Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, April 9, 2020
 
Ứng dụng công nghệ đo xa công tơ tổng các TBA công cộng tại Điện lực Yên Bình
 
2017-09-26 10:25:49

        Ngay từ khi nhận được các văn bản chỉ đạo của Công ty Điện lực Yên Bái về việc triển khai lắp đặt công tơ tổng TBA công cộng có áp dụng công nghệ đo xa (sóng 3G). Trong tháng 8/2017 Điện lực Yên Bình đã chỉ đạo các phòng, đơn vị triển khai thực hiện thay thế xong tại 125 TBA của Dự án ( DEP) trên địa bàn.

(Công nhân lắp đặt công tơ tổng có chức năng đo xa)

 Đây là một chương trình hết sức quan trọng giúp cho việc khai thác thông số nhanh chóng và chính xác hiệu quả trong quá trình vận hành các TBA, giúp người quản lý khai thác các thông số của từng TBA như thông số dòng điện, điện áp, độ lệch pha…từ đó nhanh chóng xác định được tình trạng vận hành của TBA.

Không chỉ thuận tiện cho công tác quản lý, về mặt kỹ thuật, công tơ điện tử thuộc loại công tơ có cấp chính xác 0.5 (cao hơn hẳn loại công tơ cơ khí) và còn có thể kiểm soát được sự cố thông thường, giúp cho đơn vị quản lý kịp thời xử lý. Cùng với độ tin cậy cao, loại công tơ này còn bảo đảm đo đếm chính xác, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số, bởi quá trình ghi chỉ số không phải qua bất kỳ một khâu trung gian nào mà được hệ thống tự động thu thập dữ liệu GPRS ghi lại 30 phút 1 lần giúp Điện lực thu thập toàn bộ dữ liệu công tơ mọi lúc, mọi nơi mà không cần công nhân đi ghi chỉ số thủ công như hiện nay, tiết kiệm được nhân lực và nâng cao năng suất lao động. Toàn bộ số công tơ điện tử đo xa đã thay thế đưa vào vận hành đem lại hiệu quả thiết thực như tự động đọc chỉ số công tơ tại bất kỳ thời điểm nào, giúp cho việc tính toán tổn thất từng trạm nhanh chóng, chính xác…

( Công tơ 3 pha điện tử có lắp tại TBA)

Tiếp tục thực hiện mục tiêu hiện đại hóa hệ thống lưới điện thông minh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng điện năng, Điện lực Yên Bình sẽ dần thay thế toàn bộ công tơ tổng TBA công cộng bằng công tơ điện tử đo xa, toàn bộ số công tơ được thay thế đưa vào vận hành sẽ góp phần đạt được mục tiêu nâng cao năng suất lao động trong sản xuất - kinh doanh của Điện lực./.

 

  Nguyễn Phú Nghĩa - Điện lực Yên Bình

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Bình thay công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa bán điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện
Không ngừng nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tại Công ty Điện lực Yên Bái
Điện lực Nghĩa Lộ: Tập huấn ghi chỉ số bằng máy tính bảng
PCYB: Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh
Tập huấn triển khai áp dụng hoá đơn điện tử trong hoạt động mua bán điện tại Công ty Điện lực Yên Bái – Giai đoạn II
Thông báo về việc áp dụng hóa đơn tiền điện theo hình thức điện tử
Thông tư, văn bản hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức tập huấn triển khai hoá đơn điện tử
Top  |  Home