Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 7, 2023
 
Điện lực Lục Yên-PC Yên Bái “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp mạnh từ những những Cơ thể mạnh”
 
2021-08-17 13:19:21

 

 Nằm ở phía đông bắc của tỉnh Yên Bái,  tiếp giáp với các tỉnh Lào Cai, Hà Giang và Tuyên Quang, có số dân trên 10 vạn người thuộc 18 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn 24 xã và thị trấn. Trong đó dân tộc kinh chiếm khoảng 14%; Dân tộc Tày chiếm gần 48% còn lại là các dân tộc anh em khác.

Nằm cách trung tâm thành phố Yên Bái gần 100km (theo hướng quốc lộ 70) nhưng thời gian di chuyển bằng ô tô mất gần 3 giờ đồng hồ. Điện lực Lục Yên – Là 1 trong 6 Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Yên Bái có chức năng chính là quản lý vận hành và kinh doanh bán điện trên địa bàn huyện Lục Yên. Tính đến thời điểm 1/8/2021 tổng số CBCNV là 48 người; Độ tuổi trung bình trẻ (35 tuổi.

Với đa số là CBCNV công tác xa nhà, một tuần về với gia đình một lần. Thời gian còn lại là công tác và sinh hoạt tại địa phương. Do tính chất công việc và việc sinh hoạt sau mỗi ngày làm việc cũng không được tập trung đã khiến một một bộ phận không nhỏ anh em trong đơn vị chưa thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao thường xuyên, từ đó tạo thói quen lười vận động, sức khỏe giảm sút. Kết quả khám sức khỏe định kỳ hàng năm của CBCNV trong đơn vị có những chỉ số về sức khỏe như: Tiểu đường, gout, mỡ máu, huyết áp cao… là rất đáng báo động. Từ những biểu hiện và thói quen xấu đó vô hình chung ngày một hình thành nên những con người không đủ sức khỏe để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Với việc không ngừng đẩy mạnh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong các đơn vị và mỗi cá nhân thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong những năm qua, Ban Lãnh đạo Điện lực Lục Yên nhận thấy việc cần thiết phải quan tâm hơn nữa tới sức khỏe của CBCNV cả về thể chất và tính thần. Đây chính là một trong những điều kiện chính để xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị. Từ mục tiêu đó trong thời gian qua, tận dụng mọi khoảng không gian, thời gian các đồng chí lãnh đạo đơn vị không ngừng tuyên truyền, vận động CBNV, gương mẫu tổ chức, tham gia thường xuyên các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa lành mạnh tại đơn vị. Những hoạt động này đã mang lại rất nhiều tích cực cho sức khỏe của mỗi cá nhân, tạo sự vui tươi, đoàn kết trong tập thể đơn vị.

Có thể nói, vai trò của các hoạt động văn hóa thể dục thể thao tại đơn vị có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Một triết lý luôn đúng đó là: Văn hóa doanh nghiệp mạnh không thể phát triển dựa trên những Cá nhân yếu (cả về thể chất và tinh thần)./.

Một số hình ảnh về hoạt động văn hóa thể dục thể thao tại đơn vị:

Tận dụng mọi khoảng trống

Một số hoạt động thường xuyên

 

 

 

Nguyễn Đình Sơn-Điện lực Lục Yên

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home