Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, February 22, 2019
 
Tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình lưới điện cao áp
 
2018-06-04 09:43:14

          Thực hiện đảm bảo cung cấp điện an toàn và vận hành, đặc biệt trong mùa khô năm 2018. Ngày 22/05/2018 Chi đoàn Điện lực Lục Yên (ĐLLY)- Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái phối hợp với Đoàn thanh niên xã Phan Thanh huyện Lục Yên tổ chức chương trình ra quân phát quang hành lang lưới điện và Tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình lưới điện cao áp.

Tham gia chỉ đạo chương trình có Ông Vũ Anh Tuấn – Bí Thư chi bộ - Giám đốc ĐLLY; Ông Đỗ Hoài Đức–Chủ tịch công đoàn - Phó Giám Đốc ĐLLY; Ông Nguyễn Văn Sinh – Bí thư chi đoàn ĐLLY và các đoàn viên thanh niên cùng tham gia. Phối hợp tham gia chương trình có Ông Mông Văn Sần- Chỉ Tịch xã Phan Thanh; Ông Lương Văn Lượng- Bi thư Đoàn xã Phan Thanh và các đoàn viên thanh niên xã, nhân dân tham gia.

Trong buổi tuyên tuyền, các đoàn viên thực hiện truyền đạt những kiến thức cơ bản, những quy định về an toàn công trình lưới điện cao áp được quy định tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành số điều của Luật Điện lực và an toàn điện. Và những quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được quy định tại Nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013. Đồng thời giải đáp, trao đổi những ý kiến thắc mắc của nhân dân tại xã Phan Thanh- huyện Lục Yên.

            Trong ngày, Chi đoàn Điện lực cùng phối hợp với Đoàn thanh niên và nhân dân xã Phan Thanh thực hiện phát dọn hành lang lưới điện và phổ biến nội dung tuyên truyền về mức độ nguy hiểm khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện và một số vi phạm, hậu quả sảy ra. Hướng dẫn người dân những điều nghiêm cấm, đồng thời tuyên truyền cho người thân trong gia đình để không vi phạm những điều cấm ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện. Hưởng ứng chương trình đoàn thanh niên và nhân dân đã tham gia nhiệt tình, đặt ra nhiều câu hỏi để chi đoàn giải thích, giao lưu tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các vi phạm an toàn lưới điện.

Cũng trong hoạt động phát quang hành lang lưới điện và tuyên truyền Chi đoàn cũng có buổi gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo xã Phan Thanh, Đoàn thanh niên địa phương về công tác đảm bảo an toàn công trình lưới lưới điện cao áp. Ông Mông Văn Sần- Chỉ tịch xã Phan Thanh cam kết sẽ phối hợp cùng với đơn vị chung tay bảo vệ lưới điện cao áp và sẽ đưa các hình ảnh, video có nội dung tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình lưới điện cao áp đến nhân dân qua các buổi họp thôn, bản của xã.

          Qua buổi ra quân phát quang hành lang lưới điện và tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình lưới điện cao áp ngày 22/05/2018 tại xã Phan Thanh, có thể thấy ý nghĩa tích cực của hoạt động này, góp phân nâng cao nhận thức của Chính quyền và người dân địa phương cùng tham gia bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Những hoạt động như vậy có ý nghĩa rất thiết thực và cần được nhân rộng tới các Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Yên Bái.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

Trần Mạnh Chiến- ĐLLY

 
Tin cùng thư mục :
Đảm bảo an toàn lao động những tháng cuối năm và dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
PCYB bồi huấn cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2018
Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn qua công tác bồi huấn quy trình, quy định, kiến thức an toàn vệ sinh lao động
Điện lực Nghĩa Lộ: Tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện an toàn, đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục
Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất
Bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa bão
Chủ động ứng phó đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
Công ty điện lực Yên Bái tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018
Điện lực Trấn Yên khắc phục khiếm khuyết, đảm bảo cấp điện mùa mưa bão năm 2018
Phân xưởng sửa chữa và thí nghiệm điện: Thực hiện tốt công tác an toàn trong lao động sản xuất
Top  |  Home