Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, February 22, 2019
 
Công ty Điện lực Yên Bái thực hiện thông tư số 15/2014/TT-BCT về mua bán công suất phản kháng
 
2018-04-27 11:11:22

         Thực hiện công văn số: 843/EVNNPC-KD ngày 16/03/2018 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc "Tổ chức kiểm tra, rà soát khách hàng thuộc diện mua bán công suất phản kháng", Công ty Điện lực Yên Bái đã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện công tác này đảm bảo đúng với thông tư của Chính phủ. Trong tháng 3/2018, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công ty, phòng Kiểm tra giám sát và mua bán điện đã lập kế hoạch và tổ chức kiểm tra công tác mua bán công suất phản kháng tại 100% các đơn vị trực thuộc.

 Công tơ 3 pha cơ chỉ đo được điện năng hữu công

Tính đến tháng 3/2018 toàn Công ty Điện lực Yên Bái có 2006 khách hàng thuộc diện phải mua công suất phản kháng, trong đó đã ký hợp đồng mua công suất phản kháng với bên bán điện là 512 khách hàng. Về cơ bản các Điện lực đã quan tâm chỉ đạo sâu sát công tác quản lý theo dõi để thực hiện công tác mua công suất phản kháng với khách hàng theo đúng quy định. Với khối lượng khách hàng lớn và thường xuyên có biến động, nên không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình quản lý, theo dõi, cập nhật tình hình sử dụng của khách hàng để kịp thời điều chỉnh. Bên cạnh đó đối với hệ thống đo đếm không đo được Pmax, cosφ và công suất phản kháng thì không thể kiểm soát để áp dụng việc mua bán công suất phản kháng, trên thực tế với số lượng công tơ điện tử 3 giá có hạn nên việc kiểm tra đối soát để áp dụng là rất khó khăn và không thể ký phụ lục hợp đồng bổ sung như hướng dẫn tại thông tư số: 15/2014/TT-BCT.

Công tơ 3 pha điện tử, 3 giá đo được đủ thông số: P, Q, Pmax, cosφ,…đủ điều kiện giám sát thực hiện thông tư số: 15/2014/TT-BCT

Xác định đây là công tác thường xuyên và rất quan trọng, Công ty đã có chỉ đạo các đơn vị rà soát cập nhật tình hình sử dụng thực tế của khách hàng, đồng thời đề nghị Tổng công ty Điện lực miền Bắc kịp thời cấp công tơ điện tử 3 giá, trên cơ sở đó kiểm soát, sàng lọc những khách hàng nào thuộc diện phải mua công suất phản kháng để kịp thời thỏa thuận với khách hàng. Song song với việc kiểm tra tình hình sử dụng thực tế của khách hàng, các đơn vị đã kịp thời chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ cập nhật trên phần mềm tính toán mua công suất phản kháng đảm bảo thu đúng, thu đủ đối với những khách hàng thuộc diện phải mua công suất theo đúng hướng dẫn tại thông tư số: 15/2014/TT-BCT ngày 28/5/2014.

Tính đến nay công tác mua bán công suất phản kháng tại toàn bộ các đơn vị trực thuộc trong Công ty đã được triển khai đúng quy định hiện hành và đạt được yêu cầu đề ra, đồng thời thông qua đợt tổng rà soát này cũng là dịp để mỗi các nhân, mỗi đơn vị tự đánh giá những mặt còn hạn chế về công tác này nói riêng và kịp thời điều chỉnh, củng cố công tác kinh doanh nói chung, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn./.

                                                                                               Nguyễn Huy Ngọc-P6

 
Tin cùng thư mục :
Tháng 12-Tháng Tri ân khách hàng
PCYB tổng kết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2018
Điện về với Tà Chử
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức các hoạt động Tri ân khách hàng năm 2018
Lợi ích khi sử dụng thiết bị điện có hiệu suất cao
Công ty Điện lực Yên Bái: Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Công ty Điện lực Yên Bái từng bước nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng
Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở
Điện lực Văn Yên Tăng cường công tác kiểm tra xử lý đảm bảo cung cấp điện ổn định trong dịp 30/4, 1/5 và mùa nắng nóng.
Công ty Điện lực Yên Bái: hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2018”
Top  |  Home