Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, December 15, 2018
 
Văn hóa doanh nghiệp trong đồng phục công sở
 
2017-12-22 13:10:03

        Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế cũng như việc cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nền kinh tế thị trường thì doanh nghiệp nào xây dựng được một hình ảnh đẹp, tạo được sự đoàn kết, phát huy được tính sáng tạo thích nghi, định hướng được hành vi cho các thành viên... qua đó xây dựng được văn hoá cho doanh nghiệp mình, tạo được thương hiệu và sẽ có ưu thế vượt trội trong cạnh tranh.

Để góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh cán bộ nhân viên ngành điện hết lòng phục vụ khách hàng, xứng đáng với niềm tin của khách hàng, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã thực hiện nhiều chương trình như: thực hiện tốt Văn hóa Doanh nghiệp, nâng cao chất lượng điện năng, độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng dịch vụ khách hàng… trong đó có việc thực hiện  mặc quần áo đồng phục trong toàn Tổng Công ty, từ đó xây dựng hình ảnh, thương hiệu, nét văn hóa, tạo cảm giác tự tin, sự thống nhất và cả sự chuyên nghiệp của nhân viên đối với khách hàng.

Đồng phục khối vận hành Công ty Điện lực Yên Bái

Đồng phục mới khối văn phòng Công ty Điện lực Yên Bái

Thông qua đồng phục công sở, Công ty mong muốn gửi tới khách hàng, đối tác những nội dung sau:

Xây dựng nét văn hóa trên hình ảnh doanh nghiệp

Khi tất cả mọi người mặc đồng phục sẽ tạo ra một hình ảnh nhất quán về doanh nghiệp, tổ chức. Những bộ đồng phục công sở tạo ra nét chuyên nghiệp cho cơ quan, tổ chức. Điều mà khách hàng và đối tác của doanh nghiệp rất cần. Những bộ đồng phục mang đến sự giống nhau ở vẻ ngoài, không có sự phân biệt giàu nghèo, đẹp xấu, tạo môi trường bình đẳng công bằng, đoàn kết giữa các cá nhân trong doanh nghiệp.

Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp

Mẫu đồng phục công sở đã mang hình ảnh nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp như trang phục, logo, slogan sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra sự có mặt của doanh nghiệp. Theo thời gian, đồng phục trở thành một phần không thể tách rời của việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Công chúng bắt đầu ghi nhớ về doanh nghiệp thông qua những bộ đồng phục công sở đó. 

Giải quyết được các vấn đề ăn mặc phát sinh nơi công sở

Có đồng phục cán bộ công nhân viên sẽ không phải tốn nhiều thời gian trước gương để chọn lựa quần áo mỗi sáng, hoặc phải đắn đo suy nghĩ và tốn nhiều tiền bạc mua sắm trang phục công sở. Đây cũng là một cách thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của doanh nghiệp đối với người lao động.

Việc mặc đồng phục đối với mỗi cán bộ công nhân viên trong Công ty Điện lực Yên Bái được xem như một vinh dự lớn, tất cả mọi người đều cảm thấy tự hào và hãnh diện khi được khoác lên mình đồng phục của doanh nghiệp. Đồng thời việc mặc đồng phục còn như một lời nhắc nhở mọi thành viên trong Công ty luôn luôn có khuynh hướng xây dựng, giữ gìn nét văn hóa của doanh nghiệp./. 

Nguyễn Châu Phong  P2-PCYB

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home