Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, March 24, 2018
 
Điện lực Trấn Yên đảm bảo công tác an toàn lao động trong những tháng cuối năm 2017
 
2017-12-21 10:20:17

              Điện lực Trấn Yên là đơn vị trực thuộc Công ty có nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh bán điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân, cơ quan và các cơ sở sản xuất trong khu vực, tham mưu cho PCYB và địa phương trong công tác quy hoạch, phát triển và đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn.

Huyện Trấn Yên là huyện vùng thấp của tỉnh, nằm hai bên sông Hồng bao gồm 21 xã và 01 thị trấn, trong đó có một số xã ở vùng sâu là xã đặc biệt khó khăn, diện tích tự nhiên chủ yếu là đất trồng cây lâm nghiệp, đường giao thông liên xã đi lại không thuận tiện, tuyến đường dây trung áp và hạ áp do đơn vị quản lý có bán kính cấp điện lớn, đi qua khu vực không thuận lợi  trong quản lý vận hành cũng như đảm bảo an toàn lao động.

Ảnh: Khắc phục các khiếm khuyết đảm bảo đường dây vận hành

Thấy được tầm quan trọng an toàn lao động, trong năm qua đơn vị đã tập trung củng cố công tác này từ nhân lực con người đến cải tạo, sửa chữa thiết bị lưới điện để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình thực hiện công việc. Đặc biệt là việc huấn luyện kỹ năng, tay nghề làm việc cho người lao động như thường xuyên tập huấn, luyện tập về công tác an toàn cho công nhân trực tiếp làm việc với lưới điện để họ thấy được các mối nguy hiểm khi thực hiện công việc như: Bị điện giật, ngã cao, phóng điện do vi phạm khoảng cách an toàn...

Hàng tuần, Điện lực Trấn Yên thực hiện nghiêm túc công tác giao ban với nội dung bao gồm: Đánh giá, kiểm điểm các công việc đã thực hiện trong tuần, kế hoạch công việc tuần tiếp theo, rà soát công tác chuẩn bị vật tư, nhân lực, biện pháp an toàn khi thực hiện từng công việc. Ngoài ra, buổi họp giao ban còn đánh giá việc tuân thủ các quy định về công tác an toàn qua việc gửi ảnh lên Google Driver, kiểm tra kiểm soát hiện trường của lãnh đạo đơn vị, KTVAT chuyên trách từ đó phân tích nguyên nhân cũng như chấn chỉnh các tổ, đội, nhóm công tác chưa chấp hành tốt quy trình, quy phạm, kiên quyết xử lý vi phạm với những hình thức xử lý như giảm thưởng hàng tháng kể cả tập thể và cá nhân.

Ảnh: Nâng cao độ võng đường dây

Với nhận thức và những việc làm cụ thể về đảm bảo công tác an toàn lao động và ý thức trách nhiệm của tập thể Điện lực Trấn Yên những ngày cuối năm 2017,  đơn vị đã khắc phục nguy cơ mất an toàn trong làm việc, kiên quyết không để xảy ra tai nạn lao động dù là nhỏ nhất./.

 

                                                                           Mai Ngọc Lương

                                                                          Điện lực Trấn Yên

 
Tin cùng thư mục :
PCYB: Coi trọng công tác đào tạo tại chỗ, nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động
Điện lực Yên Bình Đảm bảo an toàn, cấp điện ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Công ty Điện lực Yên Bái đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán năm 2018
Điện lực Thành Phố : Bồi huấn kiến thức quy trình an toàn điện, an toàn vệ sinh lao động, quản lý kỹ thuật và vận hành năm 2018. Huấn luyện thực hành quy trình hồi sức cấp cứu
PC Yên Bái : Cấp điện an toàn phục vụ các sự kiện quan trọng của tỉnh
PC Yên Bái tổ chức tập huấn kiến thức cho An toàn vệ sinh viên
Đảm bảo an toàn khi sử dụng điện
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức diễn tập an toàn năm 2017
Điện lực Nghĩa Lộ: Nâng cao công tác bồi huấn kiến thức AT-VSLĐ và huấn luyện thực hành cho công nhân quản lý vận hành
Ngày hội của những người cán bộ an toàn Công ty Điện lực Yên Bái
Top  |  Home