Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Sunday, July 3, 2022
 
Nghĩa cử cao đẹp của CBCNV PC Yên Bái kịp thời hiến tặng đơn vị máu hiếm cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Yên Bái
 
2021-07-22 17:02:44

 

        Trưa ngày 21/7, trên trang mạng xã hội Facebook của bạn Lê Hoàng Anh kêu gọi những người có nhóm máu O, B và AB có đủ điều kiện sức khỏe, phát huy tinh thần nhân đạo hiến tặng 6 đơn vị máu nhằm cấp cứu, cứu chữa cho bệnh nhân nhi đang cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái.

          Sau khi tiếp nhận thông tin trên trang mạng xã hội, các chị Trần Thị Thanh Thủy, Trần Thị Thanh Thuận, Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phạm Thái Phương hiện đang công tác tại Phòng Tài chính Kế toán Công ty kịp thời có mặt tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh vì biết mình đang có nhóm máu phù hợp mà Bệnh viện đang cần, sau khi làm các thủ tục cần thiết như đo thân nhiệt, khai báo y tế, đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu…, cũng như đảm bảo giãn cách an toàn.

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái được tiếp nhận những đơn vị máu từ những nữ cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Yên Bái

         Các y, bác sỹ tại Bệnh viện tiến hành truyền lấy máu để kịp thời cấp cứu bệnh nhân đang điều trị. Kết thúc việc truyền lấy máu, Bệnh viện đã thu được những đơn vị máu quý giá đó là các nhóm máu O, B và AB từ những nữ cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Yên Bái. Việc làm trên rất có ý nghĩa, đó là mỗi giây phút đều có thể có những người bệnh nguy kịch đang cần máu để vượt qua cơn thập tử nhất sinh.

Những tấm Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện đầy ý nghĩa 

Con người khỏe mạnh luôn có nguồn tài nguyên quý giá nhất là giọt máu và tấm lòng yêu thương. Đừng ngần ngại hiến máu, trao đi những giọt máu từ trái tim để mang lại sự sống và điều đó rất cần sự ủng hộ của “tình nguyện viên” trong mỗi chúng ta nếu có khả năng để trao cơ hội, tiếp thêm hi vọng sống cho người bệnh cấp cứu. 

                                                   Bùi thị Thu Hương-PC Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
Phụ nữ ngành điện – nét đẹp giao thoa giữa truyền thống – hiện đại
Lãnh đạo PC Yên Bái thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ hưu trí
Văn Hóa ứng xử nơi làm việc
6 bài học tuyệt hay từ cuốn sách “Zero To One” của Peter Thiel - nhà sáng lập PayPal
PC Yên Bái với những hoạt động ý nghĩa chung tay phòng, chống dịch Covid
Đoàn thanh niên Điện lực Thành phố Yên Bái chung tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Đẩy mạnh thực thi văn hóa doanh nghiệp trong EVN giai đoạn 2021 - 2025
Người đội trưởng gương mẫu
PC Yên Bái ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh
Lan tỏa văn hóa thể thao nâng cao sức khỏe và gắn kết CBCNV trong Công ty Điện lực Yên Bái
Top  |  Home