Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, February 22, 2019
 
Công ty Điện lực Yên Bái: Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2018
 
2018-06-12 09:16:10

          

          Ngày Môi trường thế giới được tổ chức vào 5/6 hàng năm là một trong những hoạt động hưởng ứng về bảo vệ môi trường; tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu cho toàn xã hội. Đồng thời tháng 6 hàng năm cũng là tháng hành động vì môi trường với nhiều hoạt động được tổ chức trên phạm vi cả nước, có sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân.

               Năm nay, với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilonnhững hoạt động hưởng ứng về bảo vệ môi trường nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc,…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Yên Bái đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động CBCNV toàn Công ty tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Cụ thể như:

Tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải; ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường công tác và làm việc của từng CBCNV trong mỗi đơn vị.

Thực hiện đầu tư thay thế các trang thiết bị phục vụ công tác vệ sinh công nghiệp môi trường làm việc như: Xe đẩy hàng dùng cho vận chuyển rác thải, xe lau sàn chuyên dụng phục vụ công tác dọn vệ sinh công nghiệp hàng ngày, gắn với công tác hoạt động vệ sinh 5S của từng cá nhân, phòng ban, đơn vị trong Công ty; Bên cạnh đó đã thực hiện gắn biển chỉ dẫn quy định cụ thể các trang thiết bị phục vụ công tác dọn vệ sinh môi trường làm việc nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện mọi người thực hiện quyền và nghĩa vụ tham bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể.

(Trang bị dụng cụ phục vụ VSCN)

Nhiều hoạt động tuyên truyền cũng được tổ chức như: Tuyên truyền vận động chiến dịch "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông hệ thống thoát nước, tuyên truyền CBCNV tích cực tham gia thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi ni lông tại các khu dân cư... nhằm khuyến khích mọi người cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi.

(Thùng phân loại rác - Bảo vệ môi trường)

Hoạt động này là dịp để nâng cao nhận thức cho mỗi đơn vị, cá nhân trong toàn Công ty về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường; đồng thời hiểu rõ hơn về những hiểm họa do ô nhiễm môi trường gây ra, qua đó tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái phát triển bền vững./.

Hoàng Kim Hiên – Nữ công

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Yên Bái tham gia ra quân, sản xuất kinh doanh năm 2019
Đoàn vận động viên Công ty điện lực Yên Bái tham gia thi đấu tại Hội thi thể thao “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước quê hương đổi mới” tỉnh Yên Bái năm 2019
Công ty Điện lực Yên Bái đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ nhân dân vui đón xuân Kỷ Hợi
Điện lực Nghĩa Lộ:Tổ chức gặp mặt đầu xuân và hưởng ứng tết trồng cây Xuân kỷ hợi 2019
Gặp mặt cán bộ công nhân viên nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019
Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, kiểm tra và chúc Tết Công ty Điện lực Yên Bái
Tăng cường kiểm tra giám sát là nâng cao công tác kinh doanh điện năng và dịch vụ khách hàng
Triển khai học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 8, khóa XII của Đảng
Điện lực Trấn Yên Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và hội nghị người lao động năm 2019
Top  |  Home