Yên mang lại nhiều hiệu quả thiết thực như: Thuận lợi cho công tác huấn luyện an toàn hàng tuần hàng năm cũng như công tác thi tay nghề, giảm bớt thời gian di chuyển cho CBCNV khi thực huấn luyện và thi thực hành hàng năm.

Hiệu quả thực tế: Trong đợt kiểm tra quy trình năm 2021 toàn thể CBCNV kiểm tra quy trình an toàn đạt 100% vừa qua trong đợt thi nâng bậc tháng 8 đã đạt kết quả cao.

Hiệu quả về lâu dài: Tạo ra một khu huấn luyện An toàn và thực hành nghề cho CBCN tránh được việc phụ thuộc vào sử dụng các địa điểm thực tế khác trên lưới điện để huấn luyện, giảm thời gian cắt điện phục vụ công tác thực huấn luyện và thi thực hành hàng năm.

 

Công tác kiểm tra quy trình năm 2021 

Công tác thi nâng bậc tháng 8 năm 2021

Ngày 25/8 Công ty Điện lực Yên Bái đã họp và công nhận giải pháp cải tạo khu đất trống không sử dụng và vật tư tận dụng thành khu huấn luyện an toàn và thực hành nghề cho CBCNV là sáng kiến hợp lý lý hóa sản xuất.

          Bên cạnh đó, Điện lực đã xây dựng ngân hàng câu hỏi và đáp án theo từng chức danh nghề, công việc, bậc thợ, bậc an toàn của người lao động, ngân hàng câu hỏi và đáp án được phổ biến trên mạng để người lao động thường xuyên học tập, thi thử để nâng cao hiểu biết. Việc  huấn luyện, kiểm tra lý thuyết  bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính đã giúp cho người lao động không phải sưu tầm tài liệu, ghi chép, tiết kiệm được thời gian và đạt hiệu quả cao trong học tập, đảm bảo được sự nghiêm túc và công minh trong kiểm tra, sát hạch.

          Huấn luyện an toàn điện cho người lao động hàng tuần hàng năm là hoạt động thường niên của Điện Lực qua đó làm cho người lao động có đủ hiểu biết về các công việc mình đang làm và nhận biết được các mối nguy hiểm, đánh giá được các rủi ro trong khi làm việc để phòng chống hoặc từ chối làm việc khi có thể mất an toàn cho bản thân và đồng nghiệp. Thực hiện tốt công tác huấn luyện về ATVSLĐ là giải pháp cơ bản và hữu hiệu trong ngăn chặn và phòng tránh tai nạn lao động, góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn trong sản xuất kinh doanh của Điện lực Văn Yên./

Nguyễn Đức Vinh - Điện lực Văn Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Đẩy mạnh văn hoá an toàn lao động trong lao động sản xuất năm 2023
PC Yên Bái đảm bảo thực hiện công tác an toàn lao động những tháng cuối năm 2022
PC Yên Bái sẵn sàng phương án cấp điện an toàn trên địa bàn tỉnh Yên Bái Trong mùa mưa bão năm 2022
EVNNPC: Hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa an toàn lao động trở thành văn hóa mạnh và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động
“Chúng ta không đánh đổi an toàn cho các mục tiêu khác” ( Trần Đình Nhân-Tổng Giám đốc EVN)
EVNNPC: Chú trọng công tác an toàn
PC Yên Bái tổ chức huấn luyện kiểm tra quy trình an toàn điện năm 2022
Công ty Điện lực Yên Bái tham dự khóa Huấn luyện định kỳ An toàn vệ sinh lao động theo Nghị định 44 /2016/NĐ-CP cho Cán bộ quản lý đơn vị cấp 4 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức.
Công ty Điện lực Yên Bái hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001- 04/10/2021).
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức huấn luyện định kỳ kiến thức về An toàn lao động - Vệ sinh lao động cho đội ngũ An toàn vệ sinh viên
Top  |  Home