Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, March 24, 2018
 
PC Yên Bái : Cấp điện an toàn phục vụ các sự kiện quan trọng của tỉnh
 
2017-11-27 15:28:29

 Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái diễn ra các sự kiện quan trọng: Chương trình Nghệ thuật từ thiện “Tình ca Yên Bái” tổ chức tại Sân vận động Thành phố Yên Bái (ngày 19 tháng 11/2017), lễ hội Bưởi Đại Minh diễn ra tại huyện Yên Bình (ngày 10-14/11 năm 2017) và đặc biệt là Hội chợ Công thương các tỉnh phía Bắc do tỉnh Yên Bái tổ chức với sự tham gia của 28 tỉnh thành phía Bắc diễn ra tại Trung tâm Thành phố Yên Bái từ 20-26 tháng 11/2017.

          

Điện lực Thành phố nâng công suất Trạm biến áp Hồng Thái 2  đảm bảo nguồn điện cho khai mạc Chương trình nghệ thuật từ thiện “Tình ca Yên Bái” tại Sân vận động Thành phố Yên Bái

Xác định tầm quan trọng của các sự kiện, để có phương án cấp điện tối ưu, Công ty Điện lực Yên Bái đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức các sự kiện, khảo sát hiện trường các điểm tổ chức, lập các phương án cấp điện đảm bảo ổn định an toàn tuyệt đối.

Qua đó, Phòng điều độ Công ty đã lập phương án cấp điện đảm bảo phương thức kết lưới và nguồn tối ưu nhất, lưới điện các xuất tuyến 35kV, 22kV, TBA-110kV Yên Bái và Nhà máy thủy điện Thác Bà cấp điện cho khu vực huyện Yên Bình và Trung tâm TP Yên Bái được kiểm tra, vận hành với độ tin cậy cao. Mặc dù thời tiết trên địa bàn không ủng hộ nhưng CBCNV thuộc Điện lực Yên Bình và Điện lực Thành Phố là 02 đơn vị có sự kiện diễn ra trên địa bàn đã tập trung tối đa nhân lực sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện trung, hạ áp và các trạm biến áp phân phối cấp điện an toàn cho các điểm tổ chức lễ hội

Ảnh : Kiểm tra khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện đảm bảo cấp điện an toàn cho các sự kiện 

Tại các điểm tổ chức các sự kiện quan trọng như Sân vận động Thành phố Yên Bái, Quảng trường Trung tâm Km5,Trung tâm xã Đại Minh… Công ty Điện lực Yên Bái đã bố trí thêm máy phát 250kVA dự phòng và tăng cường nhân lực để đảm bảo cấp điện ổn định. Đặc biệt, để phục vụ cho đêm khai mạc Chương trình nghệ thuật” Tình ca Yên Bái”  tại sân vận động Thành phố Yên Bái, Công ty đã lập phương án triển khai nâng công suất trạm biến áp Hồng Thái 2 từ 250 kVA lên 560kVA-22/0.4kV để đảm bảo đủ công suất cấp điện theo yêu cầu của Ban tổ chức. Ngoài ra, Công ty còn huy động máy phát lưu động 250kVA trực dự phòng, sẵn sàng cấp điện nếu điện lưới bị sự cố.

Anh Nguyễn Quốc Hưng Đội trưởng đội Quản lý Điện Nguyễn Thái Học - Điện lực Thành Phố cho biết, đơn vị còn tập trung kiểm tra bảo dưỡng, nâng cấp toàn bộ lưới điện và trạm biến áp ở các vị trí xung yếu nơi có diễn ra sự kiện. Mục tiêu là không để xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật nào gây mất điện trong những ngày diễn ra các sự kiện. Đơn vị có phương án dự phòng tình huống mất điện do các nguyên nhân khách quan, chuẩn bị đầy đủ vật tư và lực lượng túc trực sẵn sàng ứng phó xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra.

Những ngày diễn ra lễ hội Bưởi Đại Minh tại huyện Yên Bình lượng du khách đến khám phá tham quan các điểm du lịch trên hồ Thác Bà và tham gia giải đua thuyền trên hồ Thác Bà tăng lên đáng kể. Để đảm cung cấp điện cho khu vực này Điện lực Yên Bình đã chủ động tăng  cường kiểm tra sử lý các tồn tại trên lưới điện nhằm đảm bảo an toàn và cấp điện liên tục trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Với nỗ lực triển khai các giải pháp đồng bộ Công ty Điện lực Yên Bái đã thực hiện cấp điện ổn định an toàn cho các sự kiện diễn ra trong tỉnh, được lãnh đạo tỉnh và nhân dân Yên Bái đánh giá cao Với việc đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, cùng sự đầu tư và quảng bá mạnh mẽ trong thời gian qua, sự vào cuộc của các ban, ngành của tỉnh sẽ góp phần thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Yên Bái trong thời gian tới./.

Hà Hoàng - P7

 
Tin cùng thư mục :
PCYB: Coi trọng công tác đào tạo tại chỗ, nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động
Điện lực Yên Bình Đảm bảo an toàn, cấp điện ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Công ty Điện lực Yên Bái đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán năm 2018
Điện lực Thành Phố : Bồi huấn kiến thức quy trình an toàn điện, an toàn vệ sinh lao động, quản lý kỹ thuật và vận hành năm 2018. Huấn luyện thực hành quy trình hồi sức cấp cứu
Điện lực Trấn Yên đảm bảo công tác an toàn lao động trong những tháng cuối năm 2017
PC Yên Bái tổ chức tập huấn kiến thức cho An toàn vệ sinh viên
Đảm bảo an toàn khi sử dụng điện
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức diễn tập an toàn năm 2017
Điện lực Nghĩa Lộ: Nâng cao công tác bồi huấn kiến thức AT-VSLĐ và huấn luyện thực hành cho công nhân quản lý vận hành
Ngày hội của những người cán bộ an toàn Công ty Điện lực Yên Bái
Top  |  Home