Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Sunday, July 3, 2022
 
Người đội trưởng gương mẫu
 
2021-06-30 16:28:32

 

      Vào ngành điện năm 1998 và được điều động về công tác tại Điện lực Yên Bình - Công ty Điện lực Yên Bái. Đến nay anh Lê Quang Hưng đã công tác được trên 20 năm và đã trải qua nhiều đơn vị trực thuộc Điện lực Yên Bình, dù được điều động đến công tác tại đơn vị hay bộ phận nào anh cũng luôn gắn bó và cống hiến hết mình với nghề, anh luôn cố gắng nỗ lực, học hỏi trau dồi kiến thức để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Là người chu đáo, cẩn thận trong công việc. Qua quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân trong  nhiều năm, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đơn vị, đến nay anh đang là Đội trưởng Đội QLTH Yên Bình – Điện lực Yên Bình.

       Với trách nhiệm của mình vừa là công nhân lao động trực tiếp vừa là Đội trưởng anh luôn gương mẫu trong công tác, luôn thực hiện tốt những quy trình, quy phạm, biện pháp an toàn trong quá trình lao động và sản xuất, luôn tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên trong đội thực hiện tốt các quy định về an toàn điện trong lao động.

       Trong công việc anh luôn góp ý, động viên, bồi huấn trực tiếp cho cá nhân trong đội có hành vi làm bừa, làm ẩu, làm sai, làm tắt không đúng quy trình an toàn điện trong lao động. Anh luôn nhắc nhở anh chị em trong Đội phải “Tuân thủ các quy định về an toàn" dù là công nhân hay với cương vị là Đội trưởng, anh Hưng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với những sáng kiến được công nhận và nhiều thành tích được địa phương cũng như Công ty và Điện lực khen thưởng. Những công việc nặng nhọc, khó khăn, vất vả anh cùng tham gia với anh chị em trong Đội và phối hợp với các bộ phận liên quan giải quyết hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Anh Lê Quang Hưng - Đội trưởng Đội QLTH Yên Bình  

       Trong các mối quan hệ anh luôn trân thành và khiêm tốn nên được anh em trong tổ, đội và Điện lực Yên Bình yêu quý, mến mộ. Bất cứ công việc gì, dù khó khăn đến mấy nhưng khi có Hưng cùng làm thì công việc hoàn thành một cách an toàn và hiệu quả. Điều đáng nói nhất là thông qua công việc người Đội trưởng vừa làm, vừa chỉ dẫn cho anh em chính vì vậy kiến thức, kinh ngiệm và tay nghề của mọi người cũng được nâng lên ở mức độ đồng đều.

       Trong công tác quản lý điều hành anh luôn học tập để nắm vững quy trình kỹ thuật, quy trình vận hành cũng như hiểu rõ về tính năng, cấu tạo, công dụng và cách thức sửa chữa cơ bản đối với nhiều thiết bị lắp đặt trên lưới điện. Với phương châm làm việc là “Hết lòng vì công việc, cái gì không biết, tự tìm hiểu không được thì tìm hiểu các bậc thợ đàn anh hoặc các kỹ thuật viên để lĩnh hội kiến thức, tay nghề từ những người thầy trong thực tế ”. Lâu dần, với tố chất nhạy bén, siêng năng và cần mẫn, Người Đội trưởng Lê Quang Hưng nắm chắc kiến thức chuyên môn, vững vàng trong quản lý, điều hành tổ, đội.

       Trong quan hệ giao tiếp với khách hàng và người dân địa phương, dù đang bận rộn hay những lúc mệt nhọc anh vẫn luôn bình tĩnh, giữ đúng tác phong như tinh thần Văn hóa EVNNPC và luôn có thái độ tích cực nên rất được nhiều người mến phục.

       Nhận xét về Lê Quang Hưng, Giám đốc Điện lực Yên Bình nói: "Do có năng lực thực tế, lại giỏi chuyên môn, am hiểu quản lý điều hành, sống chân thành và hết lòng với công việc nên anh Lê Quang Hưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo tổ, đội; được mọi người yêu mến. Nhiều năm qua, từ công việc thực tế của mình anh Hưng đã được mọi người suy tôn là người Đội trưởng mẫu mực, là tấm gương tiêu biểu của Điện lực Yên Bình”.

       Bằng tinh thần nhiệt huyết, nghiêm túc, gương mẫu trong mọi hoạt động, với những nỗ lực cố gắng, cùng sự đam mê và trách nhiệm trong công việc, anh Hưng luôn được đồng nghiệp yêu quý, ghi nhận và đánh giá cao về năng lực công tác. Vì vậy, trong nhiều năm liền, anh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhiều khen thưởng trong trong quá trình công tác, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị./.

 

Lù Thị Kim Oanh - ĐLYB

 
Tin cùng thư mục :
Phụ nữ ngành điện – nét đẹp giao thoa giữa truyền thống – hiện đại
Lãnh đạo PC Yên Bái thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ hưu trí
Văn Hóa ứng xử nơi làm việc
6 bài học tuyệt hay từ cuốn sách “Zero To One” của Peter Thiel - nhà sáng lập PayPal
PC Yên Bái với những hoạt động ý nghĩa chung tay phòng, chống dịch Covid
Đoàn thanh niên Điện lực Thành phố Yên Bái chung tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Đẩy mạnh thực thi văn hóa doanh nghiệp trong EVN giai đoạn 2021 - 2025
Nghĩa cử cao đẹp của CBCNV PC Yên Bái kịp thời hiến tặng đơn vị máu hiếm cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Yên Bái
PC Yên Bái ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh
Lan tỏa văn hóa thể thao nâng cao sức khỏe và gắn kết CBCNV trong Công ty Điện lực Yên Bái
Top  |  Home