Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, December 15, 2018
 
Điện lực Trấn Yên đảm bảo công tác an toàn lao động trong những tháng cuối năm 2017
 
2017-12-21 10:20:17

              Điện lực Trấn Yên là đơn vị trực thuộc Công ty có nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh bán điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân, cơ quan và các cơ sở sản xuất trong khu vực, tham mưu cho PCYB và địa phương trong công tác quy hoạch, phát triển và đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn.

Huyện Trấn Yên là huyện vùng thấp của tỉnh, nằm hai bên sông Hồng bao gồm 21 xã và 01 thị trấn, trong đó có một số xã ở vùng sâu là xã đặc biệt khó khăn, diện tích tự nhiên chủ yếu là đất trồng cây lâm nghiệp, đường giao thông liên xã đi lại không thuận tiện, tuyến đường dây trung áp và hạ áp do đơn vị quản lý có bán kính cấp điện lớn, đi qua khu vực không thuận lợi  trong quản lý vận hành cũng như đảm bảo an toàn lao động.

Ảnh: Khắc phục các khiếm khuyết đảm bảo đường dây vận hành

Thấy được tầm quan trọng an toàn lao động, trong năm qua đơn vị đã tập trung củng cố công tác này từ nhân lực con người đến cải tạo, sửa chữa thiết bị lưới điện để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình thực hiện công việc. Đặc biệt là việc huấn luyện kỹ năng, tay nghề làm việc cho người lao động như thường xuyên tập huấn, luyện tập về công tác an toàn cho công nhân trực tiếp làm việc với lưới điện để họ thấy được các mối nguy hiểm khi thực hiện công việc như: Bị điện giật, ngã cao, phóng điện do vi phạm khoảng cách an toàn...

Hàng tuần, Điện lực Trấn Yên thực hiện nghiêm túc công tác giao ban với nội dung bao gồm: Đánh giá, kiểm điểm các công việc đã thực hiện trong tuần, kế hoạch công việc tuần tiếp theo, rà soát công tác chuẩn bị vật tư, nhân lực, biện pháp an toàn khi thực hiện từng công việc. Ngoài ra, buổi họp giao ban còn đánh giá việc tuân thủ các quy định về công tác an toàn qua việc gửi ảnh lên Google Driver, kiểm tra kiểm soát hiện trường của lãnh đạo đơn vị, KTVAT chuyên trách từ đó phân tích nguyên nhân cũng như chấn chỉnh các tổ, đội, nhóm công tác chưa chấp hành tốt quy trình, quy phạm, kiên quyết xử lý vi phạm với những hình thức xử lý như giảm thưởng hàng tháng kể cả tập thể và cá nhân.

Ảnh: Nâng cao độ võng đường dây

Với nhận thức và những việc làm cụ thể về đảm bảo công tác an toàn lao động và ý thức trách nhiệm của tập thể Điện lực Trấn Yên những ngày cuối năm 2017,  đơn vị đã khắc phục nguy cơ mất an toàn trong làm việc, kiên quyết không để xảy ra tai nạn lao động dù là nhỏ nhất./.

 

                                                                           Mai Ngọc Lương

                                                                          Điện lực Trấn Yên

 
Tin cùng thư mục :
Đảm bảo an toàn lao động những tháng cuối năm và dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
PCYB bồi huấn cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2018
Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn qua công tác bồi huấn quy trình, quy định, kiến thức an toàn vệ sinh lao động
Điện lực Nghĩa Lộ: Tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện an toàn, đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục
Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất
Bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa bão
Chủ động ứng phó đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
Công ty điện lực Yên Bái tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018
Điện lực Trấn Yên khắc phục khiếm khuyết, đảm bảo cấp điện mùa mưa bão năm 2018
Phân xưởng sửa chữa và thí nghiệm điện: Thực hiện tốt công tác an toàn trong lao động sản xuất
Top  |  Home