Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Monday, July 16, 2018
 
Công ty Điện lực Yên Bái: Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2018
 
2018-06-12 09:16:10

          

          Ngày Môi trường thế giới được tổ chức vào 5/6 hàng năm là một trong những hoạt động hưởng ứng về bảo vệ môi trường; tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu cho toàn xã hội. Đồng thời tháng 6 hàng năm cũng là tháng hành động vì môi trường với nhiều hoạt động được tổ chức trên phạm vi cả nước, có sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân.

               Năm nay, với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilonnhững hoạt động hưởng ứng về bảo vệ môi trường nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc,…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Yên Bái đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động CBCNV toàn Công ty tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Cụ thể như:

Tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải; ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường công tác và làm việc của từng CBCNV trong mỗi đơn vị.

Thực hiện đầu tư thay thế các trang thiết bị phục vụ công tác vệ sinh công nghiệp môi trường làm việc như: Xe đẩy hàng dùng cho vận chuyển rác thải, xe lau sàn chuyên dụng phục vụ công tác dọn vệ sinh công nghiệp hàng ngày, gắn với công tác hoạt động vệ sinh 5S của từng cá nhân, phòng ban, đơn vị trong Công ty; Bên cạnh đó đã thực hiện gắn biển chỉ dẫn quy định cụ thể các trang thiết bị phục vụ công tác dọn vệ sinh môi trường làm việc nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện mọi người thực hiện quyền và nghĩa vụ tham bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể.

(Trang bị dụng cụ phục vụ VSCN)

Nhiều hoạt động tuyên truyền cũng được tổ chức như: Tuyên truyền vận động chiến dịch "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông hệ thống thoát nước, tuyên truyền CBCNV tích cực tham gia thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi ni lông tại các khu dân cư... nhằm khuyến khích mọi người cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi.

(Thùng phân loại rác - Bảo vệ môi trường)

Hoạt động này là dịp để nâng cao nhận thức cho mỗi đơn vị, cá nhân trong toàn Công ty về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường; đồng thời hiểu rõ hơn về những hiểm họa do ô nhiễm môi trường gây ra, qua đó tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái phát triển bền vững./.

Hoàng Kim Hiên – Nữ công

 
Tin cùng thư mục :
PCYB thăm và Chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
Công ty điện lực Yên Bái phát động “Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018”
Nâng cao trình độ - Rèn luyện kỹ năng cho dân quân tự vệ trong mùa huấn luyện năm 2018
PC Yên Bái tham gia lớp “Đào tạo hướng dẫn sử dụng Hệ thống phần mềm HRMS 2.0 trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc”
Điện lực Yên Bình: Bảo đảm cung cấp điện an toàn trong mùa mưa
PC Yên Bái tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghề và kiểm tra sát hạch nghề năm 2018
Điện lực Trấn Yên khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa, lốc
PC Yên Bái sử dụng máy chấm công vân tay thay thế bảng chấm công thủ công truyền thống
PC Yên Bái: tập huấn kế toán các đơn vị trực thuộc
ĐL Trấn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dịch vụ bán lẻ điện năm 2017
Top  |  Home