Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, March 29, 2023
 
PC Yên Bái với những hoạt động ý nghĩa chung tay phòng, chống dịch Covid
 
2021-08-19 07:40:43

 Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid, Công ty Điện lực Yên Bái đã chỉ đạo các đoàn thể tổ chức các hoạt động nhân đạo mang nhiều ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sáng sớm ngày 18/8/2021 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái, gần 70 cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Yên Bái đã có mặt tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Yên Bái phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, Viện huyết học truyền máu Trung ương kêu gọi.

Hiến máu nhân đạo một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội và là một hoạt động của cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Yên Bái thường xuyên tham gia mỗi khi có tổ chức hoạt động hiến máu trên địa bàn tỉnh. Đáp lại lời kêu gọi hiến máu của các bệnh viện trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Công ty Điện lực Yên Bái đã có gần 70 CBCNV tham gia. Đây là kết quả của phong trào hiến máu nhân đạo năm 2021 với thông điệp “lan tỏa yêu thương” được Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái phát động tới toàn thể CBCNV trong toàn Công ty.

Anh Nguyễn Hồng Thái - phòng Quản lý đầu tư cho biết: “ Đây không phải lần đầu tiên tôi hiến máu tình nguyện, nhưng đây là lần hiến máu đặc biệt nhất. Trước tình hình dịch bệnh Covid như hiện nay, nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện tăng cao, tôi hi vọng sẽ góp một phần nhỏ vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Anh Phạm Chí Hướng - Phòng Kỹ thuật cũng cho biết “tham gia hiến máu trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc “hiến máu an toàn” khiến rất nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu quan tâm, bản thân tôi cũng nhiều lần tham gia hiến máu nhưng chưa lần nào thấy công tác chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo như hôm nay”.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện và Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã bố trí đủ lực lượng y, bác sĩ, ghế hiến máu, túi máu, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn… đảm bảo đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức tiếp nhận máu. Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Yên Bái cũng đã yêu cầu toàn bộ CBCNV tham gia hiến máu thực hiện đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch của Ban tổ chức trong suốt quá trình tham gia chương trình.

Kết quả sau 1/2 ngày tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, Công ty Điện lực Yên Bái đã đóng góp được gần 50 đơn vị máu. Đây là những giọt máu quý giá để cứu chữa cho bệnh nhân trong thời điểm các ngân hàng máu đang "cầm hơi" vì dịch Covid-19 kéo dài.

Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái phối hợp cùng với các đơn vị trong cụm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cán bộ làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Với vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn trong phòng chống dịch Covid 19, chiều ngày 17/8/2021, Đoàn thanh niên đã tới gửi lời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang ngày đêm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời mong muốn các lực lượng quan tâm đến sức khỏe; đảm bảo thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh…

Tại chốt Ngòi Sen xã Văn Phú, Đoàn đã tặng 2 quạt cây; 1,2 tạ gạo; 14 thùng nước; xúp; 5 thùng bò húc; 2 thùng thịt hộp, cá hộp và một số nhu yếu phẩm cần thiết. Tại km14 huyện Yên Bình tổ chức thăm và tặng quà gồm 1,3 tạ gạo, 5 thùng nước bò húc; 2 thùng thịt hộp và cá hộp. Tại chốt kiểm dịch xã Minh Quân (đường 32C) thuộc huyện Trấn Yên tổ chức thăm, tặng quà gồm mỳ tôm, nước lọc suối, sữa và một số nhu yếu phẩm cần thiết như dầu ăn, nước mắm, mỳ chính..

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” CBCNV Công ty Điện lực Yên Bái sẽ chung tay cùng cả nước ứng phó với dịch bệnh Covid-19; đồng thời đẩy mạnh phong trào đoàn kết, thi đua, xung kích, tình nguyện tham gia đóng góp một phần công sức góp phần phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.Lại Thị Kim Thu – PC Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
Hơn 90 CBCNV Điện lực Nghĩa Lộ được tập huấn về công tác Văn hóa doanh nghiệp năm 2022
PC Yên Bái ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội tỉnh Yên Bái năm 2022
Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi công sửa chữa Hotline tại PC Yên Bái
Phụ nữ ngành điện – nét đẹp giao thoa giữa truyền thống – hiện đại
Lãnh đạo PC Yên Bái thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ hưu trí
Văn Hóa ứng xử nơi làm việc
6 bài học tuyệt hay từ cuốn sách “Zero To One” của Peter Thiel - nhà sáng lập PayPal
Đoàn thanh niên Điện lực Thành phố Yên Bái chung tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Đẩy mạnh thực thi văn hóa doanh nghiệp trong EVN giai đoạn 2021 - 2025
Nghĩa cử cao đẹp của CBCNV PC Yên Bái kịp thời hiến tặng đơn vị máu hiếm cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Yên Bái
Top  |  Home