Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, September 22, 2023
 
Nghĩa cử cao đẹp của CBCNV PC Yên Bái kịp thời hiến tặng đơn vị máu hiếm cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Yên Bái
 
2021-07-22 17:02:44

 

        Trưa ngày 21/7, trên trang mạng xã hội Facebook của bạn Lê Hoàng Anh kêu gọi những người có nhóm máu O, B và AB có đủ điều kiện sức khỏe, phát huy tinh thần nhân đạo hiến tặng 6 đơn vị máu nhằm cấp cứu, cứu chữa cho bệnh nhân nhi đang cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái.

          Sau khi tiếp nhận thông tin trên trang mạng xã hội, các chị Trần Thị Thanh Thủy, Trần Thị Thanh Thuận, Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phạm Thái Phương hiện đang công tác tại Phòng Tài chính Kế toán Công ty kịp thời có mặt tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh vì biết mình đang có nhóm máu phù hợp mà Bệnh viện đang cần, sau khi làm các thủ tục cần thiết như đo thân nhiệt, khai báo y tế, đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu…, cũng như đảm bảo giãn cách an toàn.

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái được tiếp nhận những đơn vị máu từ những nữ cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Yên Bái

         Các y, bác sỹ tại Bệnh viện tiến hành truyền lấy máu để kịp thời cấp cứu bệnh nhân đang điều trị. Kết thúc việc truyền lấy máu, Bệnh viện đã thu được những đơn vị máu quý giá đó là các nhóm máu O, B và AB từ những nữ cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Yên Bái. Việc làm trên rất có ý nghĩa, đó là mỗi giây phút đều có thể có những người bệnh nguy kịch đang cần máu để vượt qua cơn thập tử nhất sinh.

Những tấm Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện đầy ý nghĩa 

Con người khỏe mạnh luôn có nguồn tài nguyên quý giá nhất là giọt máu và tấm lòng yêu thương. Đừng ngần ngại hiến máu, trao đi những giọt máu từ trái tim để mang lại sự sống và điều đó rất cần sự ủng hộ của “tình nguyện viên” trong mỗi chúng ta nếu có khả năng để trao cơ hội, tiếp thêm hi vọng sống cho người bệnh cấp cứu. 

                                                   Bùi thị Thu Hương-PC Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
PC Yên Bái tổ chức chương trình "Ngày cuối tuần cùng dân" và tình nguyện hè năm 2023 với chủ đề “Lan toả yêu thương”
PC Yên Bái: Biểu dương, khen thưởng con cán bộ công nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023
PC Yên Bái ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội tỉnh
PC Yên Bái thực thi văn hóa doanh nghiệp là góp phần nâng cao hiệu quả công tác sản xuất, kinh doanh
Huyện Mù Cang Chải cám ơn ngành điện đã nỗ lực cấp điện sớm trở lại cho bà con bị ảnh hưởng của mưa lũ và sạt lở
PC Yên Bái tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trung tâm tỉnh nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)
CBCNV PC Yên Bái chung tay vì cộng đồng xã hội - nét đẹp văn hóa doanh nghiệp
Đoàn thanh niên PC Yên Bái thực hiện “Tiếp sức mùa thi” năm 2023
PC Yên Bái: Những cốc nước miễn phí từ người công nhân ngành Điện
Hơn 90 CBCNV Điện lực Nghĩa Lộ được tập huấn về công tác Văn hóa doanh nghiệp năm 2022
Top  |  Home