Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, March 29, 2023
 
PC Yên Bái tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo An toàn lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
2021-08-23 13:11:22

  

Hiện nay, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) có vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt đối với ngành điện - một ngành nguy hiểm mang tính rủi ro cao và có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động. Theo đánh giá của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trong 06 tháng đầu năm 2021 các đơn vị trong toàn EVN đã để xảy ra 14 vụ tai nạn ( làm 08 người chết, 08 người bị thương ).

Từ việc xác định người lao động là tài sản quý giá nhất, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những năm qua, công tác đảm bảo ATVSLĐ luôn được Công ty Điện lực Yên Bái (PCYB) chú trọng.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và sửa chữa lưới điện, ngăn ngừa, giảm thiểu và không để tai nạn lao động xảy ra Công ty Điện lực Yên Bái luôn tăng cường công tác kiểm tra hiện trường sản xuất của các đơn vị trực thuộc. Các đoàn kiểm tra hiện trường sản xuất có sự tham gia của Lãnh đạo Công ty, các phòng chuyên môn đến hiện trường sản xuất để kiểm tra công tác triển khai thực hiện các biện pháp kỹ thuật an toàn trong tổ chức thi công; việc sử dụng đúng và đầy đủ trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân; việc chấp hành các nội quy, quy định, kỷ luật lao động có liên quan đến công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, ngăn ngừa các sai phạm trong quá trình làm việc.

 Qua kiểm tra hiện trường sản xuất đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động trong việc nhận diện mối nguy, nâng cao khả năng phân tích, đánh giá rủi ro cho công nhân, người lao động để từ đó đề ra biện pháp kiểm soát, khắc phục nhằm giảm thiểu các rủi ro trong khi thực hiện công việc .

Ảnh : Đồng chí Nguyễn Thanh Hà- PGĐ Công ty  kiểm tra hiện trường công tác của đội sửa chữa hotline của PCYB

Đặc biệt, Công ty Điện lực Yên Bái đã và đang vận hành tốt phần mềm quản lý ATVSLĐ (ECP) để giám sát từ cấp Điện lực đến công ty, tổng công ty. Thông qua ứng dụng này, giúp tất cả các cấp đều có thể giám sát đồng thời các nhóm công nhân đang làm việc, thao tác trên lưới điện ở mọi địa điểm. Đồng chí  Nguyễn Thanh Hà Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật Công ty Điện lực Yên Bái cho biết: “ Để đảm bảo công tác ATVSLĐ được thực hiện có hiệu quả, lãnh đạo Công ty đã yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên từ cấp cơ sở nghiêm túc thực hiện công tác kiểm tra kiểm soát ATLĐ đối với mọi công việc có yếu tố rủi ro gây mất an toàn trong khi thực hiện, Đảm bảo 100% các phiên làm việc được kiểm soát trên phần mềm ECP từ cấp đơn vị cơ sở. Đồng thời các đơn vị trong công ty cũng thường xuyên kiểm soát môi trường làm việc một cách an toàn, không để bất kỳ hành động mất an toàn nào xảy ra có thể gây nguy hại cho người lao động. Qua đó, nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong lĩnh vực điện”.

 

      

 Ảnh : Kiểm tra kiểm soát ATLĐ trên ứng dụng ECP ( ảnh chụp màn hình )

Nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, công nhân viên trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn và giảm thiểu sự cố, tai nạn đáng tiếc, đồng thời, hưởng ứng chủ trương về công tác ATVSLĐ, hàng năm Công ty Điện lực Yên Bái  luôn quan tâm, chủ động xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch ATVSLĐ nhằm cải thiện điều kiện lao động cho người lao động làm việc hiệu quả hơn. Cùng với đó, người lao động của Công ty Điện lực Yên Bái  luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý lao động, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Ngoài ra, còn được đào tạo, huấn luyện trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng về thực hiện an toàn lao động tại hiện trường làm việc trước khi vào làm việc và huấn luyện định kỳ theo quy định.

Ảnh : Cán bộ các phòng chuyên môn PCYB tham gia bồi huấn công tác ATVSLĐ cho công nhân tại đơn vị cơ sở

Công ty Điện lực Yên Bái luôn xem Văn hóa An toàn lao động là một bộ phận không thể tách rời của Văn hóa Doanh nghiệp, luôn song hành cùng sự phát triển của Công ty. Chú trọng công tác tuyên truyền, đẩy mạnh an toàn trong sản xuất điện và công tác sửa chữa, tăng cường kiểm tra, đào tạo, tập huấn, huấn luyện và triển khai đầy đủ các biện pháp an toàn để ngăn ngừa, đảm bảo không để xảy ra tai nạn.

Năm 2021 Công ty Điện lực Yên Bái quyết tâm phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan, giảm thiểu TNLĐ rủi ro đối với cán bộ công nhân viên, triển khai tốt các giải pháp khắc phục những nguy cơ gây mất an toàn trong môi trường làm việc của người lao động (NLĐ); xây dựng văn hóa an toàn trong sản xuất kinh doanh, tăng cường các biện pháp thực hiện văn hóa an toàn trong lao động.

 

Hà Minh Hoàng- Phòng an toàn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Yên Đẩy mạnh văn hoá an toàn lao động trong lao động sản xuất năm 2023
PC Yên Bái đảm bảo thực hiện công tác an toàn lao động những tháng cuối năm 2022
PC Yên Bái sẵn sàng phương án cấp điện an toàn trên địa bàn tỉnh Yên Bái Trong mùa mưa bão năm 2022
EVNNPC: Hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa an toàn lao động trở thành văn hóa mạnh và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động
“Chúng ta không đánh đổi an toàn cho các mục tiêu khác” ( Trần Đình Nhân-Tổng Giám đốc EVN)
EVNNPC: Chú trọng công tác an toàn
PC Yên Bái tổ chức huấn luyện kiểm tra quy trình an toàn điện năm 2022
Công ty Điện lực Yên Bái tham dự khóa Huấn luyện định kỳ An toàn vệ sinh lao động theo Nghị định 44 /2016/NĐ-CP cho Cán bộ quản lý đơn vị cấp 4 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức.
Công ty Điện lực Yên Bái hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001- 04/10/2021).
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức huấn luyện định kỳ kiến thức về An toàn lao động - Vệ sinh lao động cho đội ngũ An toàn vệ sinh viên
Top  |  Home